5 cách quan hệ kích thích thụ thai ở phụ nữ an toàn hiệu quả nhất

Nhiều cặp vợ chồng sau một thời gian chung sống muốn tìm được một mụn con theo cách quan hệ tự nhiên nhất nhưng chưa biết canh chừng thời điểm quan hệ sao cho hợp lý, đâu là dấu hiệu nhận biết ngày trứng rụng và đâu là tư thế quan hệ đúng đắn nhất để áp dụng mà tính toán cho vừa khớp, tăng khả năng thụ thai thành công cho chính mình.

Hướng dẫn về 5 cách quan hệ kích thích thụ thai ở phụ nữ an toàn hiệu quả nhất bạn nên biết ngay sau đây sẽ giúp ích thật nhiều để các cặp vợ chồng có thêm kinh nghiệm trong việc xây dựng một sức khỏe sinh sản thật tốt trước khi muốn có em bé.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu qua về 5 cách quan hệ kích thích thụ thai ở phụ nữ an toàn hiệu quả nhất bạn nên biết bên dưới đây nhé!

Mục lục

Tinh trùng gặp trứng diễn ra như thế nào?

5 cách quan hệ kích thích thụ thai ở phụ nữ an toàn hiệu quả nhất bạn nên biết phần 1

Có nhiều cặp vợ chồng, sau khi cưới sinh hoạt tình dục đều đặn cả mấy tháng trời mà không thấy có “tín hiệu”. Thì hoặc là một trong hai có vấn đề về sức khỏe sinh sản hoặc là cách “yêu” của cặp đôi chưa đúng để có thể dễ dàng thụ thai. Chuyện thụ thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như: sức khỏe của hai vợ chồng, chất lượng tinh trùng của người chồng, sức khỏe của cơ quan sinh sản của người phụ nữ, tần suất “quan hệ vợ chồng”, thời điểm “quan hệ”…Nếu hai vợ chồng cùng khỏe mạnh, lại biết chọn thời điểm “yêu” thuận lợi thì khả năng thụ thai cũng cao hơn hẳn. Một vài lời khuyên hữu ích sau đây sẽ giúp cho vợ chồng bạn sớm có tin vui:

5 cách quan hệ kích thích thụ thai ở phụ nữ an toàn hiệu quả nhất bạn nên biết

1. Chọn thời điểm quan hệ thích hợp

Nói về thời điểm “quan hệ vợ chồng” dễ thụ thai nhất, bạn nên chú ý những thời điểm sau đây:

5 cách quan hệ kích thích thụ thai ở phụ nữ an toàn hiệu quả nhất bạn nên biết phần 2

 

2. Nhận biết chính xác các dấu hiệu rụng trứng ở chị em

Thời điểm rụng trứng của chị em khác nhau ở mỗi người, phụ thuộc vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt. Hầu hết chị em thường có những dấu hiệu sau trong mỗi kì rụng trứng:

Bạn sẽ khó cảm nhận được sự thay đổi, nhưng vài ngày sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên đôi chút, tuy nhiên, sự chênh lệch này khá nhỏ và rất khó nhận biết. Bạn có thể phát hiện được thay đổi nhiệt độ cơ thể bằng cách đo nhiệt độ vào mỗi sáng. Ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ đột ngột tăng lên 0,3 – 0,5 độ C.

Có khoảng 20% phụ nữ nhận được những dấu hiệu trong ngày trứng rụng đó là cảm giác bứt rứt hoặc bị đau âm ỉ vùng bụng. Đây là những lời nhắc nhở chị em rằng một quả trứng đang được rụng từ buồng trứng. bước vào thời kỳ dễ thụ thai, lượng khí hư cũng tăng lên nhiều, đồng thời có thêm ham muốn tình dục. Chất nhầy cổ tử cung sẽ xuất hiện trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhưng khi nào chất nhầy nhiều và trở nên mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng. Vào ngày này, khi chị em đặt các ngón tay sâu vào âm đạo, lấy một ít chất nhờn ở cổ tử cung sẽ thấy chất nhầy có thể kéo thành sợi liên tục lên đến 10cm.

3. Tạo tâm lý thoải mái khi “ giao ban”

Nhiều cặp vợ chồng phải chịu áp lực về chuyện có thai nên tự “ép” mình nhập cuộc. Điều đó rất không tốt vì quan hệ như thế cả hai sẽ rất khó đạt đỉnh. Trong khi đó, chỉ khi người phụ nữ đạt đỉnh thì tinh trùng mới dễ vào tử cung để gặp trứng, mà người đàn ông đạt đỉnh thực sự cũng xuất tinh trùng nhiều hơn.. Khi cả hai cùng thăng hoa thì khả năng thụ thai sẽ tăng cao hơn rất nhiều.  Vì vậy, cho dù chọn đúng thời điểm “yêu” nhưng vợ chồng bạn cũng cần giữ cho mình tâm trạng thật thoải mái nhé, đừng quá đặt nặng mục tiêu có em bé cho những lần “quan hệ” của mình.

4. Chọn tư thế quan hệ thích hợp cho việc thụ thai

Các cặp vợ chồng có thể thử hàng trăm tư thế sex độc đáo, khác lạ và hấp dẫn.Tuy nhiên tư thế truyền thống nam trên nữ dưới được coi là một trong những tư thế dễ thụ thai nhất. Tư thế này giúp cho tinh trùng được đi sâu vào gần cổ tử cung hơn. Và tinh trùng nằm lâu trong âm đạo của người phụ nữ lâu hơn. Khi quan hệ xong, phụ nữ nên kẹp chân, tránh đứng dậy ngay, đặt 1 chiếc gối dưới hông và nằm thư giãn như thế chừng 15 phút cho tinh trùng được nằm lại trong âm đạo càng lâu càng tốt. Người vợ phải đạt được cực khoái khi làm “chuyện ấy”, vì như thế sẽ khiến tử cung co thắt, tạo điều kiện đưa tinh trùng xâm nhập vào tử cung, nâng cao khả năng thụ thai. Cơ hội có thai sẽ tăng lên cao hơn nếu người đàn ông xuất tinh gần cổ tử cung của “đối tác” nữ. Điều này càng củng cố niềm tin vào 2 tư thế dưới đây là 2 tư thế quan hệ tốt nhất để tăng khả năng thụ thai.

Tư thế truyền thống

Tư thế truyền thống với người nam giới nằm trên đúng là có thể giúp cho tinh binh của các quý ông được giải phóng ra ở gần cổ tử cung chị em nhất. Điều này sẽ giảm bớt khó khăn cho các tinh binh trên con đường đi tìm trứng và thụ tinh để mang thai.

Tư thế nam giới ở phía sau

Vị trí này cũng giúp các chú tinh binh có khả năng tiếp cận gần cổ tử cung của chị em hơn.

Ngoài ra, một số tư thế sau đây cũng cho khả năng thụ tinh cao:

Nâng cao hông

Nâng cao hông (bằng cách kê gối dưới mông người phụ nữ) cũng rất hữu ích cho việc thụ thai. Cũng giống như tư thế truyền thống, tư thế này giúp cổ tử cung của nàng dễ đón nhận tinh trùng của chàng ngay khi được “phóng thích”.

Tư thế hai bên

Với tư thế này, cả hai vợ chồng hãy quay mặt vào nhau và thực hiện “chuyện ấy”. Tư thế “ái ân” kiểu này được xem là tư thế khá thuận lợi cho tinh trùng được tiếp cận với trứng.

5 cách quan hệ kích thích thụ thai ở phụ nữ an toàn hiệu quả nhất

5. Hãy cố gắng để cả hai cùng đạt được cực khoái

Với 5 cách quan hệ kích thích thụ thai ở phụ nữ an toàn hiệu quả nhất bạn nên biết vừa được nêu trên, tin tưởng rằng nếu tham khảo và áp dụng thật đúng đắn thì kết quả đậu thai thành công sẽ đến với bạn như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Để sớm có em bé sau khi kết hôn, ngoài yếu tố tự nhiên cũng cần phải dựa trên nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác, vậy nên bạn hãy hết sức chú ý về tư thế quan hệ, về thời điểm trứng rụng cũng như thời điểm quan hệ sao cho đúng nhất, có như vậy thì mới mang tới một kết quả đậu thai như ý muốn được. Chúc bạn may mắn. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: