Mách nhỏ 6 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng mong có con

Không có thai hoặc khó có thai khiến nhiều cặp vợ chồng gặp áp lực gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Việc khó mang thai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và một trong những nguyên nhân đó có thể là do tư thế quan hệ không đúng cách.

Để giúp các cặp vợ chồng có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ bật mí 6 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng mong có con trong bài viết dưới đây, mời các cặp vợ chồng cùng tham khảo để có thêm nhiều gợi ý tốt nhé. Hãy cùng gonhub.com tham khảo 6 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng mong có con dưới đây nhé.

Mục lục

1. Chuẩn bị trước khi quan hệ

Về mặt cơ thể

Trước hết, cả hai vợ chồng phải đảm bảo về sức khỏe tốt, không ốm đau, mệt mỏi, không sử dụng các chất nguyên nhân rất đơn giản, đó là do vợ chồng bạn chưa tìm được cách “quan hệ” tốt nhất cho việc thụ thai. Vậy, chúng ta phải chuẩn bị như thế nào để đạt được “hiệu quả” như mong kích thích như rượu, thuốc lá… trước khi vợ chồng có quan hệ ái ân.

Cả hai vợ chồng phải chuẩn bị tốt về sức khỏe sinh sản như: đảm bảo về mặt sinh lí, không mắc các bệnh phụ khoa, vợ đang trong thời kì trứng rụng và chồng cần có “chuẩn bị” để có tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất…Vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi vợ chồng quan hệ để tạo được sức hấp dẫn với người bạn đời của mình

Bật mí 6 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng mong có con phần 1

Về mặt môi trường

Không gian xung quanh có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến cuộc ân ái của vợ chồng bạn. Do vậy, trước hết bạn cần đảm bảo phòng ngủ phải sạch sẽ, thoáng khí, nhiệt độ trong phòng không nên để quá lạnh, hoặc quá nóng, ánh sáng và âm thanh… nên phù hợp với sở thích của cả hai vợ chồng. Đây là những vấn đề ngoại cảnh có tác động rất lớn đến “hiệu quả” của việc quan hệ của hai vợ chồng.

Về mặt tâm lí

Yếu tố tâm lý cũng góp phần không nhỏ đến thành công của “chuyện ân ái”, nếu bạn đang căng thẳng, mệt mỏi hoặc chán nản thì đừng nên cố gượng để làm “chuyện ấy”, vì như vậy bạn không những khó tới “đỉnh” và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thụ thai của vợ chồng bạn.

2. Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Tư thế Doggy

Đây là một tư thế khá phổ biến, hầu hết đàn ông đều cho rằng họ thích tư thế này. Và hơn hết đây là một tư thế khá tốt để tạo ra em bé. Tư thế này sẽ tăng lượng tinh trùng vượt rào thành công vì cổ tử cung mở lớn hơn so với những tư thế khác.

Tư thế tam giác

Tư thế gần giống tư thế truyền giáo, điểm khác là người nam sẽ duỗi thẳng chân hoàn toàn. Khung chậu người nữ được nâng cao và hai chân kẹp lấy người nam. Tư thế này sẽ tăng độ sâu khi quan hệ và khả năng thụ thai sẽ tăng lên. Điều đặc biệt là ở tư thế này người nam có thể không cần di chuyển, người nữ có thể làm việc này thay cho họ.

Tư thế ngọn núi kỳ diệu

Tư thế tương tự Doggy nhưng người nam sẽ ôm trọn người bạn tình từ đằng sau, ngực sẽ chạm vào lưng người nữ. Có thể dùng một cái gối chèn phía dưới để giúp người nữ ổn định cơ thể hơn. Tư thế này sẽ làm tăng độ cong vùng hông người nữ, đồng thời sẽ kích thích nhiều vào nhiều điểm. Tất nhiên cũng là một tư thế hoàn hảo để cùng tạo ra em bé.

 

Tư thế cái thìa

Một tư thế khác mang lại nhiều lợi ích. Người nam nằm nghiêng phía sau người nữ và người nữ có thể linh hoạt thay đổi để đảm bảo hiệu quả khi quan hệ. Tư thế này giúp tinh trùng có thể đến gần với cổ tử cung hơn sau khi xuất tinh. Và một lợi ích khác là tư thế này thường tạo cho người nữ có được cảm giác che chở.

Tư thế truyền giáo

Tự thế này rất thông dụng, người nữ nằm dưới và người nam đối diện. Sự thật là khi khung chậu không bị chúc xuống dưới thì tinh trùng có thể dễ dàng tiếp cận cổ tử cung và vượt qua nó. Điều này giúp tăng xác suất thụ tinh thành công. Ngoài ra người nam cũng có thể thuận lợi hơn khi quan hệ.

Tuy chưa có bằng chứng nhưng nhiều người cho rằng người nữ nên kê một chiếc gối dưới hông để giúp tinh trùng có thể di chuyển thuận lợi hơn và dễ thành công hơn.

Mách nhỏ 6 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng mong có con

Tư thế bươm bướm

Ở tư thế này, người nữ sẽ nằm ngửa trên mặt bàn, người nam đứng giữa và nâng vùng hông của bạn tình lên. Tư thế này sẽ tăng đáng kể mức độ cuồng nhiệt khi giao ban, và khi kết hợp tốt với nhau sẽ giúp cho tinh trùng có thể lưu lại khá lâu, đồng nghĩa với việc tăng khả năng thụ thai.

3. Bí kíp “4T” khi quan hệ để dễ có con

Thời điểm yêu

Muốn có thai thì tinh trùng phải gặp trứng. do đó, muốn dễ thụ thai thì nên quan hệ trước thời điểm rụng trứng.

Bạn đừng lo là quan hệ quá sớm, tinh trùng sẽ chết trước khi trứng rụng. Bởi trứng sẽ sống khoảng 24 tiếng sau khi trứng rụng, còn tinh trùng sẽ sống từ ba đến năm ngày. Do đó, quan hệ nhiều lần trước khi trứng rụng sẽ càng tăng thêm cơ hội thụ thai.

Tư thế yêu

Đối với dân trong nghề “yêu” thì có lẽ có hàng trăm tư thế “yêu” độc đáo, khác lạ và hấp dẫn. Tuy nhiên, tư thế truyền thống “nam trên, nữ dưới” vẫn là tư thế “yêu” dễ thụ thai nhất.

Tư thế này giúp cho tinh trùng được đi sâu vào gần cổ tử cung hơn. Và tinh trùng nằm lâu trong âm đạo của người phụ nữ lâu hơn.

Khi quan hệ xong, đừng để vợ bạn đứng dậy ngay, đặt 1 chiếc gối dưới hông nàng và để nàng nằm thư giãn như thế chừng 15 phút cho tinh trùng được nằm lại trong âm đạo càng lâu càng tốt.

Tâm trạng khi yêu

Nhiều cặp vợ chồng cố gắng ép mình quan hệ để thụ thai. Điều đó rất không tốt vì quan hệ như thế cả hai sẽ rất khó đạt đỉnh. Trong khi đó, chỉ khi người phụ nữ đạt đỉnh thì tinh trùng mới dễ vào tử cung để gặp trứng, mà người đàn ông đạt đỉnh thực sự cũng xuất tinh trùng nhiều hơn.

Như vậy, khi cả hai cùng thăng hoa thì khả năng thụ thai sẽ tăng cao hơn rất nhiều. do đó, tâm trạng khi yêu vô cùng quan trọng đối với khả năng có con của vợ chồng bạn.

Tần suất yêu

Quan hệ tình dục đều đặn là cách tốt nhất để giúp thụ thai nhanh chóng. Và tần suất tối ưu mà các bs khuyến cáo là 3 lần/tuần.

Nhiều cặp vợ chồng cố gắng tính toán để quan hệ trong thời gian rụng trứng. Tuy nhiên, vì phụ nữ thường không đoán chính xác thời gian rụng trứng của họ nên quan hệ ba lần trong một tuần sẽ giúp cho người phụ nữ dễ thụ thai.

Hy vọng với 6 tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất cho các cặp vợ chồng mong có con trên đây các cặp vợ chồng sẽ có thêm nhiều gợi ý thú vị giúp tăng khả năng mang thai theo ý muốn một cách hiệu quả. Chúc các cặp vợ chồng luôn hạnh phúc mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: