5 công thức nấu cháo cá ăn dặm cho bé thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

5 công thức nấu cháo cá ăn dặm cho bé thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn với các nguyên liệu rau củ quả sách sẽ an toàn có lợi với hệ tiêu hóa của trẻ như cháo cá trê + bí xanh + nấm rơm, cháo cá rô cải xanh, cháo cá cà rốt, cháo cá quả với đậu xanh, cháo cá trê, đều là những món cháo có cách nấu, chế biến đơn giản nhưng lại đặc biệt hấp dẫn từ hương vị tới hình thức. Có nhiều trẻ hoàn toàn không thích ăn cá bởi vị tanh khó nuốt, thế nhưng đây lại là một trong những thực phẩm giàu dưỡng chất giúp tăng cường trí thông minh cho các bé. Để giúp bà mẹ bỉm sữa có nhiều sự lựa chọn và sáng tạo hơn trong cách chế biến đồ ăn dặm với cá cho con yêu, chuyên mục xin đưa ra gợi ý nho nhỏ về một vài công thức nấu cháo cá “thần thánh”, hi vọng bé cưng nhà bạn sẽ thích thú thưởng thức.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi khám phá qua 5 công thức nấu cháo cá ăn dặm cho béthực đơn dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm khoa học nhất được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Mục lục

Gợi ý 5 công thức nấu cháo cá ăn dặm cho trẻ thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

1. Công thức 1: Cá quả với đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách chế biến cháo cá quả đậu xanh:

2. Công thức 2: Cháo cá trê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

5 công thức nấu cháo cá ăn dặm cho bé thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Cá trê cần được sơ chế để hết nhớ và sạch lớp da đen trước khi cho vào nấu cháo cho bé.

Cách chế biến cháo cá trê:

3. Công thức 3: Cháo cá rô cải xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách chế biến cháo cá rô cải xanh:

4. Công thức 4: Cháo cá cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách chế biến cháo cá cà rốt:

5 công thức nấu cháo cá ăn dặm cho bé thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà

Cháo cá với cà rốt có màu sắc bắt mắt thường là món khoái khẩu của nhiều em bé.

5. Công thức 5: Cách nấu cháo cá trê, bí xanh, nấm rơm cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách chế biến cháo cá trê + bí xanh + nấm rơm:

Hi vọng rằng, với 5 công thức nấu cháo ăn dặm cho trẻ với cá tươi thơm ngon bổ dưỡng này sẽ hỗ trợ con phát triển về mọi mặt, nhất là về trí não ngay từ những năm tháng đầu đời. Lưu ý, chế độ dinh dưỡng cho bé ăn dặm theo từng tháng tuổi cần phải tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định, bởi mỗi thời điểm khác nhau thì nhu cầu bổ sung dinh dưỡng cũng khác nhau. Gợi ý một số món cháo cá cho trẻ ăn dặm trên đây là thực hiện theo đúng lời khuyên hướng dẫn từ chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, vậy nên mẹ đừng bỏ qua nhé. gonhub.com chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan!

Mẹ - Bé - Tags: