Tóc khô và hư tổn ư, hãy làm ngay một trong các mẹo này

Sấy khô tóc khô nhanh sau khi gội mà không làm gãy tóc, rụng tóc bằng cách: lau tóc đúng cách, sấy ở nhiệt độ vừa, phải, ủ tóc bằng áo phông, dùng lược chảy tốt, răng lược mỏng khi chảy tóc đảm bảo tóc của bạn sẽ nhanh khô mà không sợ hư tổn sau khi sấy.

Mục lục

8 mẹo thông minh giúp tóc khô nhanh và không bị hư tổn

1/ Lau tóc đúng cách sau khi gội

Trên thực tế, khăn bông không có tác dụng tốt với mái tóc, đặc biệt là quá trình làm khô. Nó chà xát mạnh và làm ảnh hưởng tới lớp biểu bì của tóc, vì vậy hãy dừng việc ép và vắt cạn nước từ chiếc khăn. Thay vì làm hỏng mái tóc từ kiến thức sai lầm kể trên, hãy sử dụng một chiếc khăn sợi nhỏ “siêu” mềm, với kết cấu thấm hút cực êm dịu đến hai lần, có thể loại bỏ 90% lượng nước trên tóc mà không làm sơ rối hay khiến tóc bông xù hết lên. Để thực hiện, hãy quấn khăn xung quanh tóc như kiểu khăn xếp, hoặc chỉ đơn giản là bọc quanh đầu, dùng tay bóp thật nhẹ nhàng và để khô tự nhiên – điều này có thể còn tùy thuộc vào chất tóc của bạn là dầy hay mỏng, sợi cứng hay mềm thì sẽ thấy ngay tốc độ khô nhanh hoặc chậm

2/ Ủ tóc bằng áo phông

Với một mái tóc xoăn, dù là tự nhiên hay làm đầu, bạn cũng nên dành thời gian để ủ tóc khô bằng áo phông. Điều này nghe có vẻ lạ tai, nhưng lại cực kì hữu dụng trong việc giữ cấu trúc tóc xoăn từng sợi đẹp như vừa mới uốn. Quả thực, sử dụng kỹ thuật này không chỉ cho phép những lọn tóc xoăn của bạn khô nhanh hơn mà còn giúp họ giữ được hình dạng tự nhiên của chúng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

3/ Dùng dầu xả & lược đúng cách

Có thể bạn chưa biết: Dầu xả không chỉ giúp mái tóc mềm mượt hơn mà còn giúp chúng khô nhanh hơn. Lớp silicone nhẹ nhàng tác động lên từng sợi tóc và khiến chúng thẳng đờ, đồng thời nước cũng vì thế mà giảm bớt. “Bạn thân” của dầu xả chính là lược răng thưa, thực chất nếu kết hợp hai điều này, bạn sẽ có một kết quả trên cả sự mong đợi. Sau khi thoa dầu xả từ thân tóc đến đuôi tóc, hãy dùng lược để chải nhẹ nhàng, vừa giúp tóc suôn mềm mà lại còn giảm thiểu tối đa lượng nước đang ứ đọng nữa.

4/ Hãy để tóc khô trước khi dùng lượt

Nếu bạn đặt câu hỏi cho bất kì chuyên gia tạo mẫu tóc nào về việc làm khô tóc nhanh, đảm bảo họ sẽ trả lời rằng: Hãy để tóc khô tự nhiên trước sau đó mới nghĩ đến chuyện dùng lược và máy sấy! Ngoài ra, tùy thuộc vào kết cấu tóc của từng cá nhân, bạn cũng có thể nhẹ nhàng vắt khô sau khi tắm và cho phép tóc tự khô, rồi thực hiện các bước chăm sóc da và trang điểm, sau cùng mới đến bước sấy tóc. Trong trường hợp tóc thuộc chất “rễ tre”, xoăn cứng, chỉ cần bọc chúng lại trong một chiếc khăn sợi tự nhiên cho thấm nước, làm những việc khác và sấy tóc trước khi đi làm là ổn.

5/ Sấy khô chân tóc

Bạn là tuýp phụ nữ tỉ mẩn và cực kì thích việc tạo nếp tóc bằng máy sấy hàng tiếng đồng hồ. Thật đơn giản phải không, trước hết bạn chỉ cần đầy đủ các “đạo cụ” có thể hỗ trợ việc này. Tiếp theo, bạn sẽ muốn biết thêm mẹo tiết kiệm thời gian từ Alli Webb, nhà sáng lập Drybar: “Đừng bao giờ sấy tóc với một mái tóc ướt nhẹm” – cô chia sẻ. “Nếu bắt đầu với mái tóc ẩm ướt, việc khô tóc sẽ chỉ càng lâu hơn. Đó là sai lầm của rất nhiều phụ nữ!”.

Tóc khô và hư tổn ư, hãy làm ngay một trong các mẹo này

 
Thay vào đó, hãy loại bỏ nước thừa trên tóc ngay khi vừa mới tắm xong, quấn tóc trong một chiếc khăn sợi nhỏ để hấp thụ độ ẩm, sau đó bóp thật nhẹ nhàng và cuối cùng là xịt một loại dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Giờ thì sử dụng máy sấy có ống tản nhiệt gắn phía trước, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải và chú ý dí sát vào chân tóc và da đầu. Trong khi đó, một tay cầm máy sấy và một tay không ngừng hất mái tóc xung quanh đầu lên để máy sấy dễ dàng tiếp xúc với chân tóc.

6/ Lựa chọn các sản phẩm dầu gội, dưỡng tóc cẩn thận

Thực chất, nếu lựa chọn những sản phẩm tốt và phù hợp với mái tóc, tóc khô nhanh hơn là điều hoàn toàn có thể. Hợp chất polyme nhiệt dẫn điện trong các sản phẩm giúp tóc bớt ẩm hơn, dẫn đến thời gian tóc khô nhanh hơn đồng thời bảo vệ mái tóc khỏi nhiệt độ cao. Sử dụng kem primer và lotion hỗ trợ việc sấy tóc, đồng thời dùng kèm cả mousse sẽ đẩy nhanh quá trình làm khô, tạo kết cấu tóc như ý, đặc biệt là ở môi trường không khí khô.

7/ Chọn lược tốt, không làm gẫy tóc

Nếu bạn quen thuộc với việc tự sấy tóc, hẳn bạn sẽ biết cách sử dụng lược để làm khô tóc càng nhanh càng tốt. Một loại lược tròn bằng sứ cho phép cho phép không khí lưu thông dễ dàng, giúp mái tóc khô cong một cách hiệu quả, chỉ cần đảm bảo rằng đầu máy sấy chúc xuống. Trong trường hợp bạn sở hữu mái tóc dầy, hãy chia tóc thành 4 phần đều nhau và giải quyết từng phần một.

8/ Sấy tóc với nhiệt độ vừa phải

Khi bạn cố gắng để sấy càng nhanh càng tốt (kẻo muộn giờ làm), bạn có thể đang “mắc bẫy” khi điều chỉnh chế độ nhiệt cao nhất ở máy sấy. Điều này quả thực chỉ tàn phá mái tóc của bạn, khiến cấu trúc tóc trở nên khô giòn và dễ hỏng. Vì vậy, hãy luôn lắp một ống tản nhiệt lên phía trước. Chú ý lựa chọn một chiếc máy sấy tóc ion, các ion âm sẽ giảm tĩnh điện và phá vỡ các phân tử, tóc sẽ khô nhanh hơn mà không cần đến nhiệt độ quá cao.
tu khoa

Tóc đẹp - Tags: