9 điều cần biết dành cho các bạn mới sang định cư Úc có ý định mua nhà tại Úc!

Những gì mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây sẽ là những thông tin rất bổ ích dành cho những ai có ý định mua nhà tại Úc, dành cho người mới sang định cư hoặc dự định sang định cư tại xứ sở kangaroo này đấy!

9 điều cần biết dành cho các bạn mới sang định cư Úc có ý định mua nhà tại Úc!

Chúng ta luôn tin rằng “an cư thì lạc nghiệp” như ông bà ta vẫn thường nói. Vì thế, chúng ta đều muốn sở hữu được một ngôi nhà cho riêng mình để đi về một nơi tật là ấm áp, cho dù chúng đang sinh sống hay làm việc ở bất kỳ đâu,. Khi đã có được một ngôi nhà để che mưa nắng rồi thì tâm lý mới an tâm để tiếp tục, tự tin làm những việc khác mà không cần phải bận tâm nhiều đến chỗ ở hay di dời chỗ ở thường xuyên.

Đối với trường hợp di dân định cư cũng như thế, số lượng người Việt cũng như du học sinh Việt Nam đổ về Úc ngày càng đông đúc qua các năm.  Làm cho chúng ta đặt ra câu hỏi là Úc có gì mà khiến nhiều người di dân định cư như thế? Bởi lẽ quốc gia này thanh bình, có khí hậu ôn hòa và con Người Việt Nam tương đối dễ hòa nhập với tính cách, văn hóa, phong tục tập quán ở đây.

Tuy nhiên, một khi các bạn đặt chân đến một đất nước xa lạ thì không khỏi có những khó khăn, thắc mắc…… Và trăn trở lớn nhất của các bạn khi đặt chân đến quốc gia chuột túi này thường gặp khó khăn về  vấn đề chỗ ở, luôn muốn tìm một nơi vững chắc để có thể an tâm học hành, làm việc, nhưng lại không dễ dàng gì tìm được nơi như vậy. Đối với chúng ta – những người Việt mới định cư tại Úc – “lạ nước lạ cái” như vậy thì có thể dễ dàng mua được 1 căn nhà hay không? Chắc là có thể mua được rồi, nhưng bạn cần tìm hiểu thêm về kinh doanh nhà đất ở đây và hãy cùng chúng tôi xem những chia sẽ sau đây để học hỏi một số kinh nghiệm mua nhà ở Úc nhé!

Mục lục

Trước khi mua nhà bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Chính phủ Úc vẫn có những chính sách mở để tạo điều kiện cho người dân nước ngoài nhập cư có thể sở hữu bất động sản cũng như nhà cửa, để an tâm lo cho việc học cũng như việc làm của bạn. Tuy nhiên, Bạn nên mua một ngôi nhà mới hoàn toàn sẽ dễ dàng hơn trong việc xin phép để được chấp thuận khi bạn muốn mua nhà cũ, vì mục đích chính của họ là tạo ra thêm công ăn việc làm từ ngành kinh bất động sản.

Đối với người có giữ thẻ xanh có điều kiện thôi chẳng hạn, hay chỉ là tạm trú thì bạn vẫn có thể mua được một căn nhà ở Úc với điều kiện bạn phải xin gia hạn visa thêm ít nhất 12 tháng, tính từ ngày bắt đầu nộp đơn xin mua nhà.

Các du học sinh cũng có thể mua được nhà riêng, nếu đủ 2 điều kiện sau:

Hiện nay thì việc mua nhà đối với du học sinh dễ dàng hơn rất nhiều, du học sinh đã được hỗ trợ nhiều hơn so với trước đây.

Đối với diện tạm trú và du học sinh thì phải xin phép từ Hội đồng đầu tư ngoại quốc của Úc. Nếu bạn là một thường trú nhân của Úc thì bạn không cần phải xin phép từ Hội đồng đầu tư ngoại quốc của Úc nữa.

Bạn cần cân nhắc trước khi mua nhà ở 3 thành phố của Úc: Blacktown, Sydney và Parramatta. Vì giá nhà ở 3 khu vực này sẽ có xu hướng được giảm xuống khi dự án của chính phủ Úc sắp tới đây là xây dựng thêm 184.000 ngôi nhà tập trung vào 3 thành phố này, để giải quyết cho vấn đề thiếu nhà ở.

Hướng dẫn các bước cụ thể khi mua nhà tại Úc

Bạn cần xác định được nhu cầu của bạn là gì? Bạn chỉ cần dùng để ở hay muốn mở văn phòng, công ty, kinh doanh lẻ, cho thuê…? Hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi này một cách khách quan trước khi quyết định mua bất kỳ bất động sản dưới hình thức nào. Vì một khi bạn đã xác định được mục đích của mình rồi thì bạn sẽ tìm được ngôi nhà đúng vị trí, có kích thước phù hợp, giá trị tăng giảm theo thời gian…đúng theo nhu cầu mà bạn mong muốn.

Khi xem nhà bạn nên lưu ý những điều sau.

Thật ra người mới định cư muốn mua một căn nhà không khó lắm , tuy nhiên chúng ta vẫn gặp khó khăn đó là vì chúng ta thường không nắm rõ các dự luật, chính sách và thuế về bất động sản, cũng như không hiểu rõ các phúc lợi trợ cấp mà mình đáng được nhận. Nên bạn muốn mua nhà thì hãy bỏ ra một ít chi phí để thuê luật sư, mô giới bất động sản, để được họ tư vấn và thẩm định giá cho bạn. Nếu không bạn sẽ mất thời gian, tiền bạc, đôi khi lại mua phải một căn nhà với một số tiền lớn nhưng không thực sự tốt đủ để bạn và gia đình bạn có bước đầu ổn định nơi ở tại Úc, để phát triển kinh tế của gia đình hay là thực hiện các mục tiêu khác đâu nhé.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -