5 sai lầm khi cho bé ăn sáng khiến con chậm lớn kém thông minh

5 sai lầm khi cho bé ăn sáng khiến con chậm lớn kém thông minh mà mẹ nào cũng mắc phải khi chăm sóc con nhỏ. Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng, mang lại nhiều năng lượng và nhiên liệu cho một ngày lành mạnh. Tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều chất dinh dưỡng trong bữa sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể mang lại nhiều ảnh hưởng xấu đấy, nhất là đối với trẻ nhỏ. Vậy ăn sáng như thế nào đúng cách, sai lầm của mẹ khi cho con ăn sáng là gì,…mời các mẹ cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để chăm sóc con yêu của mình hiệu quả nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu sai lầm khi cho con ăn sáng thường gặp dưới đây và có cách khắc phục hiệu quả nhé.

Mục lục

1. Sai lầm khi cho con ăn sáng thường gặp

Thời gian buổi sáng khá eo hẹp nên các mẹ thường tận dụng gọi con dạy là cho bé ăn sáng luôn. Thực tế, việc làm này sẽ gây tổn thương dạ dày cho bé. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể chúng ta phải trải qua một giấc ngủ dài nên hệ tiêu hóa cần thời gian để xử lý và hấp thụ nốt phần thức ăn còn lưu lại vào buổi tối hôm trước.

Nếu mẹ cho con ăn sáng quá sớm, thức ăn sẽ chồng chất thức ăn, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ.

5 sai lầm khi cho bé ăn sáng khiến con chậm lớn kém thông minh

Đây là một sai lầm các bậc cha mẹ thường dễ mắc phải bởi các mẹ nghĩ rằng thức ăn nấu nhiều vào buổi tối thì để lại một phần cho bữa sáng ngày hôm sau để bé ăn luôn. Đặc biệt vào mùa đông, trời lạnh các mẹ ngại dạy sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho con nên việc làm như vậy thường không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, ăn đồ ăn từ hôm trước có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Đặc biệt là các loại rau của để qua đêm, sau đó lại được đem hâm nóng lại cho bé ăn sáng sẽ sinh ra những chất không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Thậm chí, với những bé có cơ địa nhạy cảm còn dễ dẫn tới một số bệnh dị ứng, hô hấp hay dạ dày.

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn hơn nên các bà mẹ có ý định dự trữ sẵn vài hộp đồ ăn sẵn trong nhà để phòng khi không kịp nấu bữa sáng con con. Chuyện ăn tạm bánh quy, sô cô la cho bữa sáng dường như không phải là sự lựa chọn khoa học và tốt cho cho sức khỏe của bé. Hầu hết các đồ ăn sẵn đều khô trong khi buổi sáng ngủ dạy cơ thể trẻ thường mất nước, nếu ăn đồ ăn khô sẽ có lợi cho tiêu hóa và ảnh hưởng sự hấp thụ dinh dưỡng.

Một số phụ huynh lo con mình học hành vất vả, người gầy bé nên cố gắng cho con ăn nhiều thịt nhằm bổ sung năng lượng cho cả ngày. Đây là quan điểm trái khoa học bởi khi trẻ ăn nhiều đồ chứa protein và chất béo vào buổi sáng sẽ gây tổn hại đến dạ dày của bé.

Những thức ăn chiên, rán thường chứa hàm lượng mỡ khá cao. Nếu ăn nhiều đồ ăn này vào buổi sáng rất khó cho việc tiêu hóa, thậm chí dẫn tới béo phì bởi hàm lượng chất béo có trong thức ăn khá lớn. Thêm nữa, chất dinh dưỡng có trong những đồ ăn này thường bị phá hủy khá nhiều, thậm chí còn biến đổi thành các chấy gây ung thư.

Đặc biệt khi kết hợp các đồ chiên rán này với một ly sữa sẽ khiến bé quá tải lượng chất béo, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của con.

5 sai lầm khi cho bé ăn sáng khiến con chậm lớn kém thông minh

2. Cho con ăn sáng đúng cách

Để chuẩn bị bữa sáng hoàn hảo và tiết kiệm thời gian cho bé mẹ nên làm theo những điều sau:

Trên đây là 5 sai lầm khi cho bé ăn sáng khiến con chậm lớn kém thông minh mà các mẹ thường mắc phải, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích, chăm sóc con yêu hiệu quả giúp trẻ phát triển khôn lớn toàn diện mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: