7 cách chữa bệnh ù tai trái phải bằng bấm huyệt tại nhà cực hiệu quả

Ù tai trái phải là một trong những biểu hiện thường gặp ở cơ thể người với tất cả mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ em. Triệu chứng này sẽ khiến cho người bị có cảm giác cực kì khó chịu vì lúc nào cũng nghe thấy trong tai mình có tiếng gió thổi, tiếng vo ve hay huýt sáo. Không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác mà đôi khi mọi người thường không ngờ tới. Vì vậy, việc nắm rõ những nguyên nhân của triệu chứng ù tai trái phải là giải pháp quan trọng giúp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả tình trạng này.

Hôm nay, hãy cùng với kqsx.tv tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ù tai trái phải và một số phương pháp phòng ngừa, chữa trị hiệu quả thông qua bài viết dưới đây nhé!

7 cách chữa bệnh ù tai trái phải bằng bấm huyệt tại nhà cực hiệu quả

1. Nguyên nhân gây tình trạng ù tai trái phải

Chữa ù tai trái phải hiệu quả cần dựa trên nguyên nhân gây ra tình trạng ù tai. Những nguyên nhân gây ù tai trái phải thường gặp nhất:

7 cách chữa bệnh ù tai trái phải bằng bấm huyệt tại nhà cực hiệu quả

2. Cách phòng ngừa ù tai trái phải

Để đảm bảo giữ gìn cho đôi tai, ngăn ngừa tình trạng ù tai trái, ù tai phải xuất hiện trở lên, nên áp dụng các nguyên tắc sau:

3. Phương pháp chữa ù tai trái phải

Có rất nhiều cách chữa ù tai trái phải cực hiệu quả tại nhà mà ta có thể áp dụng. Lưu ý những trường hợp ù tai trái phải ở mức độ nặng hơn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn giải pháp điều trị phù hợp.

Điều trị chữa ù tai trái phải

Đôi khi gặp tình trạng ù tai trái phải, ta có thể tự áp dụng các cách chữa ù tai đơn giản sau đây:

7 cách chữa bệnh ù tai trái phải bằng bấm huyệt tại nhà cực hiệu quả

3.1 Bấm huyệt tác động đến huyệt thính cung và ế phong

Vị trí huyệt ế phong: nằm ở chỗ lõm giữa xương hàm dưới và xương hàm chũm, sát bờ dưới dái tai, nằm gần khối cơ nổi sau cổ khi ấn vào sẽ thấy tức nặng.

Vị trí huyệt thính cung: nằm ở chỗ lõm ngang phía trước và giữa chân nắp tai.

Cách thực hiện: Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa day bấm lần lượt 2 huyệt này, mỗi huyệt bấm trong 2 phút.

3.2 Day bấm huyệt ế phong

Cách thực hiện: Đặt 2 ngón tay cái vào trong 2 huyệt ế phong, dùng 4 ngón tay còn lại ôm chặt đầu, dùng lực day và bấm trong vòng 2 phút cho đến khi thấy da đầu nóng lên.

3.3 Bấm huyệt ế minh

Vị trí huyệt ế minh: ở dưới điểm chót xương chũm ở 2 bên má.

Cách thực hiện: Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa ấn 2 bên huyệt ế minh trong khoảng 2 phút.

3.4 Xoa bóp tai

Dùng 2 bàn tay bít chặt lỗ tai khoảng 5 giây rồi buông ra, thực hiện liên tục 10 lần. Đặt các ngón tay ở xương chẩm sau đầu, bật ngón trỏ xuống xương chẩm 10 lần.

3.5 Xoa vành tai

Áp phần lòng bàn tay lên 2 tai, nhẹ nhàng xoa vành tai theo hình tròn trong 1 phút đến khi tai cảm thấy nóng lên. Dùng ngón tay miết vành tai từ 15-20 lần.

3.6 Day bấm huyệt Thái khê

Ta dùng hai ngón tay cái day và bấm đồng thời cả hai huyệt Thái khê trong khoảng 2 phút. Vị trí của huyệt Thái khê: nằm ở chỗ lõm của giữa điểm cao nhất trong mắt cá chân trong và bờ sau gân gót.

3.7 Tác động vào lưng

Dùng hai bàn tay chà xát phía sau thắt lưng dọc theo 2 khối cơ cạnh cột sống, ta xát từ trên xuống dưới và ngược lại trong vòng 2 phút sao cho vùng lưng nóng lên là được.

Như vậy, thông qua bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân gây bệnh ù tai trái phải và một số cách chữa trị hiệu quả rồi phải không nào.Từ đó, sẽ giúp bạn giải quyết triệt để được tình trạng này để không phải cảm thấy khó chịu trong cuộc sống hàng ngày nữa. Bên cạnh đó, không được sử dụng thuốc tùy tiện nếu không có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để tránh gây ra tác dụng phụ. Đừng quên đồng hành với kqsx.tv để có thêm thật nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe nhé.

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status