98% sinh viên không biết du học úc cần bao nhiêu tiền

Úc là một quốc gia xinh đẹp, thiên đường du học của các bạn trẻ. Nhưng đi Úc có dễ dàng? Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền? Làm thế nào để chứng minh tài chính khi du học Úc? Những câu hỏi này luôn là trăn trở của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Dưới đây chúng tôi xin thông tin tới các bạn về việc chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền và cách chứng minh tài chính du học Úc.

Mục lục

Chi tiết các chi phí du học Úc

Du học Úc cần bao nhiêu tiền sẽ rơi vào khoảng 40.000 – 70.000 AUD (khoảng 900 triệu – 1.3 tỷ VNĐ). Chi phí cụ thể phụ thuộc chủ yếu vào cấp học (tiểu học, trung học,…), trường bạn theo học và nơi ở (ký túc, homestay, share room,…)

Học phí các trường tại Úc

Du học Úc cần bao nhiêu tiền, Học phí sẽ phụ thuộc vào trường bạn theo học (công lập hay dân lập và tùy theo khối ngành bạn chọn hoặc cấp bậc).

– Chương trình tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6): Từ 8,000 AUD – 9,500 AUD/năm.

– Chương trình trung học (từ lớp 7 đến lớp 12): Từ 10,500 AUD – 15,000 AUD/năm.

– Chương trình cao đẳng từ 14,000 AUD – 18,000 AUD/năm.

– Chương trình đại học du học Úc cần bao nhiêu tiền:

– Chương trình sau Đại học:

Du học Úc cần bao nhiêu tiền,Học phí một số trường Đại học để bạn tham khảo

 Du học Úc cần bao nhiêu tiền, Chi phí sinh hoạt tại Úc

Úc cũng giống như tất cả các quốc gia khác, mỗi vùng lại có mức chi phí khác nhau. Nếu bạn đang ở Melbourne hay Sydney thì bạn cần phải lo lắng nhiều hơn về tài chính vì đây là khu vực phát triển và sầm uất bậc nhất của Úc. Để lập kế hoạch cho các khoản chi phí bạn cần biết:

a. Chi phí nhà ở:

 

b. Các khoản chi phí cá nhân khác

Chi phí đi lại, chi phí cá nhân

Hiện nay, các thành phố lớn của nước Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vô cùng tiện ích & các bạn sinh viên sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các loại phương tiện này. Các bạn nên tìm hiểu và tham khảo thông tin với văn phòng sinh viên của trường mình học hoặc từ các bạn bè của mình để sử dụng các dịch vụ công cộng này sao cho có lợi nhất cho mình.

Chi phí sinh hoạt cá nhân thường bao gồm các chi phí như Điện thoại, Internet, Bảo hiểm sinh viên, Điện, Nước, Gas, Mua sắm các vật dụng cá nhân cần thiết, Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, Giải trí…

Dù bạn chọn theo hình thức nào, cũng hãy yên tâm rằng chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Úc đều được đánh giá cao. “Du học Úc cần bao nhiêu tiền?”, giờ thì bạn không còn lo lắng quá vì Úc cho phép du học sinh có thể đi làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập và bổ sung lượng kiến thức bên ngoài đời sống cho riêng mình.

Du học Úc - Tags: