5 cách gọi sữa nhanh về sau sinh mổ cho các mẹ nên tham khảo

5 cách gọi sữa nhanh về sau sinh mổ cho các mẹ nên tham khảo để biết được đâu mới là mẹo hay trong việc kích thích nguồn sữa tự nhiên đủ đầy dồi dào cho bé bú. Không ít mẹ sinh mổ có cảm giác lo lắng vì sợ nguồn sữa ít, thiếu sữa, không đủ sữa hoặc sữa không thơm đặc ngon như các mẹ sinh thường nhưng hãy yên tâm rằng, dù là sinh con theo phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có một nguyên tắc chung “gọi sữa về”. Chắc hẳn mẹ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm còn khá bỡ ngỡ trong vấn đề này, vậy thì đừng quên áp dụng vài nguyên tắc “bất di bất dịch” sau, đó là cho da kề da sau sinh, cho con bú ngay sau khi sinh và bú nhiều hơn, hút sữa đúng cữ, thực hiện chế độ ăn uống khoa học lành mạnh, âu yếm & luôn ở bên con thường xuyên, đó là những bí kíp tạo cơ hội cho mẹ dù sinh mổ nhưng vẫn đảm bảo sữa dư đầy để nuôi con.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tham khảo qua 5 cách gọi sữa về nhanh sau khi sinh mổkinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ tự nhiên được chia sẻ cụ thể sau đây nhé!

Mục lục

1. Tại sao có mẹ sữa về ít và có mẹ sữa về nhiều sau khi sinh?

2. 5 mẹo gọi sữa nhanh về sau sinh mổ mà các mẹ trẻ nên tham khảo

Nếu chị em sau khi sinh mổ vẫn chưa về sữa nhiều thì cũng đừng lo lắng quá bởi việc mẹ mệt mỏi và lo lắng chỉ làm cho việc tiết sữa thêm cản trở mà thôi. Dưới đây là một số mẹo giúp chị em gọi sữa về nhanh hơn sau khi sinh mổ:

2.1 Cho con bú ngay sau sinh và bú nhiều hơn

2.2 Cho da kề da sau sinh

Một số mẹ sau khi sinh mổ vô cùng lo lắng bởi do tác dụng của thuốc tê có thể khiến sữa về chậm hơn. Nếu vậy, mẹ nên cho con tiếp xúc với cơ thể mẹ bằng biện pháp da kề da. Khi da mẹ kề da con sẽ kích thích những cảm xúc hạnh phúc cho mẹ nhờ đó kích thích hormone sản xuất sữa hoạt động nhanh và mạnh hơn. Thêm nữa, khi cho bé ti nhiều mẹ cũng giảm bớt đau do ca mổ đẻ sinh gây ra, kích thích tử cung co bóp tốt và đẩy sản dịch ra ngoài.

5 cách gọi sữa nhanh về sau sinh mổ cho các mẹ nên tham khảo

Khi da mẹ kề da con sẽ kích thích hormone sản xuất sữa hoạt động nhanh mạnh hơn.

2.3 Hút sữa đúng cữ

Một số trường hợp mẹ vì công việc nên sau khi sinh 1-2 tháng đã phải đi làm trở lại. Muốn duy trì lượng sữa ổn định thì mẹ nên hút sữa đều đặn theo cữ để kích thích tiết sữa.

5 cách gọi sữa nhanh về sau sinh mổ cho các mẹ nên tham khảo

Mẹ nên hút sữa đều đặn theo cữ để kích thích tiết sữa cho con bú.

2.4 Duy trì chế độ ăn uống khoa học

2.5 Âu yếm và ở bên con thường xuyên

Một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra mối liên hệ mật thiết giữa việc chăm sóc của mẹ với con và lượng sữa được tiết ra. Chính bởi vậy, việc mẹ thường xuyên vuốt ve, âu yếm con cũng thúc đẩy nồng độ oxytocin và prolactin tăng lên trong cơ thể mẹ. Thêm nữa, hãy ưu tiên những hành động massage và để con nằm trước ngực. Bởi các chuyên gia cho rằng việc làm này sẽ làm tăng cường giao tiếp của mẹ với trẻ sơ sinh, thúc đẩy gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé, tạo tâm trạng hưng phấn để tiết sữa nhiều hơn. Ngoài ra, mẹ có thể cho con ngủ cùng để tạo điều kiện thuận lợi để mẹ cho con bú vào ban đêm.

Hi vọng, qua 5 cách gọi sữa về nhanh sau sinh mổ dành cho các mẹ trẻ mà chúng tôi muốn chuyển tải trên đây sẽ hỗ trợ thật nhiều để quá trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù biết rằng, sinh mổ thì lượng sữa mẹ rất hạn chế và thậm chí là chất lượng sữa không bằng so với sinh thường, tuy nhiên mẹ cứ mạnh dạn áp dụng đúng theo tất tần tật những nguyên tắc này, đảm bảo sữa về vừa nhanh vừa đúng chuẩn liều lượng cho bé bú mỗi ngày mà chẳng cần đến phương pháp kích thích sữa phức tạp nào khác. gonhub.com chúc các mẹ thành công!

Mẹ - Bé - Tags: