Ăn mực tươi có tác dụng gì cho sức khỏe?

Ăn mực tươi có tác dụng gì cho sức khỏe? Mực tươi thường được dùng để chế biến những món ăn quen thuộc với nhiều công dụng như: ngăn ngừa viêm khớp, tăng sức đề kháng, tăng lượng hồng cầu trong máu,….và nhiều tác dụng có lợi khác cho sức khỏe.

Mục lục

Ăn mực tươi có nhiều lợi ích

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin , Vitamin B12 , phốt pho, đồng và Selen.

Chế độ dinh dưỡng: Ăn mực tươi có lợi gì cho sức khỏe?

Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực được cho là có chứa nhiều cholesterol. Do đó, những ai bị cholesterol trong máu cao nên cân nhắc việc ăn mực. Qua đó, gonhub.com xin giới thiệu những tác dụng có lợi của mực tươi đối với sức khỏe con người như:

Hỗ trợ hình thành hồng cầu

Ngăn ngừa viêm khớp, cung cấp protein

Cắt cơn đau nửa đầu, giảm huyết áp

Răng và xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch

Ổn định lượng đường trong máu và tốt cho hệ tim mạch

Chữa bệnh mờ mắt, chảy nước mắt sống

Một số món ngon được chế biến từ mực

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mực, chỉ cần chúng ta đầu tư một ít thời gian cho nó chắc chắn bạn sẽ có ngay một món ngon hấp dẫn. gonhub.com xin giới thiệu đến các bạn những món ngon được chế biến từ mực mà bạn không nên bỏ qua.

Mực xào chua ngọt

Chế độ dinh dưỡng: Ăn mực tươi có lợi gì cho sức khỏe?

Mực nhồi thịt

Mực nướng chao

Chế độ dinh dưỡng: Ăn mực tươi có lợi gì cho sức khỏe?

Mực xào sa tế, mực hấp nước dừa

Như vậy chúng ta đã có những thông tin về lợi ích khi ăn mực, món mực đem lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe. Vậy tại sao lại không nhanh chóng bổ sung mực vào món ăn hàng tuần.

Từ khóa:

Kiến thức -