Tất tần tật những điều cần biết khi du học Canada

Du học Canada luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các sinh viên quốc tế với các chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại mà chi phí học tập thường thấp hơn so với các nước Mỹ, Anh, Úc, New Zealand. Vì vậy, trước khi lên đường sang Canada, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những điều cần biết khi du học Canada để có một lộ trình du học hoàn hảo nhất.

Mục lục

Lựa chọn một trường đại học phù hợp

Tại Canada, có một vài trường đại học hàng đầu được gộp thành một nhóm gọi là G13 gồm Alberta, British Columbia, Calgary, Dalhousie, Laval, McGill, McMaster, Montreal, Ottawa, Queen, Toronto, Waterloo và Western Ontario. Ngoài ra, trước khi du học Canada bạn có thể tìm hiểu thêm về các ngôi trường tiềm năng khác thông qua website của trường và tham khảo các bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, nhiều trang web của trường đại học còn chỉ rõ yêu cầu nhập học cho sinh viên quốc tế. Thông thường thì những trường có chất lượng cao sẽ yêu cầu học sinh phải có thành tích học tập tốt và trình độ tiếng Anh thành thạo. Vì vậy, điều quan trọng trước khi nộp hồ sơ du học Canada là bạn nên tìm hiểu yêu cầu từ các trường để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chi phí du học Canada

Các khoản chi phí học tập và sinh hoạt là một trong những điều cần biết khi du học Canada quan trọng nhất đối với các bạn du học sinh, trong đó:

Học phí

Canada được biết đến là quốc gia hỗ trợ mức học phí cho sinh viên quốc tế thấp nhất so với các nước Úc, Anh, Mỹ, New Zealand,…Ngoài ra, học phí sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực, trường và chương trình đào tạo. Thông thường, chi phí du học Canada về học phí sẽ như sau:

Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Hầu hết các sinh viên sẽ tiêu tốn 35% đến 50% cho chi phí du học Canada về nhà ở cùng với các tiện ích đi kèm khác như internet, điện, nước,…Hiện nay, có rất nhiều hình thức nhà ở tại Canada cho bạn lựa chọn

Các chi phí sinh hoạt cơ bản khác

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Trước khi du học Canada, bạn cần phải chuẩn bị tất cả những giấy tờ chứng nhận cần thiết, thông thường gồm

Giấy phép học tập

Sau khi bạn đã được nhận vào một trường đại học Canada, bạn có thể xin giấy phép du hoc Canada với các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

Ngoài ra, để được cấp giấy phép học tập, bạn phải có sức khỏe tốt ( được yêu cầu kiểm tra y tế) và không được có tiền án tiền sự ( có thể cần giấy chứng nhận của cảnh sát). Giấy phép du học Canada sẽ được gửi đến văn phòng visa hoặc khu vực bạn sinh sống.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Trước khi du học Canada, bạn cần nỗ lực nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, trong đó có hai ngôn ngữ giao tiếp chính là tiếng Pháp và tiếng Anh. Việc thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng học tập, tìm kiếm công việc và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Bên cạnh đó, đối với du học sinh thì bạn cần có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS theo điều kiện của trường mình nhập học.

Khí hậu và văn hóa ở Canada

Canada là một quốc gia đa văn hóa với nhiều người dân nhập cư đến từ các quốc gia khác nhau. Vì vậy, du học Canada sẽ có giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều nền văn hóa và phong tục tập quán khác nhau. Đặc biệt, người Canada rất thân thiện, cởi mở và luôn phát triển môi trường đa văn hóa. Nhưng họ cũng khá thẳng tính khi tranh luận, tôn trọng tính riêng tư và rất chấp hành những luật lệ.

Ngoài ra, Canada có sự thay đổi khí hậu đa dạng với 4 mùa riêng biệt, trong đó mùa hè nóng nực, mùa đông lạnh giá, mùa xuân và mùa thu khí hậu ôn hòa. Các thành phố thuộc vùng duyên hải phía tây như Vancouver, Victoria,…thì mùa đông thường ôn hòa. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ khí hậu và văn hóa trước khi du hoc Canada để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đi lại ở Canada

Canada có một hệ thống giao thông rất tốt và có thể dễ dàng đi lại bằng các phương tiện như phà, máy bay, taxi, tàu hỏa, xe bus công cộng, các phương tiện cá nhân,…Thông tin về các tuyến đường, lịch trình của các tuyến xe buýt và tàu hỏa luôn có sẵn ở mọi nơi. Chi phí du học Canada cho các phương tiện công cộng thường có giá vài đô la/lượt và vé tháng khoảng 80 – 110 đô la. Đặc biệt, những du học sinh từ 18 – 25 tuổi học tại các trường đại học sẽ được ưu đãi giảm giá khi sử dụng các phương tiện công cộng.

Những vật dụng nên mang theo

Việc tìm hiểu kỹ các vật dụng nên mang theo cũng là những điều cần biết khi du hoc Canada để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Với những chia sẻ về tất tần tật những điều cần biết khi du học Canada trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị đầy đủ các kiến thức, vật dụng cần thiết. Từ đó có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống mới, đảm bảo đầy đủ sức khỏe và có thể tập trung học tập, mang lại kết quả tốt nhất.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Canada - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status