5 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả

Bệnh sỏi thận ngày càng trở nên phổ biến do nhiều nguyên nhân mà hủ yếu là do chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt không lành mạnh gây nên. Bệnh sỏi thận hình thành và di chuyển ở bất cứ vị trí nào trên đường đi của nước tiểu được gọi là sỏi thận, gây đau đớn cho bệnh nhân và nếu không được chữa trị có thể dẫn đến suy thận. Sau đây gonhub.com sẽ giới thiệu đến các bạn “5 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả” để chữ trị chứng bệnh này nhé!

Mục lục

1. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây ngò gai (mùi tàu)

Theo Đông y, ngò gai có vị đắng, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, kiện tỳ, kích thích tiêu hoá, khử mùi hôi hiệu quả. Đặc biệt, dùng cây ngò gai để chữa bệnh sỏi thận có thể loại bỏ được sỏi ra khỏi cơ thể rất hiệu quả mà lại an toàn vì không phải dùng nhiều thuốc tây hay phẫu thuật nhé.

5 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả

2. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ quả đu đủ xanh

Theo Đông y, đu đủ có tính hàn, vị ngọt, mùi hơi hắc. Loại thực phẩm quen thuộc có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng nên có thể làm mòn các viên sỏi thận và tiêu biến.

5 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả

Lưu ý: ngoài việc sử dụng quả đu đủ để làm thuốc chữa sỏi thận thì bạn cũng có thể dùng hoa đu đủ đực giã lấy nước hòa với nước đun sôi để nguội uống ngày 3 lần cũng phát huy tác dụng trong việc chữa sỏi thận đấy!

3. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt có vị ngọt, tính bình, không độc, tính thông hoạt, trị lở ngứa, sưng đau, bạch đới, mất ngủ, giải khát. Ngoài ra hoa dâm bụt còn chữa được chứng sỏi thận ở người bị mắc loại sỏi san hô, rất cứng và có chân bám chắc.

5 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả

4. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ quả chuối hột

Chuối hột từ lâu đã được xem là phương thuốc quý có tác dụng làm tiêu biến sỏi thận nhờ vị đắng, tác dụng chữa được những loại sỏi thân lâu ngày rất cứng và có chân bám chắc.

5 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả

5. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ rau ngổ

Theo Đông y, rau ngổ có tính mát, vị cay, mùi thơm, có tác dụng kháng viêm, giải độc do ngộ độc thức ăn, làm giãn cơ ruột, giãn mạch, tăng lọc ở cầu thận nên dùng để trị sỏi thận rất tốt.

5 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả

Hy vọng với 5 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả trên đây đã giúp các bạn chữa thành công được bệnh sỏi thận phiền toái này. Đây thực sự là kinh nghiệm hữu ích đối với sức khỏe, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến bạn nhé!

Kiến thức - Tags: