6 ứng dụng trợ giúp đắc lực cho cuộc sống ở Mỹ

Việc thích nghi môi trường sống ở Mỹ quả là một điều không mấy dễ dàn nhất khi các thói quen, phương tiện công cộng và các dịch vụ ở Mỹ khác xa so với Việt Nam rất nhiều.Những ứng dụng chuyển đổi tiền tệ và dịch thuật giúp các sinh viên ngoại quốc thích nghi  với cuộc sống ở Mỹ một cách nhanh chóng hơn. Google maps giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn nhiều. 6 ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ thở hơn trong môi trường lạ lẫm này. 

Mục lục

1. Google Maps:

6 ứng dụng trợ giúp đắc lực cho cuộc sống ở Mỹ hình 1

Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện có, đảm bảo bạn có được đến nơi cần đến đúng giờ. Ngay cả khi bạn đến trường bằng xe đạp, Google Maps cũng sẽ hiển thị các tuyến đường xe đạp, vô cùng tiện lợi. Trong trường hợp không muốn sử dụng dữ liệu di động thì bạn vẫn có thể dùng các phiên bản offline.

2. Google Translate:

6 ứng dụng trợ giúp đắc lực cho cuộc sống ở Mỹ hình 2

Dẫu bạn có thông thạo tiếng Anh đến đâu thì vẫn sẽ có lúc ú ớ vì chỉ nhớ ra cách viết từ vựng đó trong tiếng mẹ đẻ. Khi đó, Google Transalte sẽ phát huy tác dụng của mình. Tương tự, đây cũng là công cụ mà bạn cần tìm tới khi muốn gây ấn tượng với một ai đó bằng tiếng Latin hoặc tiếng Afrikaans (chẳng hạn như khi muốn viết “Happy Birthday” bằng tiếng mẹ đẻ của bạn bè nước ngoài). Ngoài ra, bạn cũng có thể “dịch” từ chữ viết tay của một số ngôn ngữ, cho phép người dùng hiểu được ngôn ngữ nước ngoài qua một hình vẽ được thực hiện bằng các đầu ngón tay chẳng hạn.

3. Venmo:

6 ứng dụng trợ giúp đắc lực cho cuộc sống ở Mỹ hình 3

Khi đi chơi cùng bạn bè, có lúc bạn sẽ rơi vào những tình huống khó xử do quên mang theo tiền hay chưa có sẵn tiền để trả. Khi đó, bạn sẽ phải nhờ đến bạn bè. Để giúp bạn ghi nhớ “khoản nợ” này, Venmo là một ứng dụng cho phép người dùng trả tiền bạn bè một cách nhanh chóng và đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa thông tin thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn trên ứng dụng. Khi muốn trả lại một người bạn, bạn chỉ cần nhấp vào nút “thanh toán mới” ở phía trên bên phải, chọn người bạn muốn trả tiền và số tiền và thêm một mô tả ngắn về việc thanh toán là xong.

4. Converter +:

6 ứng dụng trợ giúp đắc lực cho cuộc sống ở Mỹ hình 4

Chênh lệch tỷ giá, khí hậu… là thử thách rất lớn đối với các sinh viên quốc tế khi di chuyển đến một đất nước mới. Những thay đổi này bao gồm các vấn đề về nhiệt độ, chiều dài, trọng lượng, và tiền tệ. Do đó, công cụ Converter + được ra đời với mục đích giúp cho việc chuyển đổi, so sánh vận tốc, khối lượng, tiền tệ… của bạn được nhanh chóng hơn.

5. LINE:

6 ứng dụng trợ giúp đắc lực cho cuộc sống ở Mỹ hình 5

Nói lời tạm biệt với những người bạn cũ luôn là khó khăn, và điều quan trọng là phải giữ liên lạc. Bên cạnh Viber, Skype… LINE một ứng dụng truyền thông cho phép bạn gửi tin nhắn và gọi điện cho người khác, miễn phí.

6. DataMan :

6 ứng dụng trợ giúp đắc lực cho cuộc sống ở Mỹ hình 6

Khi mới đến Mỹ, có thể bạn vẫn chưa có thói quen tiết kiệm cước phí điện thoại, và có thể cũng không có khái niệm về việc quản lý thời gian liên lạc của mình qua điện thoại. DataMan là một ứng dụng trên hệ điều hành iOS cho phép bạn theo dõi lượng dữ liệu đã sử dụng mỗi tháng, giúp bạn quản lý các cuộc gọi của mình một cách hữu hiệu.

Trên là 6 ứng dụng cơ bản mà khi đến mỹ các du học sinh đều có trong điện thoại của mình. 6 ứng dụng sẽ giúp các bạn thật nhiều trong cuộc sống ở Mỹ. Bạn đã có 6 ứng dụng này chưa?

 

Du học Mỹ - Tags: ,