90% mọi người đều không thể giải đáp được visa định cư Úc 309 là gì

Hiện nay, Úc không chỉ là điểm đến sinh sống, học tập và làm việc lý tưởng; mà còn cung cấp rất nhiều chính sách định cư hấp dẫn để giúp nhiều người thực hiện được giấc mơ này. Trong đó, visa định cư Úc 309 diện kết hôn được xem là sự lựa chọn phổ biến nhất. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin cần thiết về chính sách này để giúp mọi người có cái nhìn tổng quát và cụ thể nhất.

Mục lục

Phần 1: Visa định cư Úc 309 là gì

Visa định cư Úc 309 là visa cho phép người dinh cu uc và kết hôn cùng vợ hoặc chồng chưa cưới trong khoảng thời gian cho phép. Khi có visa dinh cu Uc 309, đương đơn có thể đến Úc sinh sống với thời hạn 9 tháng dựa vào mối quan hệ kết hôn với vợ hoặc chồng chưa cưới. Ngoài ra, visa 309 không cấp quyền sinh sống vĩnh viễn ở Úc cho đương đơn và chỉ là bước đầu để đương đơn tạm thời sinh hoạt ở Úc.

Visa định cư Úc 309 có 2 giai đoạn là tạm thời và vĩnh viễn, trong đó người nộp đơn chỉ cần nộp mẫu đơn và đóng lệ phí một lần duy nhất. Sau 2 năm, nếu đương đơn vẫn còn sinh sống với người bảo lãnh thì sẽ được cấp visa vĩnh viễn và có cơ hội trở thành thường trú nhân Úc. Đối tượng tham gia visa định cư Úc 309 cụ thể như sau

Nếu người bảo lãnh thuộc các trường hợp sau thì visa xét visa 309 của đương đơn sẽ không hợp lệ

Phần 2: Những lợi ích của visa định cư Úc 309

Việc được nhận visa định cư Úc 309 sẽ giúp đương đơn được hưởng những lợi ích như một công dân Úc và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như

Phần 3: Những loại phí khi xin visa định cư Úc 309

Một số vấn đề cần chú ý khi xin visa định cư Úc 309 là trường hợp visa còn hiệu lực cho đến khi

Phần 4: Điều kiện xin visa định cư Úc 309

4.1 Điều kiện của người bảo lãnh

Người bảo lãnh phải đáp ứng các điều kiện mà chính sách bảo lãnh visa định cư Úc 309 đề ra:

4.2 Điều kiện của đương đơn

Đối tượng tham gia visa định cư Úc 309 phải là các cặp vợ chồng hợp pháp của công dân Úc, công dân New Zealand hợp pháp hoặc thường trú nhân. Điều kiện của đương đơn cụ thể như sau

4.3 Điều kiện nếu mối quan hệ vợ/chồng chưa chính thức

Nếu người bảo lãnh và đương đơn vì lý do nào đó chưa thể kết hôn và vẫn duy trì mối quan hệ không chính thức ít nhất 12 tháng, thì phải thỏa mãn các điều kiện sau

Với visa định cư Úc 309, bạn có thể dễ dàng đến Úc sinh sống và làm việc lâu dài theo diện kết hôn trong khoảng thời gian cho phép. Vì vậy, việc nắm chắc các thủ tục và điều kiện cần thiết là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với những thông tin đầy đủ trên, chắc chắn sẽ giúp bạn sự chuẩn bị hoàn hảo nhất và dễ dàng thành công trong việc đến Úc định cư lâu dài.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -