7 sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ khi dạy con 2 tuổi cần chú ý

Liệt kê 7 sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ khi dạy con 2 tuổi cần chú ý chính là những sai lầm phổ biến nhất hiện nay mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng gặp phải khiến quá trình chăm sóc, dạy dỗ con không thành công như ý muốn, bé phát triển không theo chiều hướng tích cực, thiếu sự nghe lời người lớn, thế nên việc quan trọng là bố mẹ cần phải thay đổi và điều chỉnh lại cách dạy con sao cho hợp lý, có như vậy thì mới mong cải thiện tình hình. Thông qua bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chuyển tải nhiều điều thật bổ ích, nhiều lời khuyên thật chân thành để bạn nhanh chóng cải thiện quan niệm, cải thiện lối suy nghĩ sai lầm trong cách dạy con mà giúp bé ngoan ngoãn hơn mỗi ngày.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu về 7 sai lầm của cha mẹ khi dạy con 2 tuổi thông qua những nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Dưới đây là top 7 sai lầm thường gặp khi dạy con ở độ tuổi bé lên 2:

1. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên 2: Bắt con xin lỗi

Ở tuổi tập đi, bé sẽ không xin lỗi vì hối hận mà chỉ vì bạn bảo bé làm thế. Đừng tạo cho con thói quen làm mọi thứ theo ý mình rồi chỉ cần nói “xin lỗi” là xong. Khi bé đủ lớn để biết có trách nhiệm với lời xin lỗi thì hãy dạy bé quy tắc này sau, mẹ nhé.

2. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên 2: Dễ dàng buông xuôi

Đôi khi bạn cần thực sự cứng rắn và kiên định, ngay cả trước một đứa trẻ đang nước mắt ngắn dài hay tỏ ra rất tức giận. Đừng vội vã thỏa hiệp khi mà bạn chưa tạo đủ sức ảnh hưởng đến lựa chọn của bé.

3. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên 2: Không nói cụ thể các điều kiện mình muốn

Hãy chắc chắn rằng bạn hướng dẫn bé rõ ràng và bé đang tập trung lắng nghe: “Nếu con đổ nước ra sàn một lần nữa, mẹ sẽ cất bình nước đi”. Nếu bé lớn và hiểu chuyện hơn một chút, hãy giải thích: “Nước có thể làm mình bị trơn, ngã, con đã hiểu chưa nào?”.

4. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên 2: Bảo con hãy nhìn lại lỗi lầm của mình

Mẹ cứ cố gắng bắt con “nhìn lại những gì mình đã làm” mà không biết rằng câu nói đó chẳng có giá trị gì với trẻ ở tuổi này.

 

7 sai lầm nghiêm trọng của cha mẹ khi dạy con 2 tuổi cần chú ý

5. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên 2: Luôn miệng nói “không”

Hãy tiết kiệm từ “không” khi bạn thực sự chưa cần dùng đến nó. Thay vì bảo “con không được đi đến đó” hãy nói “con tránh chỗ đó ra”. Hãy nhớ, dùng cách nói chủ động luôn tạo ra cảm giác tích cực hơn là “không” thế nọ, “không” thế kia.

6. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên 2: Cố gắng gò ép con nhìn theo cách của mình

Bạn biết đấy, trẻ nhỏ luôn có những cách nhìn khác thường. Một chiếc muỗng có thể được dùng để xúc thức ăn, để đào gốc cây hoặc quay ngược cán muỗng để xúc bánh cho vào miệng. Nếu bỗng dưng bạn cắt ngang đà khám phá này và bảo bé phải làm thế này, thế khác thì chắc chắn là bạn thất bại đấy.

7. Sai lầm của mẹ khi dạy bé lên 2: Cố gắng dạy con khi bé đang đói, mệt

Khi mà nhóc tì đang lừ đừ mệt mỏi hay bị cơn đói làm cho mờ cả mắt thì việc bạn cố “nhồi nhét” vào đầu bé rằng cái này tốt, cái kia là không nên… chẳng những không hiệu quả mà còn khiến bé phát cáu, rồi đến chính bạn cũng nổi đóa lên mà thôi.

Trên đây là tổng hợp về 7 sai lầm của cha mẹ khi dạy con 2 tuổi, mong rằng các vị phụ huynh có thể sớm nhận ra được thiếu xót của mình mà điều chỉnh sao cho thật khoa học và đúng đắn hơn. Trẻ 2 tuổi với giai đoạn “biết đi” chuẩn bị cho mọi điều tốt đẹp phía trước, tuy nhiên mẹ cũng đừng đặt niềm tin, hi vọng quá nhiều vì tùy thuộc vào mỗi bé, không phải bé nào cũng biết được các quy tắc ứng xử, hành xử sớm được và sẽ có nhiều điều con trẻ vẫn chưa hiểu hết được trong độ tuổi này. Chúc mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status