99% mọi người không biết du học úc cần điều kiện gì?

Úc nổi tiếng là một đất nước đa văn hóa, dân tộc và tôn giáo với một chất lượng giáo dục tiến bộ đã được công nhận trên toàn thế giới. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi du hoc uc luôn được các bạn trẻ lựa chọn trên bước đường chinh phục đỉnh tri thức. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn đang trăn trở với câu hỏi “Du học Úc cần điều kiện gì?”

Mục lục

Phần 1: Du học úc cần điều kiện gì?

Để có thể được các trường học Úc chấp nhận cho theo học, du học sinh cần phải đáp ứng được tất cả những yêu cầu tuyển sinh được đặt ra. Tùy theo mỗi ngành học, bậc học và trường học mà sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung, các điều kiện đó chính là:

1.1 Kết quả học tập

Đa phần các chương trình đào tạo bậc cao tại Úc đều yêu cầu bằng trung học phổ thông và đại học trở lên. Tuy nhiên, một số khóa học dự bị tại các trường cũng vẫn chấp nhận du học sinh vừa tốt nghiệp lớp 11 hoặc 12 ở quê nhà.

Các chuyên ngành khác nhau cũng sẽ có những đòi hỏi về kết quả học tập khác nhau. Chẳng hạn như các đại học danh giá tại Úc sẽ đòi hỏi thành tích học tập và các hoạt động ngoại khóa xuất sắc để ưu tiên cấp xét học bổng. Theo đó, du học sinh cần chứng tỏ được năng lực, trình độ và kinh nghiệm bản thân để có thể được chấp nhận theo học tại đây.

1.2 Trình độ tiếng Anh

Úc là một quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp hằng ngày. Bởi vậy, tiếng Anh luôn là yêu cầu quan trọng mà các bạn cần lưu ý để trả lời được câu hỏi đi du học úc cần điều kiện gì? Tương tự như những quốc gia châu Âu và châu Mỹ khác, trình độ ngoại ngữ của du học sinh sẽ được chứng minh thông qua các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là IETLS và TOEFL.

Yều cầu năng lực tiếng Anh cũng phụ thuộc vào từng ngành học, bậc học và trường học tại Úc. Thông thường, IELTS 6.5 hoặc TOEFL 70 sẽ là tiêu chuẩn đầu vào của bậc đại học, trong khi trình độ tiếng Anh để ứng tuyển các suất học bổng tại Úc sẽ là IELTS từ 7.0 – 7.5 hay TOEFL 75 – 80.

Cần lưu ý rằng điều kiện ngoại ngữ của mỗi trường có thể khác với trình độ ngoại ngữ khi xin thị thực. Do đó, các bạn cần đảm bảo khả năng ngoại ngữ đạt mức tiêu chuẩn để tránh được tình trạng không đạt điểm số yêu cầu.

1.3 Chứng minh tài chính

Sinh viên sẽ không cần chứng minh tài chính nếu du học theo diện học bổng toàn phần. Nhưng trong trường hợp du học diện học bổng bán phần, du học tự túc,… thì chứng minh tài chính sẽ là một thủ tục bắt buộc.

Để có thể giải đáp câu hỏi Du học úc cần điều kiện gì năm 2017? các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên cũng cần phải quan tâm đến vấn đề tài chính.

Chi phí du học tại Úc được cho là khá đắt đỏ với mức phí hàng năm có thể từ 9.000 đến 30.000 AUD. Vì thế, du học sinh và gia đình cần chứng minh được bản thân có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ các chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại Úc.

Tuy nhiên, các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Hiện nay, một số trường đại học của Úc đã miễn chứng minh tài chính cho sinh viên quốc tế theo học tại đây.

Phần 2: Thủ tục xin thị thực du học Úc

Trước khi được chính thức nhập học tại Úc, du học sinh còn cần phải trải qua một quá trình xét duyệt thị thực nghiêm ngặt. Những giấy tờ xin thị thực cần thị thực mà du học sinh cần lưu ý bao gồm:

Phần 3: Bảo hiểm y tế

Khi đi du học tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ, du học sinh cần phải có đầy đủ bảo hiểm cá nhân trong suốt quá trình học tập. Hệ thống bảo hiểm Sức khỏe cho du học sinh (OSHC) sẽ giúp du học sinh có thể được chi trả toàn bộ khoản phí chăm sóc y tế, viện phí khi nằm viện cũng như chi phí thuốc men.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản bạn cần đáp ứng được khi có dự định du học Úc. Bạn thấy đấy, du học Úc không hề khó, chỉ cần bạn nỗ lực, quyết tâm và có sự chuẩn bị thật tốt, chắc chắn bạn sẽ thành công! Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã phần nào giải đáp được thắc mắc du học úc cần điều kiện gì? của bạn. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn bên bạn!

Du học Úc - Tags: