6 điều mẹ cần nhớ khi đổi sữa bột cho bé để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất

6 điều mẹ cần nhớ khi đổi sữa bột cho bé để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất ngay từ những năm tháng đầu đời bởi quá trình thay sữa cho con thường xuyên nên có sự cân nhắc cẩn thận, nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ mọi dưỡng chất sau này. Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại sữa công thức khác nhau cho các mẹ dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cứ thích đổi là đổi, thay là thay mà nên chú ý một vài điều như đổi sữa theo độ tuổi của trẻ, không nên đổi sữa đột ngột, đừng đổi sữa vì cho rằng sữa khác tốt hơn, đổi sang sữa ngoại chất lượng nhưng chưa chắc đã tốt với bé,…và còn một vài vấn đề khác nữa, nếu muốn con được phát triển khỏe mạnh về thể chất lẫn cân nặng thì mẹ đừng bỏ qua bài chia sẻ sau.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu 6 điều mẹ cần nhớ khi đổi sữa bột cho connhững kiến thức cần biết khi thay sữa cho bé được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Mục lục

6 điều mẹ cần nhớ khi đổi sữa bột cho bé để không ảnh hưởng tới khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ

1. Đừng đổi sữa vì cho rằng loại khác tốt hơn

2. Đổi sang nhãn sữa ngoại chưa chắc đã tốt

Nhiều mẹ thường tin rằng sữa ngoại tốt hơn sữa nội nên cố gắng bỏ nhiều tiền để mua những loại sữa nhập khẩu về cho con bé. Tuy nhiên, mẹ cần hiểu rằng sữa nhãn hiệu A tốt với người này nhưng chưa chắc đã phù hợp với con của bạn. Đặc biệt sữa nhập ngoại được nghiên cứu phù hợp với dinh dưỡng của từng nước. Chính vì vậy, nếu không biết một số sữa nhập ngoại có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con bạn.

3. Hạn chế đổi sữa cho bé thường xuyên

Việc thay đổi sữa công thức thường xuyên có thể ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa của trẻ. Bởi vậy, mẹ chỉ nên quyết định đổi sữa cho bé khi con có những dấu hiệu như tiêu chảy, táo bón, đầy bụng … Nếu đổi sữa quá nhiều cơ thể bé sẽ khó thích nghi bởi mỗi loại sữa sẽ tự tạo ra môi trường vi sinh đường ruột khác nhau trong bé. Khi đổi sữa đột ngột môi trường vi sinh này sẽ thay đổi đột ngột dẫn tới chứng rối loạn tiêu hóa và giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể trẻ.

6 điều mẹ cần nhớ khi đổi sữa bột cho bé để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất

Thay đổi sữa công thức thường xuyên có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

4. Nên chọn sữa phù hợp với khẩu vị của bé

5. Không nên đổi sữa đột ngột

Khi mẹ muốn đổi sữa công thức cho con thì nên đổi từ từ bằng cách cho bé dùng sữa cũ nhưng bớt đi một chút và thay bằng sữa mới, sau đó lượng sữa mới tăng lên dần. Nếu sau 5 đến 7 ngày mẹ không thấy con có phản ứng gì đặc biệt thì có thể cho bé dùng sữa mới hoàn toàn.

6. Đổi sữa theo độ tuổi của trẻ

6 điều mẹ cần nhớ khi đổi sữa bột cho bé để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất

Đổi sữa bột cho trẻ em mẹ cần lưu ý phù hợp với độ tuổi của con.

Mong rằng, với 6 điều cần nhớ khi đổi sữa, thay sữa cho con mà chúng tôi vừa liệt kê ra trên đây sẽ giúp mẹ sớm biết thời điểm nào nên tìm tới một loại sữa khác tốt hơn, thời điểm nào là nên tiếp tục uống sữa cũ để tránh hạn chế tối đa khả năng hấp thụ nguồn dinh dưỡng dồi dào từ sữa cho bé. Lưu ý, việc đổi sữa ban đầu có thể khiến bé chưa quen và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa nên mẹ cứ từ từ tập dần với lượng sữa nhỏ vừa đủ thôi nhé, như vậy sẽ an toàn hơn đấy. gonhub.com chúc các mẹ thành công!

Mẹ - Bé - Tags: