5 loại sữa tốt nhất cho bà bầu thừa cân được nhiều mẹ tin dùng hiện nay

5 loại sữa tốt nhất cho bà bầu thừa cân được nhiều mẹ tin dùng hiện nay như nhóm sữa tách béo, không béo, tách bơ, sữa đậu nành, sữa gạo, sữa yến mạch, sữa hạnh nhân đều là những nguồn sữa an toàn thích hợp với phụ nữ mang thai có mức cân nặng quá khổ. Sữa bầu được xem là một trong những nguồn thực phẩm quan trọng vừa giúp bé phát triển một cách toàn diện lại vừa cân bằng sức khỏe, sức đề kháng cho mẹ trong suốt thời gian thai nghén. Tuy nhiên, có nhiều mẹ vì quá ám ảnh với trọng lượng hiện tại của mình nên đã tự ý cắt giảm nguồn sữa bổ sung này, gây ra một vài tác động xấu không tốt tới thai nhi. Và thắc mắc đặt ra đó là bà bầu thừa cân có nên uống sữa bầu không và đâu mới là loại sữa tốt có lợi cho thai phụ trong trường hợp này?

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tham khảo qua về 5 loại sữa tốt cho bà bầu thừa cân và tìm hiểu xem sữa bầu cần thiết như thế nào với mẹ bầu thừa cân nhé!

Uống sữa là cách thiết thực, hữu hiệu giúp mẹ bầu bổ sung nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cả mẹ và thai nhi trong suốt 40 tuần thai. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những mẹ bầu thừa cân vẫn được phép uống sữa bầu và hiển nhiên phải chọn đúng sữa phù hợp với thể trạng của mẹ bầu nhất. Chính vì thế, chọn sữa phù hợp là việc làm đáng lưu tâm, nhất là với những mẹ bầu vốn đã sở hữu cân nặng quá khổ để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Mục lục

1. TOP 5 loại sữa tốt phù hợp và lý tưởng nhất cho bà bầu thừa cân nên uống

Với mẹ bầu thừa cân, không hẳn phải bỏ qua việc uống sữa bầu chỉ cần mẹ hạn chế uống sữa bầu nhiều đường, nhiều chất béo là vẫn được phép mẹ bầu nhé. Dưới đây là 5 loại sữa tốt cho các mẹ bầu thừa cân:

1.1 Sữa yến mạch

Loại sữa yến mạch này chứa hàm lượng protein cao hơn so với sữa hạnh nhân ngoài ra còn giàu vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, phốt pho, kali, mangan, … Trong 1 ly sữa yến mạch cung cấp đến 120mg canxi cho mẹ bầu bổ sung dưỡng chất thiết yếu một cách hiệu quả.

1.2 Sữa hạnh nhân

Trong sữa hạnh nhân có chứa vô số dưỡng chất thiết yếu cho mẹ bầu thừa cân như axit folic, chất xơ, protein, vitamin B, vitamin E, canxi, chất sắt, … đồng thời không hề chứa cholesterol rất thích hợp để dành cho các mẹ bầu thừa cân nạp năng lượng. Cũng như sữa gạo, mẹ bầu có thể tự tay làm sữa hạnh nhân tại nhà để thưởng thức. Nếu quá nhàm chán, mẹ bầu đổi vị bằng hạnh nhân, quả óc chó, đậu đen nhé.

1.3 Sữa gạo

Gạo chứa nhiều vitamin nhóm B nên sữa gạo hẳn nhiên cũng giàu nhóm vitamin này. Có đến 20mg canxi có trong một ly sữa gạo và gần như không có hàm lượng chất béo nào trong loại sữa này nên vô cùng thích hợp cho mẹ bầu thừa cân. Mẹ bầu hoàn toàn có thể tự làm ra sữa gạo với máy xay sinh tố ngay tại nhà. Tuy nhiên đừng uống kèm sữa gạo với đường để đạt hiệu quả nhất. Dùng chung sữa gạo với sinh tố sẽ ngon hơn rất nhiều các mẹ nhé.

5 loại sữa tốt nhất cho bà bầu thừa cân được nhiều mẹ tin dùng hiện nay

1.4 Sữa đậu nành

Tương đương sữa bò, sữa đậu nành chứa đầy đủ các dưỡng chất như canxi, protein, vitamin A, vitamin D, riboflavin, B12, … Tuy nhiên, mẹ bầu thừa cân không nên uống quà 500ml sữa đậu nành mỗi ngày theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, cũng không tốt nếu mẹ bầu uống một lượng lớn sữa đậu nành trong cùng một lúc. Mẹ bầu có thể phân ra một ngày uống 2 lần, mỗi lần 250ml sữa đậu nành để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Thêm một lưu ý cho mẹ bầu khi uống sữa đậu nành là nên đun sôi trước khi uống.

5 loại sữa tốt nhất cho bà bầu thừa cân được nhiều mẹ tin dùng hiện nay

1.5 Sữa tách béo, không béo, tách bơ

Một phần hoặc toàn bộ chất béo có trong loại sữa tách béo, không béo, tách bơ này đều được tách khỏi sữa dù có công thức giống hệt với các loại sữa công thức dành cho bà bầu khác. Mẹ bầu thừa cân hoàn toàn yên tâm bởi loại sữa này vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết còn lại ngoại trừ chất béo bị tách khỏi sữa.

2. Sữa bầu quan trọng và cần thiết như thế nào với mẹ bầu thừa cân?

Gợi ý 5 loại sữa tốt dành cho bà bầu thừa cân trên đây chính là những nguồn sữa cực kỳ phù hợp với mẹ nào có mức cân nặng quá khổ và đang lăn tăn không biết nên chọn sữa nào hay có nên uống sữa trong trường hợp này không. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì mẹ bầu thừa cân vẫn được phép uống sữa đều đặn suốt thai kỳ nhưng nhất định cần phải tuân theo một tỷ lệ và hàm lượng thích hợp với thể trạng, tức có nghĩa là uống nhiều quá cũng không tốt đâu nhé bởi cân nặng hiện tại khi mang thai đang ở trong mức đáng báo động rồi. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: