99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc sẽ hướng dẫn cho tất cả các bạn gái cách lựa chọn những kiểu tóc mái sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt của mình vừa giúp che đi khuyết điểm vừa giúp khuôn mặt hoàn hảo hơn.

Hiện nay có rất nhiều kiểu tóc mái đang thịnh hành, mỗi kiểu tóc mái sẽ mang một nét đẹp quyến rũ riêng, nhưng để những kiểu tóc này trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết thì phải có sự kết hợp với khuôn mặt sao cho ăn ý nhất. Vậy những kiểu tóc mái nào phù hợp cho khuôn mặt tròn, những kiểu tóc mái nào cho khuôn mặt dài… Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này cùng rất nhiều cách chọn các kiểu tóc mái cho những khuôn mặt khác nữa nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo hướng dẫn cách chọn toc mai dep phù hợp cho mọi khuôn mặt theo phong cách hàn quốc ngay dưới đây và chọn cho mình một kiểu ưng ý nhất nhé.

Mục lục

1. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt tròn

Với khuôn mặt tròn, chiều rộng của gò má gần như bằng với hàm. Cũng tương tự như khuôn mặt vuông nhưng hàm của khuôn mặt tròn mềm mại hơn rất nhiều. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu tóc mái như tóc mái thưa, tóc mái lệch, tóc mái bằng dày…

Tóc mái thưa: Lớp tóc mái mỏng, lưa thưa, không tuân theo quy luật nào cả sẽ tạo nên một khuôn mặt hoàn hảo cho bạn. Biến tấu từ kiểu tóc mái bằng, tóc mái để tự do sẽ tạo đường nét cho khuôn mặt tròn, xóa tan cảm giác tròn trịa, nặng nề của khuôn mặt bạn. Bạn gái sẽ trông thật cá tính và phong cách với kiểu tóc mái này.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 1

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 2

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 3

Tóc mái lệch: Bởi sự mềm mại của khuôn mặt tròn cho nên mục tiêu cho tóc mái của bạn là nhấn mạnh sao cho khuôn mặt của bạn trông ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể cắt tóc mái theo kiểu mái lệch như khuôn mặt vuông, nhưng cần chú ý độ phồng và tóc mái không quá cao lên trên đầu để trông bạn tự nhiên hơn với kiểu tóc này.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 4

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 5

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 6

Tóc mái bằng dày: Bạn cũng có thể chọn cho mình kiểu tóc mái bằng dày, phồng, độ dài của tóc mái bằng nhau và nhuộm thêm một ít màu sáng cho tóc giúp khuôn mặt bạn nổi bật hơn rất nhiều.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 7

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 8

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 9

2. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt dài

Tóc mái bằng: Sự đối lập giữa kiểu tóc mái thẳng với mái tóc dài, uốn xoăn giúp cho khuôn mặt bạn trở nên tròn trĩnh hơn. Chắc chắn đây sẽ là kiểu tóc hoàn hảo nhất cho khuôn mặt dài này đấy.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 10

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 11

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 12

Tóc mái chéo: Bạn có thể buộc tóc lên cao phía sau nhưng lưu ý phần tóc mái của bạn, nó là điểm nhấn trên khuôn mặt bạn lúc này.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 13

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 14

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 15

Hãy để mái chéo kéo dài từ chân mày đến qua tai, bên cạnh đó, cần uốn xoăn nhẹ các lọn tóc phía gần tai để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Bạn không nên duỗi thẳng hay làm phồng tóc mái này mà hãy rẽ chéo nó một cách tự nhiên. Trông bạn sẽ quyến rũ hơn rất nhiều

3. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt vuông

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt vuông với nhiều góc cạnh, xương hàm rộng như xương gò má thì những kiểu tóc mái sau sẽ giúp bạn khắc phục những nhược điểm trên.

Tóc mái lệch (side swept): Để làm mềm các góc cứng trên khuôn mặt bạn, tóc mái tốt nhất cho bạn là để tóc mái lệch sang một bên và dài dần theo kiểu tóc của bạn. Độ dài của tóc mái bắt đầu từ chân mày, sau đó kéo dài sang trái hoặc phải tùy sở thích của mỗi cô nàng. Phải chú ý là tóc mái phải dài dần đều sang một bên, sau đó kết hợp với kiểu tóc dài mà bạn đang sở hữu, khuôn mặt bạn sẽ bớt vuông, tự nhiên hơn rất nhiều.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 16

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 17

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 18

Tóc mái thưa: Nếu không thích tóc mái lệch một bên như vậy, bạn cũng có thể để mái bằng cho khuôn mặt vuông này. Tuy nhiên, cần lưu ý: tóc mái phải thưa, chiều dài đến chân mày và đặc biệt phía rìa 2 bên dài hơn mái bằng ở giữa, giúp ôm sát khuôn mặt nhằm tránh các góc cạnh thô trên mặt vuông.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 19

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 20

Tóc mái chẻ giữa: Tóc mái chẻ giữa là một biến tấu khác của kiểu tóc mái ngang được các mỹ nhân Hàn yêu thích và lăng xê liên tục. Kiểu tóc mái này sẽ giúp cho khuôn mặt vuông trở nên thon gọn mềm mại hơn rất nhiều.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 21

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 22

99+ Cách chọn tóc mái đẹp 2018 - 2019 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc phần 23

 

4. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt trái tim

Nếu bạn có một khuôn mặt hình trái tim, trán của bạn có xu hướng rộng hơn so với cằm (tức là trán rộng, cằm nhỏ). Mục tiêu của bạn là tạo kiểu tóc mái sao cho cằm và trán có sự cân bằng, giảm nhẹ độ nhọn của cằm.

Tóc mái bằng: dài quá chân mày kéo dài sang 2 bên nhưng phải đảm bảo độ thưa để chân mày và mi mắt không bị tóc mái che lấp. Đồng thời làm cho độ rộng của khuôn mặt bị thu hẹp, thay vào đó làm mềm khuôn mặt của bạn hơn.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

Tóc mái dài: Các cô nàng có khuôn trái tim đều hợp để kiểu mái nữ tính, quyến rũ này. Nếu bạn muốn quyến rũ hơn, hãy  uốn xăn phần mái nhẹ nhàng để tóc càng thêm bồng bềnh đầy sức sống.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

5. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt trái xoan

Với những khuôn mặt trái xoan là hình dạng khuôn mặt mà nhiều cô nàng muốn sở hữu. Đây là khuôn mặt hợp với mọi kiểu tóc mái. Vậy đơn giản phải không nào, hãy thử bất cứ loại tóc mái bạn mong muốn: tóc mái bằng phồng, tóc mái bằng ngắn….

Mái bằng chạm mí: Phù hợp với gương mặt  trái xoan. Mái bằng chạm mí có độ dày vừa phải, được ép phồng lên nhìn khá đáng yêu, và giúp khuôn mặt dài cân đối hơn với phần mái chạm mi bởi kiểu mái này che khuất một phần khuôn mặt tạo cảm giác khuôn mặt ngắn hơn hẳn.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

Mái bằng thưa chẻ ngôi giữa: Khá là hợp gu cho những bạn mặt tròn. Mái chẻ giữa là biến tấu độc đáo nhất của của kiểu tóc mái bằng với phần tóc mái bằng chia đều sang hai bên ôm gọn gương mặt rất phù hợp với gương mặt tròn và gương mặt trái xoan. Khuôn mặt tròn hài hòa và thon gọn hơn với kiểu tóc mái chẻ giữa với hai phần tóc chia đều hai bên ôm sát gương mặt.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

Tóc mái dài: Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt này bởi nó rất linh hoạt. Nó giúp bạn trông nhẹ nhàng và quyến rũ hơn.

6. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt trán thấp

Bạn nên để kiểu tóc mái có độ dài chiếm khoảng 1/2 độ rộng trán, tỉa uốn lượn theo hình vòng cung. Ngoài việc để tóc thẳng tự nhiên, bạn cũng có thể dùng lô hoặc máy sấy uốn phần tóc mái này cho hơi phồng lên để tạo nét trẻ trung khi đi chơi. Song lưu ý là kiểu tóc mái lũn cũn này không phù hợp với những bạn gái có mái tóc dài thướt tha bởi chúng sẽ tạo ra sự tương phản không đáng có về cả độ cao trán lẫn phong cách thời trang mà mái tóc đem lại cho bạn.

Tóc mái rẽ sang một bên: có vẻ như là sự lựa chọn thông dụng và đơn giản nhất, song kỳ thực thì nó chỉ phù hợp hơn cả với những bạn gái có gương mặt tròn và bầu bĩnh. Những lọn tóc rẽ gọn sang một bên sẽ khéo léo giúp bạn che đi vầng trán thấp và làm gương mặt của bạn trông sáng hơn.

Nếu các sợi tóc bướng bỉnh vẫn chưa quen nếp, bạn có thể dùng gel tạo kiểu hoặc dùng một chiếc kẹp tăm nhỏ gài ở phần đuôi mái để giữ cho tóc khỏi bị rơi ra lộn xộn. Tuy đơn giản nhưng kiểu tóc mái này lại rất “dị ứng” với các mái tóc ngắn, vì thế bạn nên để phần tóc phía sau có độ dài ít nhất là chạm đến vai để tránh tạo cảm giác chênh lệch và phản cảm.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

Muốn tạo cảm giác vầng trán cao hơn, tất cả phần tóc còn lại nên được hất hết lên trên. Cách này sẽ đem lại cảm giác về vầng trán với kích cỡ bình thường. Bạn lưu ý dù để tóc kiểu nào cũng nên để lộ tai. Một mái tóc màu sáng với những lọn xoăn xinh xắn sẽ hứa hẹn cho bạn vẻ ngoài tự tin, tràn đầy sức sống.

Tóc mái giữa: rất được lòng các sao từ Châu Âu sang Châu Á. Để có kiểu tóc mái giữa thật đẹp, nhớ đừng quên sấy tóc để tóc được cụp vào ôm lấy gương mặt nhé.

7. Kiểu tóc mái cho khuôn mặt trán hẹp

Tóc mái phồng: sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn gái có vầng trán hơi hẹp. kiểu tóc này sẽ làm lộ ra phần trán của bạn giúp khuôn mặt thêm cân đối trở nên tươi sáng hơn rất nhiều.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

Tóc mái rẽ ngôi lệch: Vùng rộng nhất của kiểu tóc nên nằm ở ngay trên mắt. Với vầng trán này, bạn có thể chia ngôi thẳng hay ngôi lệch đều được. Những cách rẽ ngôi này đặc biệt hợp với tóc mỏng vì chúng giúp tạo cảm giác về độ phồng cho mái tóc.

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

99+ Cách chọn tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc

Hy vọng với hướng dẫn cách chọn tóc mái đẹp 2018 phù hợp với từng khuôn mặt kiểu Hàn Quốc trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình kiểu tóc mái phù hợp nhất với khuôn mặt. Khi bạn đã sở hữu được tóc mái phù hợp rồi thì chắc chắn bạn sẽ trở thành cô nàng cuốn hút quyến rũ nhất mọi thời đại. Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định đúng kiểu khuôn mặt của mình từ đó mới chọn được kiểu tóc mái ăn ý. Chúc các nàng luôn xinh xắn quyến rũ và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin xu hướng mới nhất nhé.

Tóc đẹp -