5 cách loại bỏ các chất gây bệnh ung thư ra khỏi rau thịt an toàn nhanh nhất

5 cách loại bỏ các chất gây bệnh ung thư ra khỏi rau thịt an toàn nhanh nhất mà nhất định mẹ nội trợ nào cũng phải thuộc nằm lòng một vài nguyên tắc sơ chế, chế biến thực phẩm tại nhà như không rán thịt, luộc/hấp cá thay vì rán, phơi héo rau cải trước khi muối, luộc qua tôm khô hay ngâm rau xanh trước khi chế biến, đó là vài lời khuyên quan trọng đến từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Dưa cà muối, thịt, tôm,…đều là những loại thực phẩm thông dụng hằng ngày nhưng nếu không biết cách nấu nướng đúng cách sẽ sản sinh ra vô vàn chất độc hại, thậm chí là tiềm ẩn mầm mống ung thư cho con người.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi khám phá qua 5 cách loại bỏ các chất gây ung thư ra khỏi rau thịtkinh nghiệm chế biến thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe được chia sẻ nhanh bên dưới đây nhé!

Mục lục

5 mẹo loại bỏ các chất gây bệnh ung thư ra khỏi rau thịt an toàn hiệu quả nhất các mẹ cần nắm rõ

1. Ngâm rau xanh trước khi chế biến

5 cách loại bỏ các chất gây bệnh ung thư ra khỏi rau thịt an toàn nhanh nhất

2. Luộc qua tôm khô

Trong tôm khô hay tôm nõn thường chứa chất gây ung thư là dimenthulnitrosamine, chất này sẽ bị loại bỏ nếu trước khi nấu bạn cho vào nước luộc qua rồi đổ nước đó đi mới chế biến món ăn. Ngoài ra, mẹ có thể phơi tôm dưới ánh nắng từ 3-6 tiếng để loại bỏ những hợp chất có hại này.

3. Phơi héo rau cải trước khi muối

4. Hãy luộc/hấp cá thay vì rán

Mẹ cần biết rằng trong các loại cá biển tồn tại khá nhiều hàm lượng chất Nitrite. Để loại bỏ chất này bạn nên cho cá vào luộc qua trước khi ăn. Một vài người đem cá ra phơi dưới ánh nắng để đẩy bớt muối và các chất gây ung thư ra khỏi cá. Nhưng cách làm này chỉ hữu hiệu với bề mặt của cá, còn thịt cá thì vẫn bị ngấm các chất có hại. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên hấp hoặc luộc cá biển, sau đó ăn kết hợp cá với rau xanh hoặc hoa quả để đảm bảo sức khỏe.

5. Không rán thịt

Món thịt ướp gia vị làm xúc xích, lạp xưởng vốn là đồ ăn phổ biến, ưa thích của nhiều gia đình, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học khi chế biến thịt dưới nhiệt độ cao, thịt sẽ tạo ra chất pyrrolidine nitroso và dimethylnitrosamine gây ra bệnh ung thư. Bởi vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà tốt nhất chị em nên hạn chế làm món thịt rán mỗi ngày.

5 cách loại bỏ các chất gây bệnh ung thư ra khỏi rau thịt an toàn nhanh nhất

Với 5 mẹo loại bỏ các chất gây ung thư ra khỏi thực phẩm một cách hiệu quả tốt nhất như chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng các mẹ sẽ sớm nghiên cứu để từ đó áp dụng tuân thủ đúng tất tần tật mọi quy trình sơ chế, chế biến đồ ăn thức uống tại nhà. Thực phẩm dù ngon dù bổ dù tốt tới đâu đi chăng nữa nhưng nếu tận dụng nấu nướng sai cách sẽ gây ra vô số tác dụng phụ, thậm chí là tự rước bệnh vào người lúc nào không hay đấy, vì vậy mẹ phải hết sức lưu tâm đến vấn đề này nhé. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: