5 điều cần tránh khi dạy bé tập nói cha mẹ nên biết

5 điều cần tránh khi dạy bé tập nói các bậc cha mẹ nên biết là tổng hợp những điều quan trọng mà các bậc phụ huynh cần phải hết sức lưu ý để không làm ảnh hưởng tới phương pháp dạy con từ tháng tuổi đầu đời. Tốt nhất là bạn cùng các thành viên trong gia đình không nên quá hào hứng với việc dạy con tập nói bằng cách dạy không khoa học, dạy một cách “vô tội vạ” mà cần có sự chọn lọc từ ngũ thật kĩ càng để có thể hướng dẫn con nói tốt hơn. Các bé có khả năng học hỏi và lắng nghe ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thế nên khi bé ra đời, việc cho bé tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ càng giúp con sớm biết nói hơn đấy.Nào hãy cùng gonhub.com tham khảo về 5 điều cần tránh khi dạy bé tập nói các bậc cha mẹ nên biết bên dưới đây nhé!

1. Trợ giúp bé quá nhanh

2. Dạy bé… trả treo

3. Lặp lại lỗi phát âm sai của bé

Khi các bé mới tập nói thường không thể tránh khỏi việc phát âm ngọng, sai nghe rất ngộ nghĩnh, đáng yêu, nên có người cố tình  lặp lại theo cách nói của bé một cách thích thú. Tuy nhiên, việc làm này nếu kéo dài và thường xuyên, vô tình sẽ trở thành thói quen, khiến bé ngày càng nói ngọng hơn và việc sửa lỗi cho bé cũng khó khăn hơn. Vì vậy, bạn cần phải phát âm thật chuẩn xác và  nhẹ nhàng khi dạy bé nói, kiên nhẫn nói đi nói lại từ đúng rồi để bé lặp lại.

5 điều cần tránh khi dạy bé tập nói cha mẹ nên biết

4. Dạy bé nói từ “người lớn”

5. Giải thích không thống nhất

Ở tuổi tập nói các bé  rất tò mò, thường hay hỏi, nhiều khi những câu hỏi rất ngu ngơ và chi tiết làm người lớn khó chịu. Ba mẹ khi này cũng hay nghĩ con còn nhỏ nên chỉ giải thích qua loa. Tuy nhiên, nếu vấn đề không quá phức tạp, bạn nên dành thời gian giải thích một cách dễ hiểu nhất cho con và tuyệt đối tránh việc mẹ nói thế này ba lại nói thế khác bởi điều đó rất dễ làm mất lòng tin ở con trẻ.Với 5 điều cần tránh khi dạy bé tập nói các bậc cha mẹ nên biết vừa cung cấp cho các bạn trên đây, hi vọng rằng sẽ sớm giúp phụ huynh nhận ra được nhiều điểm thiếu xót, sai lầm của mình trong phương pháp dạy con mà có kế hoạch dạy dỗ, điều chỉnh thật đúng đắn, hợp lý. Đặc biệt việc dạy con tập nói cần có sự kiên nhẫn từ cha mẹ và nên dành tình yêu thương đong đầy cho con thì chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ rất cao đó. Mến chúc các bạn nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status