5 mẹo hạ sốt cho bà bầu hiệu quả tại nhà không cần dùng thuốc kháng sinh

Khi mang thai, bên cạnh nhiều triệu chứng bất lợi khiến cơ thể luôn ở trong tình trạng khó chịu, không thấy thoải mái bởi sự thay đổi đột ngột về cân nặng, về sức khỏe cũng như nhiệt độ cơ thể lên xuống thất thường. Nhiều thai phụ khi mang thai thường hay bị sốt về thời điểm chiều đêm nhưng không dám sử dụng thuốc bởi sợ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Chuyên mục bài viết với nhan đề “5 mẹo hạ sốt cho bà bầu hiệu quả tại nhà không cần dùng thuốc kháng sinh” ngay sau đây sẽ sớm cho bạn biết được đâu là mẹo hay được áp dụng thật đúng cách, thật an toàn, thật đúng phương pháp mà lại không ảnh hưởng nhiều tới người mẹ lẫn thai nhi.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu thêm về 5 mẹo hạ sốt cho bà bầu hiệu quả tại nhà không cần dùng thuốc kháng sinh thông qua những góp ý chia sẻ ngay bây giờ nhé!

Khi mang thai, cơ thể của bà bầu có sức đề kháng rất kém. Điều này dẫn đến việc dễ nhiễm các loại bệnh. Thực tế, có rất nhiều điều lo lắng khi chobà bầu dùng thuốc. Bởi có nhiều băn khoăn đến việc thuốc có thể ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Những biểu hiện như hắt hơi, sổ mũi, nhiệt độ cơ thể tăng cao… là những dấu hiệu mà bà bầu bị cảm, thường có kèm theo sốt. Điều này làm cho bà bầu cũng như người thân lo lắng. Đối với người bình thường, sốt thì chỉ cần uống vài liều thuốc là có dấu hiệu giảm.

Tuy nhiên dùng thuốc cho thai phụ có thể làm cho thai nhi bị dị tật. Vì vậy hãy nhanh chóng biết đích xác nhiệt độ cơ thể khi sốt thì sẽ dễ dàng chọn lựa phương pháp giúp bà bầu hạ sốt hiệu quả và nhanh chóng.

5 mẹo hay giúp bà bầu hạ sốt nhanh chóng và an toàn

Nếu bị ốm sốt khi có bầu, việc dùng thuốc hạ sốt dưới hình thức nào cũng phải được sự chỉ dẫn từ bác sĩ.

1. Giữ mát cho cơ thể

5 mẹo hạ sốt cho bà bầu hiệu quả tại nhà không cần dùng thuốc kháng sinh

2. Mặc theo nhiệt độ

3. Tắm nước ấm

5 mẹo hạ sốt cho bà bầu hiệu quả tại nhà không cần dùng thuốc kháng sinh

 

4. Ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết

Sự tăng nhiệt đòi hòi cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng, tức là mất đi nhiều kalo hơn. Nên kết hợp uống với ăn thực phẩm mềm, dễ tiêu, nhiều dinh dưỡng.

5. Uống nhiều nước

Đổ mồ hôi và hơi thở nóng do sốt có thể gây mất nước mà cơ thể chưa kịp bù đắp lượng nước thất thoát. Hãy mang theo một chai nước bên mình và uống từng hớp nhỏ trong cả ngày.

Một vài lưu ý khác dành cho bà bầu khi bị sốt

Mong rằng, với 5 mẹo hạ sốt cho bà bầu hiệu quả tại nhà không cần dùng thuốc kháng sinh vừa được chúng tôi mách nhỏ sẽ hỗ trợ thật nhiều để các thai phụ cũng như các ông chồng có thêm kinh nghiệm để chăm sóc của sức khỏe của người phụ nữ khi mang thai.

Chăm sóc, giữ gìn sức khỏe thật tốt, thường xuyên giữ nơi ở thật thoáng khí, tránh hầm bí, tích cực ăn uống bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, uống nhiều nước và hạn chế ăn các thức ăn nhiều dầu mỡ chính là những phương pháp tốt nhất giúp thai phụ hạ sốt nhanh chóng mà lại an toàn nữa đó. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status