7 phương pháp hỗ trợ sinh sản cho vợ chồng hiếm muộn nhanh có con

7 phương pháp hỗ trợ sinh sản cho vợ chồng hiếm muộn nhanh có con mà bạn không thể bỏ qua. Hiêm muộn là tình trạng phổ biến thường gặp hiện nay ở các cặp vợ chồng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để mang tới niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn cho các cặp vợ chồng, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp có thể giúp điều trị khả năng sinh sản cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Mỗi phương pháp có thể phù hợp với từng cặp đôi, vì vậy nếu sau thời gian chưa thấy tin vui thì hãy đến gặp bác sỹ để được hỗ trợ kịp thời. Để tìm hiểu chi tiết về các phương pháp thụ thai thành công cho vợ chồng hiếm muộn, mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách thụ thai thành công cho vợ chồng hiếm muộn dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mục lục

1. Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản

Những loại thuốc này có thể ở dạng uống hoặc dạng tiêm. Kích thích buồng trứng bằng thuốc để làm cho có trứng rụng ( đối với trường hợp không rụng trứng ) hoặc làm tăng số trứng rụng (bình thường mỗi tháng chỉ có một trứng ) để tăng khả năng có thai . Phương pháp điều trị này phù hợp cho những phụ nữ hiếm muộn vì có vấn đề rụng trứng.

Phương pháp này có hiệu quả từ 20-60% nhưng lại có thể có các rủi ro như: đa thai hoặc mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

7 phương pháp hỗ trợ sinh sản cho vợ chồng hiếm muộn nhanh có con Phương pháp điều trị này phù hợp cho những phụ nữ hiếm muộn vì có vấn đề rụng trứng.

2. Canh thời đểm rụng trứng để thụ thai thành công

Đây là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ việc đến bác sỹ siêu âm để được hướng dẫn canh thời điểm rụng trứng và giao hợp đúng thời điểm rụng trứng. Khi kiểm tra bằng siêu âm bác sỹ sẽ biết được trứng của bạn đang phát triển đến đâu và dự đoán thời điểm trứng sẽ rụng từ đó hai bạn về thực hành để đảm bảo lượng tinh trùng khỏe mạnh sẵn sàng chờ trứng. Phương pháp này phù hợp với các chị em ít kinh nguyệt hoặc chu kỳ kinh không đều.

3. Thụ tinh nhân tạo

Trong phương pháp này, tinh trùng được chọn lọc, làm sạch, sau đó được bơm trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ thông qua một ống thông. Phương pháp này sẽ phải kết hợp với uống thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản để kích thích buồng trứng của người phụ nữ. Phương pháp này là thích hợp cho những cặp vợ chồng mà người vợ có khả năng sinh sản bình thường nhưng người chồng lại có tinh trùng chất lượng thấp hoặc di chuyển chậm.

Thụ tinh nhân tạo có hiệu quả không cao, chỉ từ 5-25%. Bên cạnh đó, nếu không may, bạn sẽ phải đối mặt với tác dụng và rủi ro như: chảy máu âm đạo, đau trong âm đạo, đa thai, nhiễm trùng…

4. Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

Kỹ thuật này được áp dụng cho những người có tinh trùng ít, yếu nặng. ICSI được thực hiện tương tự như thụ tinh trong ống nghiệm chỉ khác là thay vì cho trứng và tinh trùng tự thụ tinh trong ống nghiệm, ta dùng một kim thủy tinh thật nhỏ (đường kính từ 5-6 (m) để tiêm một tinh trùng vào mỗi trứng. Thao tác này rất tinh vi, phải thực hiện dưới kính hiển vi với độ phóng đại 200-300 lần.

ICSI hiện nay là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phổ biến nhất tại các trung tâm điều trị vô sinh lớn trên thế giới. Kỹ thuật này thành công đoầu tiên tại Bỉ vào năm 1992.

7 phương pháp hỗ trợ sinh sản cho vợ chồng hiếm muộn nhanh có conPhương pháp tinh trùng vào bào tương trứng đã giúp cho rất nhiều cặp vô sinh có con

5. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Đây là phương pháp điều trị hiếm muộn cho những cặp vợ chồng thực sự không thể thụ thai một cách tự nhiên, chủ yếu cho những người bị tắc 2 vòi trứng. Bác sĩ sẽ lấy trứng của người phụ nữ ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm (trong ống nghiệm). Sau khi sự thụ tinh xảy ra, phôi được chuyển vào tử cung của người phụ nữ để mang thai 9 tháng 10 ngày.

Phương pháp này có xác suất thành công từ 28-75% nhưng cũng có những rủi ro như phát triển đa thai, hội chứng buồng trứng đa nang, nhiễm trùng nếu dụng cụ không được khử trùng cẩn thận…

6. Sử dụng trứng của người khác

Phương pháp này được áp dụng với những phụ nữ không có trứng rụng hoặc chất lượng trứng không tốt. Cũng sử dụng cách thụ tinh ống nghiệm hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng nhưng lúc này trứng được sử dụng là trứng của người khác và được thụ tinh với tinh trùng của chồng bạn. Sau đó, phôi sau đó được chuyển vào tử cung của bạn để bạn mang thai.

7. Nhờ người mang thai hộ

Trong trường hợp người phụ nữ bị mắc bệnh hoặc dị tật nào đó khiến tử cung không thể nuôi giữ thai thì giải pháp cuối cùng là nhờ người mang thai hộ. Cũng nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm hoặc bơm tinh trùng vào bào tương trứng, trứng và tinh trùng của hai vợ chồng sẽ được thụ tinh trong phòng thí nghiệm, sau đó phôi sẽ được cấy vào tử cung của người phụ nữ khác để họ mang thai hộ.

Trên đây là 7 phương pháp hỗ trợ sinh sản cho vợ chồng hiếm muộn nhanh có con đang được nhiều người áp dụng hiện nay, nếu gia đình bạn đang mong chờ đứa con xuất hiện thì hãy thử ngay các biện pháp này xem sao nhé. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: