8 mẹo chọn và sử dụng núm vú giả đúng cách an toàn cho bé

Việc cho bé sử dụng ti giả hay núm vú giả sao cho đúng cách cũng là một trong những vấn đề được nhiều bà mẹ trẻ quan tâm hiện nay. Mẹ cần biết rằng, một vú tốt là núm vú mà bé sơ sinh có thể dễ dàng cử động lưỡi hay di chuyển nó khi bú. Nhiều bà mẹ cho con sử dụng ti giả như một cách dỗ dành bé hiệu quả nhất, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến không đồng tình, ý kiến trái chiều xung quanh việc cho trẻ nhỏ ngậm núm vú giả.

Vậy nói tóm lại, đâu là cách giúp bé yêu sử dụng ti giả một cách đúng đắn nhất? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết liên quan tới 8 mẹo chọn và sử dụng núm vú giả đúng cách an toàn cho bé mẹ nên tham khảo ngay bây giờ.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về 8 mẹo chọn và sử dụng núm vú giả đúng cách an toàn cho bé mẹ nên tham khảo thông qua những kinh nghiệm cùng kiến thức cần thiết bên dưới đây nhé!

Mách mẹ 8 mẹo chọn và sử dụng núm vú giả đúng cách an toàn cho bé

1. Chọn kích cỡ núm vú giả phù hợp cho bé

Kích cỡ của ti giả được đánh số 1, 2, 3, 4 hoặc S, M, L…mẹ nên tham khảo ý kiến của chuyên viên tư vấn bán hàng để chọn được ti giả phù hợp nhất cho bé nhà mình bởi nếu kích cỡ không phù hợp sẽ gây ra những khó chịu cũng như ảnh hưởng đến răng, nướu của bé.

2. Chọn chất liệu núm vú giả tốt nhất cho bé

3. Lưu ý về hình dáng núm vú giả cho bé

Núm vú giả thì có khá nhiều kiểu dáng nhưng tốt nhất là nên chọn loại nào có đáy rộng để nó giống với ti mẹ nhất. Loại ti giả này cũng dễ dàng vệ sinh hơn.

4. Mẹ chỉ cho bé dùng núm giả rỗng

8 mẹo chọn và sử dụng núm vú giả đúng cách an toàn cho bé

5. Chọn thời điểm thích hợp cho bé dùng núm vú giả

6. Chọn thời điểm để thay thế kịp thời núm vú giả cho bé

7. Thường xuyên vệ sinh núm vú giả cho bé

Trước khi cho bé sử dụng bạn cần chú ý một vài điều sau : bạn cần vệ sinh thật sạch bằng xà phòng, nước sau đó luộc lại bằng nước sôi. Hoặc có thể dùng dấm pha lẫn với nước để ngâm núm vú giả trong vài phút để tiêu diệt vi khuẩn.

8. Lựa chọn thời điểm “cai” núm vú giả cho bé

Nhiều bé quen với việc ngậm ti giả nên rất khó từ bỏ thói quen “dễ chịu” này. Tuy nhiên, bé không thể cứ mãi ngậm ti giả được, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển răng miệng của bé cũng như khiến bé gặp các vấn đề khác về sức khỏe như: viêm tai giữa,…Bé nên được cai khi được 2 – 4 tuổi, không nên cho bé sử dụng ti giả quá lâu.

8 mẹo chọn và sử dụng núm vú giả đúng cách an toàn cho bé

Mẹo hay giúp mẹ cai núm vú giả cho bé hiệu quả nhất

8 mẹo chọn và sử dụng núm vú giả đúng cách an toàn cho bé

Một số lưu ý khác mẹ cần biết khi cho bé sử dụng núm vú giả

Trên đây là tổng hợp về 8 mẹo chọn và sử dụng núm vú giả đúng cách an toàn cho bé mẹ nên tham khảo, mong rằng các bạn sẽ hiểu hơn về bí quyết chăm sóc con nhỏ tốt nhất, tránh những phản ứng, những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi cho con ngậm ti giả trong thời gian dài. Lưu ý tới chất liệu núm vú, vệ sinh núm vú thường xuyên, biết cách chọn đúng thời điểm cho bé cai núm vú giả,…chính là những việc cần thiết các mẹ nên làm đó. Chúc bạn nuôi con khỏe – dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status