6 bước đơn giản nhất để sớm có con dành cho vợ chồng hiếm muộn

6 bước đơn giản nhất để sớm có con dành cho vợ chồng hiếm muộn: Các loại đậu, trứng, thịt nạc, cá… đều chứa hàm lượng protein phong phú, rong biển, tảo tía, sứa… là những thực phẩm có chứa khá nhiều iốt, trong các loại thực phẩm động vật có khá nhiều magie, canxi. Các chất này không chỉ giúp cho quá trình thụ thai của bạn diễn ra “chất lượng” hơn mà nó còn là bước đệm giúp em bé của bạn phát triển tốt sau này

Mục lục

6 bước đơn giản nhất để sớm có con dành cho vợ chồng hiếm muộn

Bước 1: Khám sức khỏe sinh sản

Cả hai vợ chồng bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế, bệnh viện để sàng lọc các yếu tố di truyền và phát hiện các bệnh liên quan tới đường sinh sản (nếu có) trước khi mang thai để đảm bảo bạn hoàn toàn khỏe mạnh để có con. Các bác sĩ cũng sẽ có những tư vấn về chu kì rụng trứng, cũng như thời điểm thích hợp để việc thụ thai diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Bước 2: Thay đổi thói quen ăn uống

Các bạn cần phải tạo thói quen ăn uống tốt, cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể, không kén chọn, ăn đa dạng các loại thực phẩm, dinh dưỡng phong phú để chuẩn bị đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình thụ thai. Các cặp vợ chồng nên tăng cường các chất dinh dưỡng trong việc ăn uống hàng ngày, đặc biệt là bổ sung các chất protein, sắt, canxi và các loại vitamin B9, A, C, E… Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, vì trong ngũ cốc hay gạo có chứa insulin giúp thúc đẩy hệ sinh sản khỏe mạnh, có thể giúp bạn dễ có thai hơn.

6 bước đơn giản nhất để sớm có con dành cho vợ chồng hiếm muộn

Một cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn mau chóng có em bé. Các loại đậu, trứng, thịt nạc, cá… đều chứa hàm lượng protein phong phú, rong biển, tảo tía, sứa… là những thực phẩm có chứa khá nhiều iốt, trong các loại thực phẩm động vật có khá nhiều magie, canxi. Theo gonhub.com, các chất này không chỉ giúp cho quá trình thụ thai của bạn diễn ra “chất lượng” hơn mà nó còn là bước đệm giúp em bé của bạn phát triển tốt sau này. Bên cạnh đó, bạn cần tránh xa các loại rượu bia, thuốc lá, chất kích thích bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh sản của bạn, giảm chất lượng tinh trùng làm bạn khó thụ thai hơn.

Bước 3: Xác định ngày rụng trứng

Đây là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn nhanh chóng đậu thai. Bởi vào ngày này, điều kiện môi trường âm đạo rất phù hợp cho việc gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng, từ đó giúp bạn tăng khả năng thụ thai. Ngày 14 – 16 của chu kỳ kinh nguyệt được cho là thời điểm lý tưởng nhất cho sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Và để tăng cơ hội thụ thai, chị em nên tính dư ra vài ngày trước và sau ngày trứng rụng.

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu là lúc bắt đầu hành kinh và thường kéo dài đến khoảng ngày 14, giai đoạn rụng trứng là 24 giờ tiếp theo và giai đoạn hoàng thể là 14 ngày cuối. Cho dù bạn có vòng kinh bao nhiêu ngày thì giai đoạn hoàng thể vẫn luôn cố định là 14 – 15 ngày. Vậy nếu gọi chu kỳ kinh nguyệt là n thì ngày rụng trứng là n – 14. Ví dụ bạn có chu kỳ là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 (28-14=14).

Ngoài ra, chị em cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như que thử rụng trứng hay chú ý đến một số thay đổi của cơ thể để biết thời điểm trứng rụng. Hoặc bạn có thể áp dụng ứng dụng Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt của gonhub.com.

Bước 4: “Yêu” đúng thời điểm

Khi bạn đã xác định được ngày rụng trứng, 2 bạn hãy sắp xếp thời gian để có một “cuộc yêu” hoàn hảo.  Tốt nhất bạn nên làm “chuyện ấy” vào trước ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày, đúng vào ngày rụng trứng hoặc sau ngày rụng trứng 1 ngày, bởi tinh trùng có thể sống từ 2 đến 3 ngày sau khi vào tử cung nên quan hệ trong vòng những ngày đó xác suất “dính” là rất cao.

Về tần suất quan hệ, cả 2 bạn có thể làm nhiều hơn những ngày thường và nên làm đều đặn. Điều này sẽ giúp tinh trùng mạnh khỏe  luôn đợi trong ống dẫn trứng mỗi ngày, sẵn sàng “hoạt động” khi trứng rụng. Tuy nhiên, nên căn cứ vào tình hình sức khỏe để “yêu” thường xuyên mà không gây mệt mỏi cho cơ thể.

Đối với những đấng mày râu có lượng tinh binh ổn định và luôn “sản xuất” kịp thời, thay vì mỗi ngày bạn chỉ quan hệ một lần thì cả hai có thể “giao ban” lên tới 3 – 4 lần/ ngày trong khoảng 4 – 5 ngày trước khi rụng trứng và cả ngày rụng trứng. Còn đối với những người chồng không đủ tinh trùng thì có thể quan hệ từ 1 – 2 lần/ ngày.

6 bước đơn giản nhất để sớm có con dành cho vợ chồng hiếm muộn

Bước 5: Nắm giữ tinh trùng

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy sau khi quan hệ nằm ngang và kê phần hông cao lên trên một chiếc gối sẽ có cơ hộ thụ thai thành công hơn 50% so với những phụ nữ chỉ nằm thẳng sau khi quan hệ. Bạn nên giữ tư thế này khoảng từ 10 đến 20 phút, đừng vội bật dậy và đi tắm rửa sẽ làm bạn tuột mất cơ hội đấy.

Bước 6: Kiên nhẫn chờ đợi

Sau khi đã “lâm trận” thành công. Việc bạn cần làm bây giờ là chờ đợi. “Tin vui” có thể đến với bạn sớm nhất là từ 7 – 10 ngày sau đó. Nếu hai vợ chồng sinh hoạt tình dục thường xuyên trong vòng một năm và không áp dụng biện pháp tránh thai nào trong thời gian này thì vẫn cần hết sức kiên nhẫn. Việc bạn nôn nóng, căng thẳng sẽ càng tạo ra các ức chế trong việc rụng trứng, từ đó, khiến xác suất thụ thai kém hiệu quả.

Có con là niềm mong mỏi lớn lao của biết bao ông bố bà mẹ, nhất là đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn. Bạn nên biết rằng những thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày đều ảnh hưởng đến sự ra đời của những sinh linh bé bỏng. Vậy làm thế nào để có thai? Trên đây là những bí quyết để bạn có được niềm hạnh phúc đó. Chúc bạn sẽ sớm có những dấu hiệu mang thai & đừng quên trang bị thêm cho mình những kiến thức mang thai như: 40 tuần thai, dinh dưỡng cho bà bầu, thậm chí, bạn cũng có thể suy nghĩ ngay những tên đẹp cho bé sinh năm 2020 – 2021 nữa nhé!

Mẹ - Bé - Tags: