7 nguyên nhân khiến bà bầu bị chóng mặt buồn nôn và cách khắc phục hạn chế hiệu quả nhất

Người phụ nữ khi mang thai sẽ phải trải qua vô vàn những thay đổi đáng kể trên cơ thể, xuất hiện nhiều hiện tượng, nhiều triệu chứng không mấy dễ chịu khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, lã người, thậm chí nếu người nào không thể vượt qua được sẽ rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, trầm cảm, stress kéo dài trong suốt thai kỳ. Và một trong những triệu chứng khó chịu không thể không kể đến đó chính là tình trạng chóng mặt, buồn nôn do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Để hiểu rõ hơn về các lí do sâu xa, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu 7 nguyên nhân khiến bà bầu bị chóng mặt buồn nôn và cách khắc phục hạn chế hiệu quả nhất thông qua những chia sẻ cần thiết ngay bây giờ.

Nào hãy cùng gonhub.com nghiên cứu về 7 nguyên nhân khiến bà bầu bị chóng mặt buồn nôn và cách khắc phục hạn chế hiệu quả nhất dựa trên các nội dung tin tức quan trọng bên dưới đây nhé!

7 nguyên nhân khiến bà bầu bị chóng mặt buồn nôn

1. Đứng lên quá nhanh

Điều này khiến cơ thể không kịp điều chỉnh huyết áp, lượng máu trở về tim sẽ không đủ và kết quả là, huyết áp của bạn giảm xuống nhanh chóng gây ra choáng hoặc hoa mắt.

2. Nằm ngửa

Trong giai đoạn thai kỳ thứ hai và ba, tử cung đang lớn dần của bạn có thể làm chậm sự lưu thông máu ở chân do chèn lên các tĩnh mạch chủ dưới (tĩnh mạch lớn đưa máu từ phần dưới cơ thể về tim) và các tĩnh mạch khung chậu. Nằm ngửa khiến cho nhịp tim tăng, huyết áp giảm, và cảm thấy bồn chồn, hoa mắt, buồn nôn cho đến khi họ thay đổi vị trí.

3. Thiếu chất dinh dưỡng cần thiết

Không ăn uống đủ chất, lượng đường trong máu có thể bị hạ thấp (hạ đường huyết), khiến bạn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt hoặc ngất xỉu.

4. Thiếu nước

Thiếu nước cũng có thể gây chóng mặt khi mang thai.

5. Thiếu máu

Nếu bị thiếu máu, lượng oxy tới não và các cơ quan khác giảm, có thể làm cho bạn có cảm giác chóng mặt, choáng váng.

6. Nóng quá

Ở trong một căn phòng quá nóng hoặc tắm nóng lâu có thể làm cho các mạch máu của bạn giãn ra, gây hạ huyết áp và khiến bạn chóng mặt.

7. Ngất do cường phế vị

Một số người bị chóng mặt khi cố sức ho, hoặc đi vệ sinh. Những hoạt động này có thể kích thích đáp ứng của dây thần kinh phế vị (tức là một phản ứng trên hệ thống tuần hoàn qua dây thần kinh phế vị) – gây giảm huyết áp và nhịp tim, dẫn đến chóng mặt, ngất xỉu.

7 nguyên nhân khiến bà bầu bị chóng mặt buồn nôn và cách khắc phục hạn chế hiệu quả nhất

 

Cách khắc phục hiệu quả hiện tượng chóng mặt khi mang thai

7 nguyên nhân khiến bà bầu bị chóng mặt buồn nôn và cách khắc phục hạn chế hiệu quả nhất

Cách khắc phục hiệu quả hiện tượng buồn nôn khi mang thai

Mong rằng, với 7 nguyên nhân khiến bà bầu bị chóng mặt buồn nôn và cách khắc phục hạn chế hiệu quả nhất mà chúng tôi vừa mách nhỏ, vừa liệt kê ra cho bạn trên đây sẽ phần nào giúp ích được cho các thai phụ, giúp bạn vững vàng tâm thế hơn, chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt nhất để ứng phó với nhiều triệu chứng khó chịu trong suốt khoảng thời gian bầu bí vất vả.

Nhưng mẹ cũng đừng quá lo lắng vì tùy vào cơ địa của mỗi người mà có thể vào những tháng cuối, chứng buồn nôn chóng mặt sẽ giảm bớt dần đó mà trước tiên là hãy cố gắng tham khảo, áp dụng đúng theo nhiều phương pháp hay bên trên để giúp cơ thể mình cảm thấy thoải mái hơn nhé. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status