99% mọi người không hiểu tại sao chọn du học Mỹ

Các trường của Mỹ luôn được đánh là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, cung cấp các khóa học đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường sống năng động. Hiện nay, có hơn 30% số lượng sinh viên quốc tế trên thế giới đang sinh sống và học tập tại Mỹ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp kỹ càng hơn lý do mà 99% mọi người không hiểu tại sao chọn du học Mỹ.

Mục lục

Chất lượng giáo dục xuất sắc và toàn cầu

Hệ thống giáo dục của Mỹ được công nhận là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu và chương trình đào tạo chất lượng trong mọi lĩnh vực. Hàng năm, tạp chí The Times Education Supplement luôn xếp hạng Mỹ là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, bằng cấp của Mỹ còn được đánh giá cao và công nhận trên toàn cầu.

Trong các trường đại học, sinh viên được học dưới sự giảng dạy của các giáo sư đạt từ giải Nobel Laureates đến giải Pulitzer. Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và thích nghi trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá rất cao.

Cơ hội học tập đa dạng và lựa chọn ngành nghề phù hợp

Mỹ sở hữu hơn 4.900 trường đại học, cao đẳng, học viện. Cung cấp hơn 900 chuyên ngành chuyên môn khác nhau. Vì vậy đã tạo nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế dễ dàng lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp. Ngoài ra, phương pháp giảng dạy các trường của Mỹ luôn kết hợp cân bằng giữa lý thuyết và kỹ năng làm việc thực tế. Nếu sinh viên muốn tìm một ngành học đặc biệt thì vẫn có nhiều trường ở Mỹ để lựa chọn.

Bên cạnh đó, tùy ngành học mà mình mong muốn, du học sinh sẽ có vô số các trường để lựa chọn như học chính trị, kinh tế, khoa học công nghệ, khoa học xã hội,…Hay học tại các trường công lập, tư thục, bán trú, nội trú, cao đẳng, đại học, viện kỹ thuật, viện nghiên cứu, học toàn thời gian, bán thời gian, học xong ngay, bảo lưu, học lý thuyết hay lý thuyết kết hợp với thực hành, hoặc thực hành 01 năm rồi quay lại học,…

Cơ hội nghiên cứu và giảng dạy cao

Tại Mỹ, khi theo học các chương trình sau Đại học, sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm về nghiên cứu và giảng dạy trong các chương trình trợ giảng. Những chương trình này còn giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập, nâng cao tay nghề và cực kỳ hữu ích cho tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy.

Bên cạnh được đào tạo học thuật xuất sắc, sinh viên còn có cơ hội kết hợp giữa học tập và tham gia các hoạt động bên ngoài giờ lên lớp, các kì kiểm tra. Để trả lời câu hỏi tại sao chọn du học mỹ thì  sinh viên sẽ được tạo điều kiện thực hành, phát triển các kỹ năng xã hội, lãnh đạo, thể thao, văn hóa, cộng đồng, giải trí và nhiều kỹ năng cá nhân khác.

Cung cấp công nghệ tiên tiến và kỹ thuật đỉnh cao trong quá trình học tập  

Các trường của Mỹ luôn tự hào là đi đầu về công nghệ và khoa học kỹ thuật, áp dụng vào giảng dạy nhằm giúp sinh viên được tiếp cận những dụng cụ tốt nhất trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật, các ngành liên quan khác. Nếu như sinh viên không học ngành liên quan trực tiếp, thì cũng có cơ hội tiếp xúc với các kỹ thuật hiện đại nhất.

Với những công nghệ tiên tiến và kỹ thuật đỉnh cao đã giúp các trường tại Mỹ đào tạo được một đội ngũ sinh viên tốt nghiệp có kinh nghiệm, tay nghề cao. Vì vậy sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng những công nghệ, kỹ thuật mới nhất.

Đời sống sinh viên đa dạng và các dịch vụ hỗ trợ hấp dẫn

Các trường của Mỹ mang lại cho sinh viên nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và các câu lạc bộ đa dạng. Điều này vừa giúp tích lũy kinh nghiệm học tập, vừa có thể làm quen với nhiều bạn mới và trở thành công dân quốc tế. Đặc biệt, nhiều trường còn có chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho sinh viên xuất sắc. Việc này giúp sinh viên chi trả được chi phí cho các khóa học.

Ngoài ra, còn rất nhiều dịch vụ hỗ trợ hấp dẫn khác như văn phòng sinh viên quốc tế giúp sinh viên hòa nhập vào môi trường sống mới dễ dàng hơn, chương trình định hướng nghề nghiệp, tư vấn kỹ năng viết hồ sơ tìm việc,….Nhân viên ở đây có rất nhiều kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình và giúp sinh viên giải đáp các thắc mắc về visa, thuê nhà, tài chính, cơ hội việc làm, vấn đề sức khỏe,…

Bên cạnh cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên môn sâu rộng, hệ thống giáo dục của Mỹ còn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các thiết bị hiện đại và bằng cấp được công nhận trên toàn quốc. Vì vậy, cơ hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở và được nhiều công ty nổi tiếng chào đón. Với những thế mạnh nổi trội trên, bạn đã có thể hiểu rõ hơn tại sao chọn du học Mỹ của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status