6 việc cha mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày tăng sự gắn kết

Danh sách 6 việc cha mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày cần ghi nhớ là những việc làm thật đơn giản nhưng mang tới cho con cảm giác bình yên, gần gũi vì được kề cận bên cha mẹ, được nhận thấy sự an toàn cũng như sự đồng hành xuyên suốt của người lớn trong giai đoạn phát triển ở những năm đầu đời. Đọc sách cùng con, đi bộ cùng con, chơi đùa cùng con, tâm sự nói chuyện cùng con, cùng con chuẩn bị đồ ăn, chơi đồ chơi với con, quả thật là những hành động giản dị nhất bạn có thể tự thực hiện ngay trong chính nếp sinh hoạt hằng ngày cùa mình, đó cũng là nền tảng tốt nhất giúp con trẻ phát triển hoàn thiện về mọi mặt về sau đó.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tham khảo qua 6 việc nên làm cùng bé mỗi ngày mẹ cần ghi nhớ thông qua những chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

1. Việc mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày: Cùng đi bộ với bé

Khoảng thời gian đi bộ cùng với con trẻ cũng là một điều rất đặc biệt đấy, vì đấy chính là lúc mà chúng ta có thể ở bên nhau nhiều hơn. Đó là thời gian để nắm tay, trò chuyện “trên trời dưới bể”, về cây cối, các con vật, sự vật xung quanh… Thay vì lái xe, đi bộ và trò chuyệnvừa tăng cường sức khỏe, vừa giúp tình cảm giữa cha mẹ con cái xích lại gần nhau hơn.

2. Việc mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày: Ăn tối với nhau

3. Việc mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày: Cùng tổ chức, ghi nhớ những ngày trọng đại của gia đình

Ngày sinh nhật của các thành viên trong gia đình, các ngày lễ, tết… đây là những cơ hội tuyệt vời để tạo ra những kỷ niệm độc đáo với bé yêu của bạn. Không cần phải tổ chức các bữa tiệc linh đình, tốn kém nhiều chi phí… Chỉ cần một chiếc bánh kem vào ngày sinh nhật, một bó hoa vào ngày của Mẹ, một tấm thiệp vào ngày của Cha hay buổi tối ăn kem bên ngoài mừng ngày bé chuẩn bị vào mẫu giáo… Điều quan trọng là những người thân cùng  tổ chức, cùng làm với trẻ thì những kỷ niệm ấm áp ấy sẽ mang theo trong hồi ức của trẻ suốt cuộc đời đấy!

4. Việc mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày: Cùng chơi đồ chơi với bé

 

6 việc cha mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày tăng sự gắn kết

5. Việc mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày: Cùng chuẩn bị bữa ăn với bé

6. Việc mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày: Đọc truyện cùng bé

Hãy hình thành thói quen đọc truyện cho các bé nghe trước khi đi ngủ với những câu chuyện phù hợp với lứa của trẻ là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày. Việc làm này vừa có tác dụng tạo nên sự quan tâm của bạn đối với trẻ, vừa giúp trẻ hướng đến những giá trị tốt đẹp của cuộc sống ẩn chứa trong những câu chuyện, vừa tạo điều kiện để trẻ hình thành nên hệ thống ngôn ngữ phong phú giúp trẻ nhanh biết nói, nói hay hơn, giao tiếp hiệu quả hơn.

Trên đây là tổng hợp danh sách 6 việc cha mẹ nên làm cùng bé mỗi ngày cần ghi nhớ, phụ huynh có thể tham khảo nghiên cứu thật kĩ để có thể áp dụng trong kế hoạch dạy dỗ, nuôi dạy, chăm sóc con ngay từ bây giờ cho hoàn thiện hơn về mọi mặt. Trẻ nhỏ, nhất là những bé đang trong độ tuổi phát triển mạnh mẽ về thể chất lẫn tâm lý, chúng rất cần sự sẻ chia, thấu hiểu và quan tâm nơi các vị phụ huynh, chính vì vậy bạn hãy là người dẫn dắt, tạo thêm động lực và niềm tin cho con trong từng thời điểm khôn lớn nhé. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn cho gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status