5 chứng bệnh khi mang thai thường gặp và cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mẹ

5 chứng bệnh khi mang thai thường gặp và cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mẹ giúp hạn chế bớt tình trạng sức đề kháng bị giảm sút suốt thai kỳ. Tiểu đường thai kỳ, táo bón, cảm cúm, các bệnh về da, tăng huyết áp hay huyết áp cao chính là những căn bệnh điển hình nhất mà bà bầu hay gặp phải nhất. Cần nhớ rằng, khi mang bầu, ngoài việc chú ý ăn uống đầy đủ các nhóm chất cần thiết, tập luyện nhẹ nhàng đều đặn thì còn phải thường xuyên đi khám thai vì điều này sẽ giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán, phát hiện trước dấu hiệu biến chứng bệnh nguy hiểm trong thai kỳ, từ đó đưa ra phương án can thiệp điều trị đúng lúc đúng cách.

Nào hãy cùng gonhub.com tìm hiểu xem 5 chứng bệnh thường gặp khi mang thai là gìcách chăm sóc bảo vệ sức khỏe thai kỳ như thế nào qua những chia sẻ hữu ích sau nhé!

Mục lục

5 bệnh khi mang thai thường gặp nhất và cách chăm sóc sức khỏe thai kỳ cho bà bầu cần biết

Các nguy cơ về sức khỏe khi mang thai là không ít nếu không muốn nói là quá nhiều. Chính vì vậy mà mẹ bầu cần bật chế độ ưu tiên dành nhiều thời gian chăm lo cho sức khỏe khi mang thai. Đó cũng chính là cách mà mẹ bầu đang bảo vệ chính bản thân mình và thai nhi. Dưới đây là những căn bệnh mẹ bầu dễ mắc phải trong thai kỳ cùng cách phòng tránh hữu hiệu:

1. Tiểu đường thai kỳ

5 chứng bệnh khi mang thai thường gặp và cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mẹ

Mẹ có thể phải đối mặt với các nguy cơ mổ lấy thai, huyết áp tăng, phù, thai chết lưu khi mắc chứng tiểu đường thai kỳ.

2. Táo bón

3. Tăng huyết áp

5 chứng bệnh khi mang thai thường gặp và cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mẹ

Biến chứng của huyết áp cao khi mang thai chính là hội chứng tiền sản giật.

4. Cảm cúm

5. Các bệnh về da

Trên đây là 5 căn bệnh khi mang thai phổ biến nhất ở các mẹ bầu với những chuyển biến phức tạp nếu không được điều trị kịp thời, ngoài ra còn nhiều bệnh khác có nguy cơ gặp phải như rubella, chuột rút, đau lưng, sốt xuất huyết hay tiền sản giật,…Vậy nên, nếu muốn thai kỳ của mình phát triển khỏe mạnh và ổn định như mong đợi thì hãy hết sức chú ý theo dõi một vài dấu hiệu khác thường, tránh để lâu ngày không chữa gây ảnh hưởng nguy hại đến em bé trong bụng nhé. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: