5 điều nhất định phải biết nếu muốn dạy con thông minh

5 điều nhất định phải biết nếu muốn dạy con thông minh: Trí thông minh không quy định bởi gen di truyền, não trẻ sẽ không phát triển thêm nữa sau 6 tuổi, nếu dạy trẻ bắt đầu từ tuổi mẫu giáo thì đã quá muộn, không ai thay thế được vị trí của người mẹ trong việc dạy con cái & dạy con thông minh cũng cần có phương pháp!

Mục lục

5 điều nhất định phải biết nếu muốn dạy con thông minh

5 điều nhất định phải biết nếu muốn dạy con thông minh

1. TRÍ THÔNG MINH KHÔNG QUY ĐỊNH BỞI “GEN”

Lật lại lịch sử của tất cả thiên tài hay thần đồng trên thế giới này đều có chung một điểm là: 99% những người đó đều được cha mẹ áp dụng PHƯƠNG PHÁP NUÔI DẠY ngay từ khi mới lọt lòng. Yếu tố gen chỉ chiếm một phần rất nhỏ, còn lại tất cả những tài năng phi thường mà họ có được đều được hình thành nhờ giai đoạn nuôi dưỡng đúng đắn từ 0-6 tuổi, đặc biệt là giai đoạn từ 0-3 tuổi.

2. NÃO TRẺ SẼ GẦN NHƯ KHÔNG PHÁT TRIỂN THÊM NỮA SAU 6 TUỔI

Cũng như phát triển chiều cao vậy. Nếu như thời điểm con người ngưng phát triển chiều cao là 18 tuổi (sau 18 tuổi có muốn cao hơn nữa cũng sẽ rất hạn chế), thì não con người cũng tương tự vậy. Não sẽ hoàn thiện cấu trúc của mình đến năm 6 TUỔI. Sau 6 tuổi, muốn con phát triển não hơn nữa là gần như không thể. Chính vì vậy, từ 0-6 tuổi, chúng ta cần biết các phương pháp kích thích để bộ não của con đạt được sự phát triển tốt nhất, thì mới giúp con phát triển được hết các tiềm năng thông minh của mình.

3. TRẺ ĐI MẪU GIÁO MỚI BẮT ĐẦU DẠY THÌ ĐÃ QUÁ MUỘN

Chúng ta thường hay cho rằng trẻ con thì không biết gì, mặc nhiên coi việc giáo dục trẻ là bắt đầu khi trẻ đi mẫu giáo, hay vào lớp 1 trở đi mới chú trọng. Thực tế nghiên cứu lại cho thấy phát triển trí tuệ của trẻ sau 4 tuổi là đã quá trễ, đợi đến khi vào lớp 1 thì lại càng không thay đổi nhiều được trí tuệ hay khả năng của trẻ nữa. Đó là lý do rất nhiều cha mẹ đã áp dụng phương pháp giáo dục sớm để dạy con thông minh ngay từ khi mới ra đời.

4. KHÔNG AI THAY THẾ ĐƯỢC VỊ TRÍ CỦA MẸ TRONG VIỆC NUÔI DẠY CON

0-3 tuổi là thời kỳ không một ai có thể thay thế được vai trò của người mẹ trong việc nuôi dạy trẻ. Sợi dây gắn kết được hình thành giữa mẹ và trẻ đã có từ khi trẻ trong bụng mẹ, rồi khi trẻ được sinh ra thì mẹ chính là người gần gũi nhất. Tình thương của người mẹ được trẻ cảm nhận vô cùng đặc biệt so với những người khác, đặc biệt là giọng nói của mẹ. Hơn nữa, giai đoạn này sự hình thành tính cách, năng lực, trí tuệ của trẻ là mạnh mẽ nhất. Nếu người mẹ không ở bên mỗi ngày thì trẻ sẽ không được phát huy hết khả năng của mình, và tính cách của trẻ cũng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố của người xung quanh nhiều hơn là của mẹ.

5. Phương pháp giáo dục sớm ĐỂ CON THÔNG MINH có thể dành cho mọi gia đình

Dạy con thông minh sớm không phân biệt gia đình giàu có hay khó khăn về tiền bạc. Bởi vì sao? Để có thể nuôi dạy con tốt thì dù có phương pháp tốt, có nhiều tiền thế nào đi nữa mà cha mẹ thiếu đi bốn yếu tố sau thì không thể nào thành công được đó là: Yêu Thương, Kiên Nhẫn, Trò Chuyện và Khen Ngợi. Những điều đó cha mẹ nào cũng có thể cho con cái mình, nó chỉ phụ thuộc vào cách mà cha mẹ làm mà thôi.

Mẹ - Bé - Tags: