Ảnh hưởng cân nặng của mẹ bầu tới thai nhi và bảng tra cân nặng thai theo tuần

Ảnh hưởng cân nặng của mẹ bầu tới thai nhi và bảng tra cân nặng thai theo tuần cần biết với chỉ số chiều dài và cân nặng thai nhi theo tiêu chuẩn sẽ giúp các chị em bầu xác định được con yêu của mình có cân nặng đúng chuẩn hay không, cần làm như thế nào để tăng cân cho con hay hạn chế thai nhi tăng cân quá mức… Để sinh con khỏe mạnh và dễ dàng, các chị em bầu hãy chú ý đến bài viết này của gonhub.com nhé.

Cân nặng của mẹ bầu ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào

Ảnh hưởng cân nặng của mẹ bầu tới thai nhi và bảng tra cân nặng thai theo tuần
Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu tăng quá ít cân, thai nhi có thể không nhận đủ chất dinh dưỡng để phát triển, bé có nguy cơ sinh non khá cao. Ngược lại, những mẹ tăng cân quá nhiều trong thai kỳ có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ cao, khả năng sinh mổ cũng cao hơn bình thường do thai quá to.

Tốt nhất, mẹ nên dao động cân nặng từ 10 – 12 kg trong suốt quá trình mang thai. Đối với những người mang thai đôi nên tăng từ 16 – 20 kg. Những mẹ có mức cân bình thường nên tăng từ 1,5- 2 kg trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu bị thiếu cân, mẹ phải tăng thêm khoảng 2,5 kg. Trong khi đó, những mẹ thừa cân chỉ tăng khoảng 1kg. Từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 28 của thai kỳ, mẹ bầu có thể tăng khoảng nửa kg mỗi tuần, nhưng với những mẹ thừa cân chỉ nên giới hạn khoảng 200-300g/ tuần là đủ.

Bí mật dành cho mẹ: Theo nghiên cứu, cân nặng của thai nhi và lượng sữa mẹ tiêu thụ mỗi ngày có liên hệ mật thiết với nhau. Theo đó, mỗi cốc sữa mẹ “nạp” vào cơ thể có thể giúp bé tăng 41 g trọng lượng. Vì vậy, nếu đang có vấn đề với cân nặng của thai nhi, bầu nên tích cực “măm măm” nhiều sữa lên nhé!

Cân nặng thai nhi theo bảng tra

Ngay cả trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mức độ phát triển của thai nhi đã không giống nhau. Vì vậy, những con số sau đây chỉ mang tính tham khảo nhất định, chiều dài và cân nặng của bé cưng có thể “xê xích” đôi chút.

Thông thường, do trước 20 tuần tuổi, bé thường cuộn tròn trong bụng mẹ nên các bác sĩ sẽ chỉ đo từ đầu đến mông. Sau 20 tuần, thai sẽ được đo từ đầu đến gót chân.

Các chị em bầu hẳn rất muốn biết con yêu đạt cân nặng bao nhiêu, hiện tại cân nặng của con đã chuẩn chưa, bé đang bị thừa cân  hay thiếu ký… Để giải đáp những thắc mắc này, các chị em hãy thăm khám thai kỳ đúng theo lịch hẹn khám thai của bác sĩ và đối chiếu với ảnh hưởng cân nặng của mẹ bầu tới thai nhi và bảng tra cân nặng thai theo tuần cần biết trên đây nhé. gonhub.com chúc các chị em bầu luôn vui khỏe suốt thai kỳ.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status