8 dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất không thể bỏ qua

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất cực chính xác giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra bệnh và có hướng điều trị thích hợp. Ung thư gan là sự xuất hiện của các tế bào ác tính tại gan, sau đó di chuyển đến các bộ phận khác trong cơ thể. Hiện nay ung thư gan là bệnh nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao và chưa có thuốc điều trị. Khi bị ung thư gan thì người bệnh rất có ít cơ hội điều trị do phát hiện quá muộn, bệnh đã vào giai đoạn cuối. Để giúp các bạn có thể chăm sóc bản thân tốt nhất, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những dấu hiệu bệnh ung thư gan gia đoạn đầu, mời các bạn cùng theo dõi để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình nhé.Hãy cùng gonhub.com tham khảo những dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân nhé.

Mục lục

 Dấu hiệu bênh ung thư gan giai đoạn đầu

Ung thư gan là một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người trên thế giới. Ung thư gan là sự phát triển và lây lan quá mức kiểm soát của các tế bào không lành mạnh trong gan. Loại ung thư này thường nhân lên tiềm tàng trong một thời gian khá dài và do vậy nhiều bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh thì cũng là lúc đã ở trong giai đoạn ung thư phát triển mạnh. Đây là lý do chính khiến ung thư gan được coi là một trong những loại ung thư khó khăn trong việc điều trị.

Vì vậy, không nên bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào khi xuất hiện, nếu tình trạng kéo dài cần gặp bác sĩ để được tư vấn và phát hiện kịp thời.

1. Gan nở rộng

Gan nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên theo dõi để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

8 dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất không thể bỏ qua phần 1

2. Nước tiểu có màu tối

Tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

3. Tụ dịch trong bụng

Tụ dịch trong bụng là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

4. Buồn nôn và nôn

Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa không rõ nguyên nhân, kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không. Nôn và buồn nôn thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

5. Sút cân

Gan là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ khiến bạn bị sút cân. Sút cân được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

6. Đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

7. Ngứa

Ngứa có thể được coi như một triệu chứng chung. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây ngứa trên da.

8 dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu sớm nhất không thể bỏ qua phần 2

8. Mệt mỏi

Nếu cảm thấy mệt mỏi kéo dài đi kèm với bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác, bạn có thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, nhanh chóng phát hiện ra bệnh nếu cơ thể có dấu hiệu lạ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh, sống vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé.

Mẹ - Bé - Tags: