5 biện pháp tránh thai an toàn & hiệu quả nhất các mẹ nên thử

5 biện pháp tránh thai an toàn & hiệu quả nhất các mẹ nên thử: Tùy vào cơ địa và chế độ ăn uống, lối sống của từng người mà chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn có chu kỳ không đều, bạn nên theo dõi chu kỳ của mình khoảng 3-4 tháng để xác định chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày, tuy nhiên việc tính ngày rụng trứng của bạn mang tính chất “hên xui” nhiều hơn. Và bạn có thể dùng que thử rụng trứng để đảm bảo hơn….

Mục lục

5 biện pháp tránh thai an toàn & hiệu quả nhất các mẹ nên thử

Trong nhịp sống hối hả và tất bật hiện này, nhiều cặp vợ chồng đành phải gác lại niềm hạnh phúc được “lên chức” khi chưa có đủ điều kiện “làm thêm đứa nữa”. Thế nên, việc tránh thai an toàn là điều rất cần thiết, đó là lý do mà gonhub.com đưa ra cho bạn các phương pháp an toàn và mang tính hiệu quả tương đối để tránh thai như cách tính ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài âm đạo, sex một nửa, cho con bú và những loại thực phẩm tránh thai…

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Tùy vào cơ địa và chế độ ăn uống, lối sống của từng người mà chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn có chu kỳ không đều, bạn nên theo dõi chu kỳ của mình khoảng 3-4 tháng để xác định chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày, tuy nhiên việc tính ngày rụng trứng của bạn mang tính chất “hên xui” nhiều hơn. Và bạn có thể dùng que thử rụng trứng để đảm bảo hơn.

5 biện pháp tránh thai an toàn & hiệu quả nhất các mẹ nên thử

Que thử trứng rụng giúp bạn biết gần như chính xác ngày rụng trứng của mình. Theo tìm hiểu của gonhub.com thì một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày.

Mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ“sống” trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh. Còn tinh trùng có thể sống trong “vùng tam giác mật” của các nàng khoảng 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Trong giai đoạn “đèn đỏ”, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Thế nhưng, không vì vậy mà bạn có thể “yêu” trong lúc này, vì khả năng viêm nhiễm là rất cao. Tốt nhất là hai bạn nên “gần gũi”trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn là rất cao. Đồng thời, tránh xa thời gian trước và sau khi trứng rụng trước 3-4 ngày nhé.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Điều kiện để bạn có thể thụ thai là tinh trùng có thể gặp được trứng. Với phương pháp này, các chàng sẽ không xuất “binh” vào “vùng cấm” của nàng, vì thế khả năng thụ thai chỉ ở mức 3-4%.

Nếu muốn áp dụng cách này để tránh thai, bạn và ông xã của mình cần ghi nhớ một vài điều sau:

– Người chồng hay bạn trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo.

– Người phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của họ và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất (trước và sau khi trứng rụng vài ngày).

– Phương pháp này có thể sẽ gây ức chế cho hai bạn về mặt cảm xúc. Đồng thời, nếu các quý ông không kịp kiểm soát thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể mang tinh trùng vào âm đạo phụ nữ dẫn đến việc thụ thai đấy nhé.

Cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu đời

Cách này cực hiệu quả cho những mẹ mới sinh đấy nhé, nhưng phải hội tụ đủ 3 điều kiện sau đây:

Nếu một trong 3 điều kiện này bị thay đổi thì khả năng tránh thai cũng từ đó mà “bốc hơi”.

5 biện pháp tránh thai an toàn & hiệu quả nhất các mẹ nên thử

S.e.x một nửa

Có nghĩa hai bạn chỉ có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm tình dục, chỉ tránh không cho dương vật vào trong âm đạo. Khi áp dụng phương pháp này, hai bạn cần chú ý:

– Nếu khoái cảm của chàng dẫn đến xuất tinh, hai bạn phải cẩn thận không để tinh dịch xuất ra ở gần“vùng cấm” vì chỉ cần một chút tinh dịch “rớt” vào bên trong âm đạo cũng có khả năng gây thụ thai, đặc biệt trong những ngày trứng rụng thì khả năng càng cao hơn, những con tinh tùng khỏe mạnh vẫn có thể bơi vào trong âm đạo để tiến hành việc thụ thai.

Tinh trùng cũng có thể tồn tại một lượng nhỏ trong chất dịch tiết ra ở dương vật trước khi xuất tinh, do đó cũng không nên để chất dịch đó rơi ở khu vực nhạy cảm của nàng.

– Các bạn cần phải thật cảnh giác với những cảm giác của bản thân, tránh quá đà gây ra quan hệ tình dục dẫn đến thụ thai.Do đó, phương pháp này không được đánh giá cao.

Thực phẩm tránh thai

– Đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu nành có thể làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của dương vật.

– Tỏi có khả năng “tiêu diệt” tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

– Đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động tiêu cực đến protein progesterone (progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) dẫn đến khó thụ thai.

– Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein. Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không sử dụng loại thức uống này.

5 biện pháp tránh thai an toàn & hiệu quả nhất các mẹ nên thử

Đậu phụ có khả năng “tiêu diệt” tinh trùng. Những loại thực phẩm trên chỉ phát huy hết tác dụng tránh thai khi bạn ăn thường xuyên và kết hợp với các phương pháp khác cho nên bạn cần lưu ý. Hơn nữa, bạn không nên quá “lạm dụng” vì chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Chúc bạn thành công với các phương pháp tránh thai hiệu quả đã được gonhub.com chia sẻ trên đây, đừng quên tìm hiểu thêm các dấu hiệu mang thai sớm để biết cách nhận biết hiệu quả của các phương pháp này nhé!

Mẹ - Bé -