9 căn bệnh mùa hè nguy hiểm dễ gặp nhất

Mùa hè đang đến kèm theo thời tiết nóng nực là những căn bệnh mùa hè cũng xuất hiện gây nguy hiểm cho con người. Hãy cùng gonhub.com tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức phòng tránh đối với những căn bệnh này nhé.

Mục lục

Bệnh tiêu chảy mùa hè

9 căn bệnh mùa hè nguy hiểm dễ gặp nhất

Trong số những căn bệnh mùa hè thì có lẽ tiêu chảy sẽ là căn bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải. Mặc dù nó có thể xuất hiện quanh năm thế nhưng vì lý do khí hậu nóng ẩm sẽ khiến cho vi khuẩn rất dễ bị phát triển. Từ đó chúng sẽ xâm nhập vào thức ăn, thực phẩm khiến đồ ăn nhanh chóng bị hư hỏng và ôi thiêu và đó sẽ là nguyên nhân chính gây nên nhiều tình trạng tiêu chảy.

Bệnh sốt xuất huyết mùa hè

Tiếp đến trong những bệnh mùa hè thì sốt xuất huyết chính là bệnh truyền nhiễm cấp tính và thông thường thì do muỗi vằn gây nên. Vì mùa hè không khí ẩm càng khiến cho muỗi dễ có điều kiện sinh sôi nảy nở.

Bệnh viêm não Nhật Bản mùa hè

9 căn bệnh mùa hè nguy hiểm dễ gặp nhất

Loại bệnh này do muỗi Culex gây nên và thường ở vùng nông thôn dễ xuất hiện hơn vì chúng sản sinh nhanh ở đồng ruộng lúa nước. Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm bởi vì nó có thể gây tử vong hoặc để lại di chứng suốt đời.

Bệnh tay chân miệng mùa hè

Căn bệnh này gặp rất nhiều ở trẻ con với độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi và nó lây từ người sang người do quá trình tiếp xúc trực tiếp với nước bọt hoặc dịch tiết từ mũi họng. Khi mới phát thì người bệnh sẽ bị sốt, loét miệng, lợi, lưỡi đồng thời còn xuất hiện triệu chứng phỏng nước ở lòng bàn tay.

Bệnh cúm mùa hè

9 căn bệnh mùa hè nguy hiểm dễ gặp nhất

Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính và không quá nguy hiểm thế nhưng nếu như không kịp thời điều trị thì nó có thể gây tử vong nếu xuất hiện biến chứng. Thậm chí ở nhiều vùng còn xuất hiện các vụ dịch khiến nhiều bị tử vong vì lơ là trong việc điều trị.

Bệnh say nắng mùa hè

Là một tình trạng do tia cực tím cùng với nhiệt độ mặt trời gây nên. Nó xuất hiện là do nắng quá gay gắt từ đó làm cho giãn mạch mão khiến nhức đầu, buồn nôn, có giật hoặc hôn mê.

Bệnh thủy đậu mùa hè

9 căn bệnh mùa hè nguy hiểm dễ gặp nhất

Đây là căn bệnh mùa hè có thể gặp ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh sẽ lây qua đường hô hấp hoặc qua dịch tiết từ mũi họng hoặc dịch từ nốt thủy đậu. Khi bị bệnh này thì chúng ta cần tránh gió và bôi thuốc để tránh di chứng về sau.

Bệnh cường tuyến giáp mùa hè

Tiếp đến căn bệnh cường tuyến giáp cũng dễ xảy ra vào mùa hè vì bức xạ mặt trời gây nắng nóng và dẫn đến thừa i ốt. Theo như nghiên cứu thì căn bệnh này dễ gặp nhất là ở những người miền biển. Khi bị bệnh biểu hiện thường thấy nhất sẽ là đổ nhiều mô hôi, tim đập nhanh, bị sụt cân, tiểu tiện nhiều, tay run…

Bệnh nhiễm trùng da mùa hè

Cuối cùng thì căn bệnh nhiễm trùng da cũng chính là căn bệnh nguy hiểm và thường gặp ở mùa hè. Vào thời điểm này vì thời tiết nóng nực, mồ hôi ra nhiều sẽ khiến cho làn da dễ bị mắc những bệnh ghẻ, nấm.

Thật nguy hiểm với những căn bệnh thường gặp ở mùa hè đúng không nào? Bạn hãy cố gắng ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh để tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết khác từ gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích về các căn bệnh mùa hè bạn nhé!

Kiến thức -