4 quan niệm sai lầm khi mang thai & sinh con mẹ bầu thường mắc phải

4 quan niệm sai lầm khi mang thai & sinh con mẹ bầu thường mắc phải giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Mang thai và sinh con là đặc quyền của người phụ nữ và mỗi người lại có một cách chăm sóc khác nhau trong thai kỳ của mình. Tuy nhiên có một vài sai lầm khi sinh nở ngày càng phổ biến và được nhều người tin là đúng đắn, gây nên ảnh hưởng không tốt. Để giúp các bạn biết chính xác những sai lầm về sinh nở ở phụ nữ là gì, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những sai lầm về sinh nở dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Mục lục

1. Phụ nữ mông to đẻ dễ dàng hơn

Các cụ ngày xưa thường nhìn phần mông để đoán việc sinh nở của con dâu, những người có phần mông nở nang được cho là “mắn đẻ” (dễ đẻ) hơn những người khác. Trên thực tế, quan điểm này không đúng 100%. Theo như quan niệm cũ, phụ nữ mông to thì sẽ có cấu trúc xương chậu to, dễ sinh nở nhưng có rất nhiều mẹ bầu béo, tăng nhiều cân trong quá trình mang thai khiến mông tăng kích thước đáng kể, trong trường hợp này thì không thể khẳng định mẹ bầu đó dễ sinh nở.

4 quan niệm sai lầm khi mang thai & sinh con mẹ bầu thường mắc phải Mông phụ nữ không ảnh hưởng đến việc sinh đẻ

2. Thai nhi càng to càng khỏe mạnh

Có đến 40% bà bầu có chung suy nghĩ này bởi quan niệm “càng lớn càng khỏe”. Trên thực tế, nếu em bé của bạn quá thừa cân trong quá trình mang thai bạn và bé sẽ gặp phải những nguy hiểm khó có thể lường trước. Em bé có thể bị thiếu oxy, chấn thương tay, chân trong quá trình đi qua âm đạo của mẹ. Mẹ sẽ gặp phải khó khăn khi sinh nở cũng như việc dự kiến sinh sẽ không còn được chuẩn xác.

Em bé quá lớn cũng khiến cho phần xương chậu và tầng sinh môn của mẹ bị ảnh hưởng do quá trình sinh nở khó khăn gây ra. Do đó, không phải em bé cứ to là tốt đâu mẹ nhé. Khi chào đời, em bé chỉ cần có cân nặng từ 2,5kg đến 3,5kg là đạt chuẩn rồi.

3. Mẹ lớn tuổi sinh mổ mới an toàn

Có đến 50% những mẹ bầu lớn tuổi có chung suy nghĩ này. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Như đã nói ở trên, việc sinh thường hay sinh mổ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó kích thước xương chậu, các cơn co thắt là yếu tố quan trọng nhất để bác sĩ chỉ định sinh thường hay mổ.

Thông thường những mẹ bầu lớn tuổi có sức khỏe tốt, tiền sử sinh nở không gặp vấn đề hoặc biến chứng gì thì nên sinh thường để con có được sức khỏe tốt, mẹ cũng nhanh chóng bình phục hơn.

4 quan niệm sai lầm khi mang thai & sinh con mẹ bầu thường mắc phảiEm bé quá lớn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh con và sức khỏe của mẹ

4. Lần đầu sinh mổ những lần sinh sau cũng phải mổ

Các mẹ bầu cứ truyền tai nhau về kinh nghiệm dể đời này. Nhưng thực tế nếu ca sinh mổ đầu tiên do những nguyên nhân như: nước ối quá ít, nhịp tim của thai nhi yếu hoặc do mẹ bầu lựa chọn thì trong những lần sinh sau mẹ bầu vẫn có thể sinh con tự nhiên được mà không lo ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé.

Tuy nhiên, mẹ bầu được bác sĩ chỉ định cần phải đẻ mổ do xương chậu nhỏ, quá trình sinh thường khó thì xác xuất để lần sau sinh con bằng cách đẻ mổ lên đến 60 – 60%. Quan trọng nhất, việc lựa chọn sinh thường hay sinh mổ phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của mẹ, em bé và khoảng cách thời gian giữa các lần sinh nở.

Sau khi theo dõi 4 quan niệm sai lầm khi mang thai & sinh con mẹ bầu thường mắc phải trên đây chắc hẳn các chị em phụ nữ đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về sinh nở, tránh được những suy nghĩa sai lầm gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: