Bà bầu bị cảm lạnh nên làm thế nào nhanh khỏi mà không ảnh hưởng thai nhi

Trong những ngày thời tiết giao mùa như thế này bạn nên chăm sóc sức khỏe một cách kĩ lưỡng đặc biệt đối với bà bầu lại rất quan trọng. Ngày giao mùa rất dễ xảy ra tình trạng cảm lạnh đặc biệt đối với các bà bầu thì sức đề kháng rất kém nên rất dễ xảy ra tình trạng cảm lạnh. Câu hỏi đặt ra là bà bầu bị cảm lạnh thì nên làm gì để nhanh lấy lại sức khỏe cho bà bầu lại không ảnh hưởng đến thai nhi. Vì trong thời gian mang thai các loại virus rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu về việc bà bầu bị cảm lạnh và cách điều trị nhanh khỏe nhất.

Mục lục

1. Bà bầu bị cảm lạnh ảnh hưởng gì đến thai nhi

Dựa trên mức độ của cảm cúm và tình trạng sử dụng thuốc điều trị sai cách, tác động đến thai nhi vô cùng nghiêm trọng.

2. Những biểu hiện cảm cúm khi mang thai

Trong giai đoạn mang thai, hệ miễn dịch của người phụ nữ sẽ dễ dàng bị tác động. Đây là điều kiện nguy hiểm để các loại vi khuẩn, virus có thể dễ dàng xâm nhập. Một trong những biểu hiện sức khỏe thường gặp nhất ở bà bầu là bi cảm lạnh. Cảm lạnh khác với cảm cúm khi chứng bệnh này xuất hiện do một số siêu vi thông thường.

Bà bầu bị cảm lạnh nên làm thế nào nhanh khỏi mà không ảnh hưởng thai nhi

Những biểu hiện của cảm lạnh thường khá nhẹ và không ảnh hưởng nhiều như hắt, hơi, sổ mũi, ho khan…. Cảm cúm thường do virus cúm là Influenzae gây ra, triệu chứng thường nghiêm trọng với những biểu hiện như sốt cao, ho nhiều, sổ mũi, nhức đầu, ăn không ngon… cần uống thuốc để điều trị.

Dù là cảm lạnh hay cảm cúm, virus gây rất dễ lây lan trong khi phụ nữ mang thai lạ có hệ miễn dịch yếu, rất dễ bị nhiễm bệnh và ít nhiều tác động đến thai nhi với những biến chứng nguy hiểm.

3. Khi bà bầu bị cảm cúm nên làm gì?

Đối với những triệu chứng cảm lạnh ban đầu, cần theo dõi biểu hiện trong vài ngày. Nếu bệnh tình có những biểu hiện tự chữa lành thì có thể an tâm điều dưỡng thai nhi. Bên cạnh đó, áp dụng những phương pháp sau đây cũng sẽ giúp triệu chứng cảm lạnh được đẩy lùi nhanh chóng.

Tuyệt đối không tự sử dụng các loại thuốc chưa có sự cho phép của bác sĩ. Dù là loại thuốc đã được ghi nhãn mác là sử dụng được cho phụ nữ mang thai, xong cần có được sự uy tín nhất định. Nếu có thể, thai phụ nên tránh sử dụng thuốc tây hoàn toàn.

Bà bầu bị cảm lạnh nên làm thế nào nhanh khỏi mà không ảnh hưởng thai nhi

Khi bà bầu bị cảm lạnh trước hết bạn cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi tốt nhất để bà bầu nhanh lấy lại sức. Khi mang thai bạn không được để mình bị lạnh đặc biệt trong những ngày đông về rất dễ gây ra ra cho bà bầu tình trạng bị cảm lạnh. Đối với vấn đề cảm lạnh nếu không có cách điều trị sớm nhất rất có thể xảy ra tình trạng cảm cúm và gây ảnh hưởng nhìn đến sức khỏe. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ - Bé - Tags: