99% mọi người đều thắc mắc du học Canada có cần phỏng vấn không

Giáo dục Canada được đánh giá là có chất lượng nhất so với các nước có nền công nghiệp hàng đầu của thế giới và hệ thống giáo dục của Canada là một nền giáo dục lý tưởng mà bất cứ du học sinh nào cũng mong muốn được trải nghiệm. Đa số các em học viên có ý định du học đều thắc mắc rằng du học Canada có cần phỏng vấn không? hay năm 2017 du học canada có cần phỏng vấn không? và chúng tôi quyết định ngay sau đây sẽ bật bí cho các bạn biết du học Canada có cần phỏng vấn không?du học Canada có cần phỏng vấn không? khi bạn lọt qua được những vòng giấy tờ hồ sơ thủ tục rườm rà thì bạn vẫn luôn phải trải qua một vòng nữa đó chính là vòng phỏng vấn, đây chính là lúc quyết định xem bạn có được đi du học Canada hay không, dưới đây chính là kinh nghiệm về vòng phỏng vấn du học Canada.

Mục lục

Các kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada:

Du học Canada có cần phỏng vấn không? để có thể qua vòng phỏng vấn thật tốt thì bạn nên nắm rõ các thông tin về tình hình tài chính của gia đình mình cũng như công việc làm ăn của gia đình và tìm hiểu kĩ về các khóa học mà bạn sẽ học.

Bạn nên học thuộc hết tất cả các thông tin trong giấy tờ mà bạn đã nộp để tránh trường hợp “ điền thông tin 1 đường nhưng lại trả lời một nẻo”, nếu các thông tin không trùng nhau thì chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm.Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu lại hồ sơ, xem thông tin đã khớp với nhau chưa và nếu phát hiện ra những chỗ có thể bị nghi ngờ thì bạn hãy tự mình nghĩ ra các câu hỏi chất vấn và tự mình trả lời các câu hỏi du học Canada có cần phỏng vấn không?.

Du học Canada có cần phỏng vấn không? Khi đến phỏng vấn, nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng anh hay tiếng việt thì tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh.

Lúc trả lời mỗi câu hỏi, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi trả lời và cố gắng tìm thêm những giấy tờ chứng minh cho câu trả lời của bạn không nên trả lời lan man, lạc đề và nên đi thẳng vào vấn đề.

Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự rồi mới trả lời và nếu bạn không kịp nghe câu hỏi hoặc không hiểu hết ý thì bạn có thể đề nghị nhân viên lãnh sự nêu lại câu hỏi.

Nên nộp những giấy tờ chính thống và xác thực, nộp những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị từ chối cấp visa.

Và cuối cùng điều quan trọng nhất, bạn phải tự tin vào bản thân mình, trong khi phỏng vấn bạn nên thể hiện sự tự tin của mình thông qua ngôn ngữ cơ thể và trình bày thật rõ ràng mạch lạc.

Xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

để tránh không phải phỏng vấn visa, các bạn hãy chuẩn một bộ hồ sơ xin visa du học thật tốt, từ thư mời học, hồ sơ tài chính và hồ sơ cá nhân, lúc đó đại sứ quán sẽ tin tưởng bạn và bạn sẽ không còn lo sợ du học Canada có cần phỏng vấn không?

Thư mời học và kết quả học tập:

– Thư mời học: Một khóa học hợp lý, phù hợp với quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn (nếu bạn đã đi làm) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, thể hiện được mục đích và kế hoạch hoạc tập đúng đắn của bạn. Ngược lại, bạn sẽ bị đánh giá là không có sự tìm hiểu và không có mục đích đi học thực sự.

– Kết quả học tập: Ngay từ khi có kế hoạch du học, ngoài việc trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, sinh viên cần phải nỗ lực để có một bảng điểm tốt. Kết quả học tập tốt, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOELF tốt đồng nghĩa với việc tự bạn đã thể hiện được năng lực, ý chí học tập của bạn.

– Học bổng và danh tiếng của trường cấp thư mời cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có visa dễ dàng. Du học Mỹ, du học Anh yêu cầu phải phỏng vấn xin visa. Nếu đáp ứng được hai yếu tố này, cộng với một phong cách phù hợp tại buổi phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ không bị “hỏi xoáy”, thậm chí sẽ không “được” hỏi tới hồ sơ tài chính.

Hồ sơ tài chính:

Tùy theo từng nước, hãy chú ý đến những yêu cầu cụ thể của từng nước và chuẩn bị đầy đủ. Xin visa Du học New zealand, Canada,… yêu cầu tài chính phải hết sức rõ ràng, chứng minh được nguồn gốc của thu nhập và các giấy tờ phải logic, phù hợp. Các nước không yêu cầu chứng minh tài chính, Lãnh sự quán vẫn có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung nếu xem xét thấy cần thiết. Do vậy, bạn nên chuẩn bị những giấy tờ này. Nếu có giấy tờ chứng minh tốt và rõ ràng thì bạn vẫn nên nộp cùng hồ sơ visa để tránh bị “nghi ngờ” và có thể thuyết phục được luôn nhân viên lãnh sự.

Giấy tờ cá nhân:

Nhiều bạn nhầm tưởng rằng khi xin visa thì hồ sơ tài chính mới là quan trọng nhất mà bất cẩn với các giấy tờ cá nhân.

Hãy xem xét sự phù hợp của tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ nộp xin visa. Giấy tờ cá nhân có phù hợp với giấy tờ tài chính không? Bạn đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu? Các giấy tờ có đáp ứng được yêu cầu của sứ quán một cách rõ ràng?,… Bạn nên nhớ rằng, nếu hồ sơ của bạn không rõ ràng, thì việc được gọi điện phỏng vấn đã là một may mắn, chứ không nói gì đến việc được miễn phỏng vấn. Vì vậy, hãy đảm bảo chắc chắn bạn đã chuẩn bị hồ sơ kỹ càng trước khi nộp.

Tấm visa du học chắc chắn sẽ trong tầm tay bạn khi bạn xây dựng được một lộ trình học tập hợp lý và có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu bạn không đủ tự tin hoặc không có kinh nghiệm thì hãy đến với chúng tôi bằng cách tìm kiếm những từ khóa ” du học Canada có cần phỏng vấn không? liệu du học Canada có cần phỏng vấn không? hay năm 2017 du học Canada có cần phỏng vấn không?” lúc đó chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn biết được du học Canada có cần phỏng vấn không?

Du học Canada -