99+ Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp nhất

Mỹ đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về kinh tế cũng như nền giáo dục, tạo mọi điều kiện để du học sinh có thể phát triển hết khả năng của mình. Chính vì vậy, Mỹ được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn làm điểm đến du học của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 99+ Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp nhất để có thể chuẩn bị kĩ lưỡng và đạt được thành công trong buổi phỏng vấn.

Mục lục

Phần 1: Các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ về trường

Tại sao bạn lại chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?

Để chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ loại này, bạn có thể vào trang web của trường để đọc các thông tin về trường, đặc biệt là những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu,…Sau đó trình bày những hiểu biết của bạn về trường gồm tiện ích gì cho sinh vien, chế độ học bổng, cơ sở vật chất,…

Tại sao bạn lại chọn đi du học ở nước chúng tôi mà không phải ở một nước khác?

Với câu hỏi kiểu này, bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng giáo dục và có thể trình bày một cách ngắn gọn những thế mạnh, điểm khác biệt, bằng cấp, môi trường giáo dục,…của Mỹ. Đồng thời, liệt kê những lợi ích mà bạn sẽ được học tại Mỹ thay vì học tại quê hương.

Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước tôi?

Thông thường, bạn cần chuẩn bị tìm chỗ ở trước khi xin visa và ghi chép lại cẩn thận địa chỉ nơi đến. Sau đó trả lời rõ ràng để chứng tỏ bạn đã tìm hiểu kỹ và lên kế hoạch trước cho việc du học Mỹ một cách nghiêm túc.

Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi khóa học kết thúc?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết xem bạn có sẵn sàng quay trở về nước sau khi học xong hay không. Vì vậy, bạn cần phải chứng minh được mối quan hệ ràng buộc với đất nước của mình và gia đình, lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Từ đó khẳng định mình sẽ quay về nước sau khi hoàn thành chương trình học.

Một số câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ liên quan đến ngôi trường mà bạn chọn

Phần 2: Các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ về thông tin gia đình

Người tài trợ cho việc học của bạn là ai? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

Với trường hợp cac cau hoi phong van du hoc My nay, bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu có giấy chứng minh tài chính và giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó thì nên mang theo. Ngoài ra, bạn hãy trình bày rõ chức vụ của ba mẹ trong cơ quan làm việc, tài khoản ngân hàng, thu nhập hàng tháng,…

Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?

Bạn hãy trả lời khôn khéo và trung thực khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở Mỹ nhưng khá xa nơi bạn học thì có thể không cần nói nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa thì đây sẽ là một bất lợi.

Một số câu hỏi khác phỏng vấn du học Mỹ liên quan đến gia đình, người thân

Phần 3: Các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ về chứng minh tài chính

Bạn phải chuẩn bị tâm lý để có thể trả lời những câu hỏi khó nhất liên quan đến vấn đề tài chính. Bạn nên có sẵn một bảng câu trả lời về những câu hỏi chứng minh tài chính mà mình có thể gặp và nắm chính xác con số để tránh trường hợp trả lời không khớp trong hồ sơ. Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu trình bày về sao kê tài khoản, sổ ngân hàng, các chứng từ giao dịch chứng minh tài chính và các chứng từ cần thiết khác.

Sau đây là một số câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ về chứng minh tài chính hay gặp nhất:

Phần 4: Các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ khác

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều cac cau hoi phong van du hoc My khác mà các viên chức Lãnh sự quán muốn biết thêm kiến thức và khả năng ứng xử của bạn

Phỏng vấn du học Mỹ luôn là bước quan trọng hàng đầu trong kế hoạch học tập và sinh sống của bạn tại Mỹ. Đặc biệt, với hệ thống giáo dục tiên tiến và hiện đại của Mỹ thì càng khiến cho việc du học Mỹ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, 99 Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp nhất trên đã giúp bạn có thể chuẩn bị sẵn được những câu trả lời khôn ngoan, thuyết phục nhất cho mình và có thời gian luyện tập trước để tránh bỡ ngỡ trong buổi phỏng vấn.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status