95% phụ huynh không rõ du học úc cần những điều kiện gì

Du học Úc hiện nay là một lựa chọn tốt nếu muốn du học. Không chỉ có nền giáo dục tốt, du học Úc còn đồng nghĩa với cơ hội định cư cao. Nhưng du học Úc cần những điều kiện gì thì không phải bạn nào cũng nắm rõ. Dưới đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi du hoc Uc can nhung dieu kien giúp các bạn.

Mục lục

Điều kiện để đi du học Úc

Việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được du học Úc cần những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

Tiêu chuẩn để du học Úc

Du học Úc cần những điều kiện gì? Để đáp ứng điều kiện du học Úc bạn phải có đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

– Tuổi từ 14
– Không cần điểm IELTS
– Thật sự có nguyện vọng đi du học hay định cư tại Úc
– Có khả năng tài chính và chính minh được tài chính của gia đình
–  Học lực trung bình trở lên
– Có sức khỏe tốt

Điều kiện về ngoại ngữ – chứng chỉ IELTS

Người Úc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày. Vì thế khi khi trả lời câu hỏi “du hoc Uc can nhung dieu kien gi?” thì câu trả lời đầu tiên là trình độ tiếng Anh. Tiếng Anh của bạn càng tốt thì cuộc sống du học sẽ càng bớt khó khăn. Thông thường yêu cầu ngoại ngữ khi đi du học Úc như sau:

Nếu bạn không tốt tiếng Anh cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể đăng kí tham dự khoá tiếng Anh ở trường mình theo học tại Úc.

Điều kiện để xin visa du học Úc

Du học Úc cần những điều kiện gì? Người bảo trợ cho du học sinh đi học tại Úc phải có điều kiện tài chính sau:

– Không cần có tiền gởi trong Ngân Hàng trước 3 tháng
– Thu nhập khoảng từ 25.000.000VND trở lên
– Có giấy tờ nhà đất mà người bảo lãnh đứng tên
– Có giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế trung bình từ 2.000.000VND trở lên

Điều kiện về tài chính

Du hoc Uc can nhung dieu kien gi? Tương tự khi du học Mĩ, Anh hay Đức, du học Úc cũng cần phải chứng minh tài chính. Đây là câu trả lời quan trọng thứ 2 cho câu hỏi đi du học Úc cần những điều kiện gì.

Tuỳ vào khoá học bạn đăng kí du học mà số tiền chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Một số trường đại học ưu tiên tại Úc không cần chứng minh tài chính. Vậy nên, chứng minh tài chính du học Úc là điều kiện bắt buộc.

Thông thường mức học phí và sinh hoạt phí khi du học Úc như sau:

Điều kiện về hồ sơ, thủ tục du học Úc

1. Hồ sơ đăng kí nhập học

2. Hồ sơ xin Visa du học

Bao gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học vấn, hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc

2.1. Hồ sơ cá nhân:

2.2. Hồ sơ học tập

2.3. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc

Du học Úc cần những điều kiện gì? Chứng minh nguồn tài chính đảm bảo cho thời gian du học là điều kiện du học Úc khá khắt khe. Du học Úc không có mức chứng minh tài chính nhất định. Tuỳ theo hệ du học, ngành học và trường học bạn đăng kí mà mức phí sẽ khác nhau. Theo điều khoản cấp Visa mới nhất cập nhật ngày 1.7.2016 bạn có hai cách chứng minh tài chính.

Cách 1: Chứng minh bằng nguồn thu nhập hằng năm

Theo cách này bạn cần có người bảo trợ. Người đó chỉ có thể là bố, mẹ, vợ, chồng hoặc bản thân du học sinh. Bạn không cần phải có sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, du hoc Uc can nhung dieu kien gi? người bảo trợ cần chứng minh thu nhập tối thiểu 60.000 hoặc 70.000 AUD/năm

Cách 2: Chứng minh bằng nguồn tiền từ Việt Nam hoặc từ Úc

Người bảo trợ sẽ bị yêu cầu chứng minh mối quan hệ với du học sinh

Sổ tiết kiệm không cần mở trước 03 tháng. Số tiền trong sổ phải đủ cho một năm ăn ở và học phí bên Úc. Lãnh sự quán có thể vẫn yêu cầu người bảo trợ chứng minh nguồn thu nhập.

Đi du học Úc cần những điều kiện gì cũng là điều được rất nhiều bạn quan tâm. Du học Úc cần những điều kiện gì?Và cũng như nhiều quốc gia khác khi đi du học, các bạn cũng cần phải chuẩn bị các điều kiện như: trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính và visa du học. Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn một số điều kiện cần thiết khi đi du học Úc. Hi vọng với bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết tạo tiền đề để các bạn có nhiều cơ hội thành công và thực hiện được trọn vẹn mong ước của mình, du hoc Uc can nhung dieu kien gi?

Du học Úc - Tags: