97% mọi người không biết thủ tục du học úc lại đơn giản thế này

Bạn muốn đi du học úc? Bạn mê mẩn đất nước chuột túi xinh đẹp? Bạn ngưỡng mộ nền giáo dục mà úc đã mang tới cho học sinh của mình. Nhưng bạn chưa biết thủ tục du học úc là như thế nào? Mất bao lâu để hoàn tất các thủ tục du học úc? Giấy tờ cần thiết để làm các thủ tục du học úc gồm những gì? Big.vn sẽ cùng chia sẻ cho các bạn biết điều này rõ hơn nhé.

Mục lục

1. Điều kiện xin visa du học úc là gì?

Để đủ điều kiện làm các thủ tục du học úc nhanh nhất thì bạn cần các điều kiện như sau:

Đầu tiên là gia đình hoặc người bảo trợ phải có đủ tiền chi trả cho học phí kèm chi phí sinh hoạt cho chính em học sinh đó ít nhất là trong 1 năm đầu. Và cũng phải có đủ tài sản và mối ràng buộc ở Việt Nam để người học có lý do trở về nước sau khi tốt nghiệp tại Úc.

Có một lộ trình học tập rõ ràng, hợp lý và minh bạch để tránh trường hợp mượn cớ đi học nhưng thực chất lại sang chỉ để đi làm.

Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học của trường bên úc. Có sức khỏe tốt. Phải đóng bảo hiểm y tế cho du học sinh và thân nhân đi cùng.

Nếu chưa đủ 18 tuổi thì du học sinh cần phải sắp xếp trước nơi ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi chung.

2. Điều kiện để đăng ký thị thực dành cho du học sinh

Đăng ký thị thực là bước quan trọng trong thủ tục du học úc năm 2017. Các điều kiện đó bao gồm:

Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu mà khóa học đưa ra và tuyệt nhiên không được bỏ ngang khóa học. Không được đi làm khi chưa được sự cho phép của chính phủ Úc.

Phải duy trì bảo hiểm y tế dành cho du học sinh cho đến khi kết thúc việc du học. Khi visa hết hạn thì phải cam kết rời úc ngay. Trong vòng 12 tháng hoặc trước khi kết thúc khóa học thì không được đổi trường.

Phải thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến úc. Giả dụ mà có thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục thì cần thong báo trong vòng 7 ngày sau đó.

3. Hồ sơ giấy tờ làm thủ tục du học úc năm 2017

Các giấy tờ quan trọng khi làm thủ tục du học úc đó là:

4. Nơi nào tiếp nhận hồ sơ xin thị thực úc tại Việt Nam

Đơn xin thị thực có thể nộp tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Hà Nội và Hồ chí Minh tại các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tổ chứ Di dân Quốc tế tháp DMC, tầng 7, 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh: Tổ chức Di dân Quốc tế tòa nhà PĐ, Tầng 8, 162 đường Pasteur, Quận 1.

5. Lệ phí xin visa

Từ 1/7/2016 trở đi thì có thêm phí xét duyệt visa và thủ tuc sinh trắc học nữa

Đương đơn chính đóng 550 AUD. tăng 15 AUD

Người phụ thuộc trên 18 tuổi đóng 410 AUD. Tăng 5 AUD

Người phụ thuộc dưới 18 tuổi đóng 135 AUD. phí này không đổi.

6. Sau bao lâu thì có visa

Thời gian xin được visa còn phụ thuộc vào trường mà bạn định theo học và hồ sơ cá nhân của bạn thế nào. Sự thay đổi hệ thống xét visa SSVF của chính phủ Úc, thì thời gian cấp visa đã giảm xuống bơt đi 1 tháng.

7. Nên nộp hồ sơ du học úc khi nào?

Bạn nên làm hồ sơ từ 8-10 tuần trước ngày nhập học là đã hoàn thành thủ tục du học úc rồi.

Lưu ý bạn nên hoàn thành việc khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin thị thực úc nhé.

8. Du học sinh cần phải làm gì khi đã được cấp visa

Sau khi hoàn thành tất cả thủ tục du học úc và được cấp visa. Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt được tiêu chuẩn của lớp học. Tuyệt nhiên không được bỏ ngang khóa học.

Nếu không có sự chấp thuận của chính phủ úc thì tuyệt đối không được đi làm thêm nhé. Nếu bạn cố tình vi phạm, có khả năng bạn sẽ bị trục xuất khỏi nước úc đấy.

Phải duy trì thời gian của bảo hiểm y tế. Nếu hết hạn thì bạn phải mua mới lại bảo hiểm đó trong suốt thời gian bạn ở úc.

Cam kết rời khỏi nước úc trước khi visa hết hạn.

9. Lấy mẫu đơn xin thị thực ở đâu?

Tát cả các mẫu đơn và Quyển hướng dẫn định cư, bạn có thể tải chúng về từ trang web của DIAC.

Hãy đọc kĩ hướng dẫn nộp đơn liên quan đến loại thị thực mà bạn đang xin để xác định rõ ràng là bạn có cần điền tờ cam kết đồng ý cung cấp thông tin cá nhân hay không. Những mẫu đơn này có trên trang web của Lãnh sứ quán úc tại Việt Nam hết.

Lưu ý rằng các mẫu đơn phải được tải về và gắn định dạng PDF và yêu cầu máy tính của bạn phải có chương trình Adobe Reader

Ở trên là những chia sẻ về kinh nghiệm làm thủ tục đi du học úc cho các bạn muốn đi du học úc mà chưa biết bắt đầu từ đâu cả. Với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có được những kinh nghiệm làm thủ tục du học úc nhanh gọn lẹ và đạt chuẩn nhất.

Du học Úc - Tags: