99% bạn sẽ qua vòng phỏng vấn du học canada khi đọc xong bài viết này

Hiện nay, rất nhiều bạn có mong muốn và ước mơ được đi du học Canada. Nhưng xin visa khi đi du học Canada quả thật là không dễ. Khi làm thủ tục du học Canada, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn của lãnh sự quán để xác minh tình hình tổng quan cũng như mục đích của bạn khi muốn xin visa. Hôm nay BIGVN xin chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Canada giúp các bạn có sự tự tin cao nhất khi đối mặt với phỏng vấn. Hy vọng nó có thể phần nào giúp các bạn có được một ít kinh nghiệm phỏng vấn du học Canada và sẽ trả lời được những thắc mắc đang còn nan giải du học canada có cần phỏng vấn không, du học canada có phỏng vấn không hay du học canada có khó không.99% bạn sẽ qua vòng phỏng vấn du học canada khi đọc xong bài viết này hình 1

Vì vậy, để có một buổi phỏng vấn du học Canada thành công, các em hãy nắm kĩ những thông tin sau:

Mục lục

Các kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada:

Bạn nên nắm rõ các thông tin về tình hình tài chính của gia đình mình cũng như công việc làm ăn của gia đình và tìm hiểu kĩ về các khóa học mà bạn sẽ học.

Bạn nên học thuộc hết tất cả các thông tin trong giấy tờ mà bạn đã nộp để tránh trường hợp “ điền thông tin 1 đường nhưng lại trả lời một nẻo”, nếu các thông tin không trùng nhau thì chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm.Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu lại hồ sơ, xem thông tin đã khớp với nhau chưa và nếu phát hiện ra những chỗ có thể bị nghi ngờ thì bạn hãy tự mình nghĩ ra các câu hỏi chất vấn và tự mình trả lời các câu hỏi.

Khi đến phỏng vấn, nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng anh hay tiếng việt thì tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh.

99% bạn sẽ qua vòng phỏng vấn du học canada khi đọc xong bài viết này hình 2

Lúc trả lời mỗi câu hỏi, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi trả lời và cố gắng tìm thêm những giấy tờ chứng minh cho câu trả lời của bạn không nên trả lời lan man, lạc đề và nên đi thẳng vào vấn đề.

Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự rồi mới trả lời và nếu bạn không kịp nghe câu hỏi hoặc không hiểu hết ý thì bạn có thể đề nghị nhân viên lãnh sự nêu lại câu hỏi.

Nên nộp những giấy tờ chính thống và xác thực, nộp những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị từ chối cấp visa.

Và cuối cùng điều quan trọng nhất, bạn phải tự tin vào bản thân mình, trong khi phỏng vấn bạn nên thể hiện sự tự tin của mình thông qua ngôn ngữ cơ thể và trình bày thật rõ ràng mạch lạc.

Hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm:

99% bạn sẽ qua vòng phỏng vấn du học canada khi đọc xong bài viết này hình 3

Xin visa Canada có cần phỏng vấn không?

nếu các bạn chuẩn bị hồ sơ thật tốt và chứng minh đúng sự thật các yêu cầu mà Lãnh sự quán đưa ra thì hồ sơ các bạn đủ điều kiện và qua được vòng phỏng vấn. Và hầu hết  những bạn mong muốn đi du học đều muốn mình không gặp phải những vấn đề  khó khăn về giấy tờ khi cung cấp cho lãnh sự quán. Và nếu các bạn có lỡ gặp phải khó khăn như vậy thì phỏng vấn là điều không thể tránh khỏi , nhưng các bạn cũng đừng lo lắng quá, chỉ cần các bạn lưu ý những điều sau đây các bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn xin visa Canada du học của chúng ta một cách tốt nhất.

-Trang phục gọn gàng sẽ giúp các bạn gây thiện cảm với chuyên viên phỏng vấn trong lần đầu gặp mặt. Điều đó cho thấy bạn tôn trọng bản thân, tôn trọng người đối diện và hoàn toàn nghiêm túc với mục đích đến với buổi phỏng vấn xin visa đi Canada du học.

– Đừng tự gây áp lực cho bản thân mình. Hãy thoải mái, tự tin, trả lời thật bình tĩnh và rõ ràng các câu hỏi mà phía lãnh sự quán đưa ra. Hãy để đầu óc bạn luôn minh mẫn, nhanh nhẹn và sáng suốt.

– Trả lời câu hỏi thông minh: bạn nên lựa chọn phần trả lời bằng tiếng Anh, nếu khả năng Anh ngữ của bạn đủ để trả lời rõ ràng mọi câu hỏi. Việc trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ giúp lãnh sự tin nhiều ở bạn là có khả năng sống và học tập tại quốc gia của họ.

– Trả lời câu hỏi chính xác nhất có thể. Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi, hãy lịch sự nhờ họ nhắc lại một lần nữa, đừng cố đoán và cố trả lời dẫn đến câu trả lời không chính xác.

– Lời khuyên cuối cùng là trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất. Trả lời sao cho nhân viên lãnh sự quán dễ hiểu nhất, dùng từ ngữ đơn giản và gần gũi để diễn đạt ý của mình.

Những câu hỏi hay gặp trong buổi phỏng vấn:

Chúng tôi hay nhận được câu hỏi từ rất nhiều bạn du học sinh tương lai hỏi rằng du học canada có khó không và ngày hôm nay chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi du học canada có khó không câu trả lời sẽ là không nếu bạn biết trước được những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn xin visa du học canada sau đây:

99% bạn sẽ qua vòng phỏng vấn du học canada khi đọc xong bài viết này hình 4

– Câu hỏi thông tin cá nhân

– Câu hỏi về trình độ học vấn

– Câu hỏi về chương trình học tại Canada

– Câu hỏi về những dự định

– Câu hỏi về các thủ tục liên quan

Hãy vừa trình bày bằng lời nói cộng với việc chỉ cho họ thấy những giấy tờ chứng minh cho lời nói của bạn để tăng thêm sức thuyết phục cho câu trả lời. Điều cuối cùng là cần phải tự tin vào khả năng học vấn cũng như trình độ Anh ngữ của mình, nếu học bạ, bảng điểm của bạn khá tốt, hãy sẵn sàng chỉ cho họ thấy được rằng với sức học như thế, mình hoàn toàn xứng đáng được cấp Visa du học. Lúc đó những câu hỏi về việc phỏng vấn du học canada sẽ không còn làm khó bạn hay xuất hiện trong suy nghĩ của bạn nữa.

Du học Canada - Tags: ,