7 bí quyết dạy con ngoan ngoãn tự lập ngay từ nhỏ theo kiểu Pháp

Day con ngoan ngoãn và biết lắng nghe, yêu thương người lớn, đồng thời có thái độ tích cực tự giác trong tất cả mọi việc chính là điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng hằng mong muốn nhưng tính cách, môi trường cùng sự phát triển của mỗi bé lại khác nhau, thậm chí do nhiều yếu tố chi phối nên dễ dàng khiến con trẻ chống đối. Đây cũng là mối lo lắng, trăn trở của hầu hết các bậc phụ huynh, học hỏi theo kinh nghiệm dạy con của người Phương Tây cũng là một cách thức rất hay rất hiện đại rất khả quan mà nhiều mẹ đang nghiên cứu áp dụng.

Tính khả thi của phương pháp dạy con kiểu Tây thường rất cao bởi cha mẹ Tây thường hướng cho bé tính tự giác, tự thân vận động từ bé. Với 7 bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập ngay từ nhỏ theo kiểu Pháp mẹ Việt nên học hỏi sắp được nói tới trong bài viết này, mong rằng đây sẽ là mẹo “bỏ túi” hữu dụng nhất giúp mẹ an tâm hơn khi nuôi dạy bé. Nào hãy cùng gonhub.com tìm hiểu về 7 bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập ngay từ nhỏ theo kiểu Pháp mẹ Việt nên học hỏi ngay bây giờ nhé!

Nuôi dạy con kiểu Pháp sẽ giúp những đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn và tự lập, nhờ vậy mà hành trình làm mẹ cũng sẽ dễ dàng và nhiều niềm vui hơn. Nhưng để có một cách nuôi dạy con như một người mẹ Pháp thực sự, bạn có thể tìm hiểu những điều dưới đây:

1. Bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập kiểu Pháp: Cha mẹ là “người cầm cương”

Nuôi dạy con kiểu Pháp không chủ trương và khuyến khích những hành động nghiêm khắc mà ưu tiên sự bình tĩnh và nhẹ nhàng để trẻ hiểu được rằng ai là “người lãnh đạo” thực sự trong một gia đình. Hãy học cách nói “Không” thật dứt khoát và đầy tin tưởng để trẻ hiểu rằng, một khi cha mẹ đã nói “Không” thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng không còn cơ hội để thương lượng nữa. Cha mẹ Pháp không bao giờ mắng nhiếc, không nổi đóa, không giải thích dài dòng, thay vào đó họ bình tĩnh và ân cần, quyết đoán với vai trò của “người cầm trịch”.

7 bí quyết dạy con ngoan ngoãn tự lập ngay từ nhỏ theo kiểu Pháp

2. Bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập kiểu Pháp: Thời gian cho bạn cũng rất quan trọng

Trở thành cha mẹ không có nghĩa là bạn dừng tất cả mọi thứ khác của cuộc sống cá nhân lại là điều mà tất cả các cha mẹ Pháp luôn luôn ủng hộ. Thời gian dành cho gia đình rất vui vẻ và thú vị, nhưng họ cũng tận hưởng thời gian cho riêng bản thân và tin rằng đó là cách dạy cho các con biết cách tôn trọng các thành viên khác trong gia đình thay vì chế độ thích mình trở thành trung tâm.

3. Bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập kiểu Pháp: Tự lập rất quan trọng

Cha mẹ người Pháp là những người quyết định trong gia đình nhưng không có nghĩa con cái họ không có cơ hội thể hiện bản thân. Họ luôn hướng con đến việc tự quyết định và độc lập trong suy nghĩ, cũng như hành động. Đặc biệt, các mẹ Pháp không phải người luôn chạy theo con ở sân chơi, càng không phải kiểu che chở và bảo vệ con cái cho đến khi chúng 18 tuổi.

 

 

4. Bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập kiểu Pháp: Không gây áp lực cho con cái

Cha mẹ Pháp không gây áp lực cho con cái họ với các hoạt động ngoại khóa. Không có chuyện cha mẹ Pháp để con quay cuồng hết các lớp học này đến lớp học khác cho đến khi mệt nhoài và mất hết năng lượng cũng như cảm hứng cho các hoạt động của gia đình. Người Pháp muốn dành nhiều thời gian bên nhau như một gia đình và coi việc các thành viên không có thời gian dành cho nhau là một rắc rối lớn của gia đình.

7 bí quyết dạy con ngoan ngoãn tự lập ngay từ nhỏ theo kiểu Pháp

5. Bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập kiểu Pháp: Để bé tự chơi

“Kỹ thuật” nuôi dạy con của cha mẹ Pháp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc để bé tự chơi, có nghĩa là bạn không tham gia quá nhiều vào các hoạt động của con với mục đích giúp con nhận được tất cả sự quan tâm. Thay vào đó, con nên tự chơi một mình yên lặng khi bạn làm việc khác và không nhất thiết bạn phải cảm thấy có lỗi nếu không thể để mắt đến con toàn bộ thời gian.

6. Bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập kiểu Pháp: Kỷ luật và kiên nhẫn là điều bắt buộc

Từ “đòi hỏi” chưa bao giờ tồn tại trong từ điển nuôi dạy con của các cha mẹ Pháp. Cha mẹ Pháp thường dạy con cái của họ phải chờ đợi đến lượt mình, tránh làm gián đoạn cuộc trò chuyện, ăn đồ ngọt vừa phải và tôn trọng một lịch trình ăn uống nhất định. Những điều đó mang lại thời gian thực sự “yên bình” trên bàn ăn, khi các con có khả năng cư xử lịch sự và đúng mực.

7. Bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập kiểu Pháp: Không có một thức ăn đặc biệt nào cho con

Cha mẹ Pháp không bao giờ nấu món ăn riêng hay món ăn đặc biệt nào cho các con vì các bé sẽ ăn bất cứ thứ gì gia đình đang ăn. Các món ăn như súp, đậu Hà Lan và tất cả các loại rau là những món ăn mà một người mẹ Pháp thường làm cho con mình. Việc này giúp tiết kiệm thời gian, xây dựng thói quen lành mạnh cho cả mẹ và con.

7 bí quyết dạy con ngoan ngoãn tự lập ngay từ nhỏ theo kiểu Pháp

Thông qua 7 bí kíp dạy con ngoan ngoãn tự lập ngay từ nhỏ theo kiểu Pháp mẹ Việt nên học hỏi vừa được chuyển tải, tin chắc rằng nếu các bậc làm cha làm mẹ biết cách dung hòa, biết cách lắng nghe, biết cách yêu thương, biết cách quan tâm và đặc biệt là có sự kiên nhẫn hơn với con thì hiệu quả mang tới sẽ thành công ngoài mong đợi đấy.

Cha mẹ phương Tây luôn hướng tới việc dạy cho con trẻ tính độc lập, tự giác trong mọi việc, có như vậy con mới không ỷ lại nhiều vào bố mẹ, vậy nên mẹ Việt hãy cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng từng phương pháp dạy con theo gợi ý nêu trên nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan ngoãn, thông minh và vâng lời, xứng đáng là mầm non tương lai của nước nhà. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status