Xét nghiệm Anti HBs dương tính có bị viêm gan B?

Anti HBs là một chỉ số xét nghiệm quan trọng trong chuẩn đoán viêm gan B, chỉ số Anti HBs dương tính cho thấy mức độ hiện diện của kháng thể chống lại virus HBV trong cơ thể bạn không cần phải tiêm ngừa viêm gan B.

Mục lục

Chỉ số Anti Hbs là gì?

Xét nghiệm Anti HBs dương tính có bị viêm gan B?

Anti HBs (HBsAb) là một kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm virus viêm gan B. Anti HBs (HBsAb) dương tính có nghĩa là cơ thể đã tồn tại kháng thể này, sẽ không bị nhiễm bệnh cũng như không còn lây nhiễm cho người khác. Thông thường, loại kháng thể này sẽ được tạo ra trong hai trường hợp như sau:

Anti HBs dương tính thì có mắc bệnh viêm gan B không?

Anti – Hbs dương tính thì có cần tiêm phòng vacxin viêm gan B không?

Xét nghiệm Anti HBs dương tính có bị viêm gan B?

Tiến hành kiểm tra định lượng Anti – HBs từ đó các bác sĩ sẽ có những kết luận, tư vấn chính xác nhất cho người bệnh ở ngưỡng nào thì không bị bệnh:

Anti – Hbs dương tính ở mức nào thì không bị viêm gan B

Anti – Hbs âm tính thì phải làm sao?

Chỉ dựa vào chỉ số Anti HBs (HbsAb) âm tính thì không thể đưa ra được hướng giải quyết cụ thể mà cần phải kết hợp với một chỉ số khác đó là HbsAg. Cụ thể như sau:

Lưu ý: Khi áp dụng điều trị viêm gan B thì chúng ta nên chữa trị bệnh theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, tránh việc lạm dụng thuốc để không gây ra tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc cho sức khỏe.

gonhub.com tổng hợp

Từ khóa:

Kiến thức - Tags: