9+ Điều cần biết về du học Mỹ cấp 3

Thông thường thời gian học trung học phổ thông là quãng thời gian hoàn hảo nhất để chuẩn bị cho việc du học bậc đại học. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này nhiều bạn vẫn chưa có định hướng rõ ràng cũng như kinh nghiệm về du học Mỹ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp 9+ Điều cần biết về du học Mỹ cấp 3 để bạn và gia đình của mình có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mục lục

Những lợi ích khi du học Mỹ cấp 3

Nếu như bạn đang bắt đầu cấp 3 THPT hay học lớp 10 mà có học lực khá và rất muốn đi du học Mỹ, thì bạn có thể xem xét mong muốn muốn. Đặc biệt, trong khả năng tài chính gia đình cho phép, thì việc du học Mỹ cấp 3 sẽ mang đến rất nhiều thuận lợi

– Giúp bạn làm quen với phương pháp học tập mới, cùng đội ngũ giảng viên giỏi và trang thiết bị hiện đại. Như vậy, bạn có thể dễ dàng bắt kịp khi lên Đại học và có những trải nghiệm thực tế giúp tự lập khi xa gia đình.

Du hoc My cap 3 là điều kiện để bạn có những định hướng sớm và rõ ràng hơn cho tương lai. Việc được cung cấp kiến thức tiên tiến và sự tư vấn nhiệt tình từ phía nhà trường sẽ giúp bạn ý thức được nghề nghiệp phù hợp, phát huy điểm mạnh và khả năng của mình.

– Được trau dồi khả năng tiếng Anh, giúp hòa nhập tốt hơn với môi trường sống mới và có sự am hiểu về thói quen, văn hóa của người Mỹ. Đặc biệt, nếu thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu thì khả năng định cư và tìm kiếm việc làm của bạn càng cao.

– Bên cạnh đó, nếu lựa chọn du học Mỹ cấp 3 càng sớm, bạn có thể tự do lựa chọn những trường cao đẳng, đại học của bất cứ quốc gia nào như Mỹ, Anh, Úc, Canada,…và còn được hưởng nhiều chính sách học bổng, vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học hấp dẫn.

Những lưu ý khi du học Mỹ cấp 3

Du học Mỹ cấp 3 là khởi đầu đáng mơ ước của nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, việc này lại không hề đơn giản với những bạn còn nhiều điều chưa biết. Vì vậy, để có những chuẩn bị tốt nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tham khảo ý kiến của thầy cô và nhờ sự tư vấn của trung tâm tư vấn về các vấn đề có liên quan đến việc du hoc My cap 3 của bạn.

– Lập cho mình một kế hoạch cụ thể về ngành học và làm thế nào để nâng cao kết quả học tập, trình độ tiếng Anh và Toán của mình vì các trường ở Mỹ có yêu cầu nhất về Toán học, tiếng Anh.

– Chọn trường phù hợp với ước muốn và khả năng của mình

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đơn xin nhập học để nộp cho trường. Trong khi chờ đợi giấy chấp nhận, bạn nên trau dồi thêm kinh nghiệm sống và tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, con người ở Mỹ.

– Sau khi nhận được giấy chấp nhận học, bạn cần chuẩn bị tốt thủ tục xin visa.

– Ngoài ra, sức khỏe là điều không thể thiếu khi du học Mỹ cấp 3. Vì khi đến một môi trường sống mới, khí hậu mới thì bạn phải biết cách chăm sóc tốt cho mình và tự lập để có thể vượt qua mọi thử thách.

Chi phí du học Mỹ cấp 3

Tài chính luôn là vấn đề khiến nhiều gia đình băn khoăn và lo lắng khi chuẩn bị cho con đi du hoc My cap 3. Bởi vì ngoài các khoản học phí thì còn cần rất nhiều các khoản chi phí khác như ăn uống, đi lại, sinh hoạt, bảo hiểm y tế,…Tuy nhiên, tùy vào từng loại trường, ngành học và địa điểm của trường mà mức chi phí ở mỗi nơi sẽ khác nhau.

Thông thường, học phí trung bình ở các trường trung học Mỹ khoảng 15.000 – 25.000 USD/năm và sinh hoạt phí trung bình khoảng 10.000 – 15.000 USD/năm. Ngoài ra, đối với các trường tư thục thì học phí có thể dao động từ 20.000 – 45.000 USD/năm và với trường nội trú thì từ 30.000 – 50.000 USD/năm. Còn trường công lập chỉ khoảng 10.000 – 20.000 USD/năm. Chi phí này đã bao gồm cả học phí và chi phí ăn ở tại ký túc xá hoặc ở với gia đình người bản xứ.

Thủ tục du học Mỹ cấp 3

Sau khi đã nhận được thư mời và mẫu I20 công nhận bạn được vào học tại trường, thì bắt đầu chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chuẩn bị phỏng vấn xin du học Mỹ cấp 3

Giấy tờ liên quan đến học tập: giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ/bằng cấp.

– Giấy tờ tùy thân: khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu.

– Giấy tờ tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ kinh doanh, thuế thu nhập cá nhân của gia đình,…

Trong trường hợp bạn muốn làm hồ sơ bảo lãnh để du học thì cần những điều kiện sau:

– Phải từ 16 tuổi trở lên với học lực trung bình khá, trình độ tiếng Anh nghe và nói được

– Có kế hoạch học tập rõ ràng và đưa ra lý do sẽ quay về nước sau khi học xong

– Người thân bên Mỹ phải đưa ra những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình đủ để trang trải sinh hoạt phí và học phí cho bạn trong suốt quá trình học tập

– Người thân phải có số tiền ký gởi trong ngân hàng trong một khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên và có bất động sản như nhà, đất,…

Mỹ được đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với môi trường học tập năng động, khuyến khích phát triển bản thân và tự do phát huy các thế mạnh của mình. Với những chia sẻ hữu ích về 9 Điều cần biết về du học Mỹ cấp 3 trên sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai của mình.

Du học Mỹ -