4 lời khuyên cho mẹ đơn thân muốn hẹn hò khi bắt đầu một mối quan hệ mới

Để bắt đầu một mối quan hệ mới 4 lời khuyên cho mẹ đơn thân muốn hẹn hò sẽ giúp các chị em phụ nữ có những thông tin hữu ích hơn khi đang phân vân lựa chọn. Hôn nhân tan vỡ hay tình yêu bị phản bội là điều không ai muốn nhưng hãy cố gắng thay đổi suy nghĩ, cho bản thân một cơ hội, mở rộng tấm lòng bởi trong những điều giả dối ngoài cuộc đời kia vẫn có những chân thành thật sự chờ đợi bạn.Thông thường các mẹ đơn thân sẽ né tránh những mối quan hệ mới vì sự tổn thương nhưng hãy quên đi chuyện đã qua trong quá khứ để bắt đầu làm lại chính mình, đón nhận những điều tốt hơn. Tuy nhiên cần suy xét và ghi nhớ một vài điều cơ bản dưới đây để tránh mắc phải các sai lầm không đáng có, khiến bản thân lại rơi vào hoàn cảnh tương tự đã qua.

4 lời khuyên cho mẹ đơn thân muốn hẹn hò

Mẹ đơn thân muốn tìm một đối tượng mới để hẹn hò. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Quan tâm đến cảm xúc của con cái

Khi bạn quyết định đi thêm một bước nữa, cảm nghĩ của con cái về mối quan hệ mới này thật sự rất quan trọng vì chúng có thể ảnh hưởng đến tính cách và thái độ sống sau này của con trẻ. Nếu nói đến tâm lí chung thì hầu hết các con đều khó chấp nhận ngày hoặc phản đối ngay từ đầu. Vì vậy bạn nên thận trọng theo dõi suy nghĩ của chúng khi bắt đầu đề cập đến một mối quan hệ nào đó.

Để trở thành một người mẹ đơn thân thông minh bạn nên tìm cơ hội để tâm sự với con cái về những người bạn của mình, cung cấp thông tin về người đó, các mặt tốt, đức tính tốt để quan sát thái độ của chúng. Sau đó tạo một dịp để họ có thể tiếp xúc trực tiếp với nhau và từ đó có kế hoạch để con bạn được gần gũi đồng thời tìm hiểu cùng với bạn.

mẹ nói chuyện với con trai

Bạn nên tâm sự với con về mối quan hệ mới của mình để chúng thấy được tôn trọng. Ảnh: Internet

2. Không nên thân thiết nhanh chóng

Với một mới quan hệ mới bạn nên có thời gian để tìm hiểu trước khi trở nên quá thân thiết hay gần gũi hơn với họ hàng, bạn bè của người đó. Sự nhanh chóng thúc đẩy có thể khiến bạn trên nên ngột ngạt hơn, không đủ thời gian để nhận thấy những điểm tương thích và nhanh chóng đổ vỡ một lần nữa. Hãy cân nhắc đối với sự nhiệt tình với một ai đó, nếu xác định đi đến hôn nhân bạn có vẫn có thời gian sau đó để thiết lập những mối quan hệ với người thân thuộc của anh ấy/ ông ấy.

ôm nhau

Bạn không nên nhanh chóng thân thiết mà cần có thời gian tìm hiểu nhiều hơn. Ảnh: Internet

3. Không vội vàng vượt quá giới hạn

Đối với những người đã từng trải qua hôn nhân, họ không còn e dè về một vấn đề sinh hay vật lí nhưng bạn cũng nên chú ý khi bắt đầu đối với một mối quan hệ mới. Không thể tránh được sự tiếp xúc và gần gũi thân mật trong quá tìm hiểu, có thể dễ phát sinh một số đòi hỏi đặc biệt từ phía người còn lại.

Tuy nhiên, bạn nên nhẹ nhàng từ chối khéo để có thể tìm hiểu kĩ càng hơn trước khi quyết định để tránh nhận thiệt thòi và tổn thương về mình. Mặt khác nếu như anh ấy/ ông ấy tôn trọng sự lựa chọn của bạn thì bạn có thể an tâm hơn một chút để tiếp tục, nhưng nếu như anh ấy/ ông ấy phớt lờ đi thì tốt nhất bạn nên dừng lại và cho mình một cơ hội khác với người xứng đáng hơn.

4. Tự cân bằng cuộc sống ngoài việc chăm sóc con cái

Con cái là mối quan tâm và quan trọng hàng đầu đối với bạn nhưng bạn cũng nên dành một  chút thời gian cho bản thân để thư giãn và tìm hiểu một ai đó cho như cầu yêu thương của chính mình. Nếu nói về 4 lời khuyên cho mẹ đơn thân muốn hẹn hò thì đây được xem là điều cơ bản để bạn có thể thiết lập một cuộc sống riêng cho bản thân bên cạnh thời gian chăm sóc và yêu thương con.

họp mặt bạn bè

Bạn nên dành một chút thời gian để chăm chút cho cuộc sống của mình. Ảnh: Internet

Có thể dành một ngày cuối tuần làm đẹp, họp mặt bạn bè, xem phim,…để có thêm nhiều cơ hội làm quen và tiếp xúc với những đối tượng mới. Đồng thời tự thưởng cho bản thân một sự thư giãn vừa đủ sau những ngày làm việc vất vả, lấy lại năng lượng để bắt đầu cho một tuần mới và chăm sóc con tốt hơn.

Trong 4 lời khuyên dành cho mẹ đơn thân muốn hẹn hò các chị em phụ nữ nên ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng, đặt cảm xúc của con cái trước khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó. Không nên vội vàng và nhanh chóng để đưa ra quyết định nếu không có sự tìm hiểu kĩ càng. Tránh để những cảm xúc cá nhân chi phối làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con và những tổn thương tiếp theo về tình cảm. Bạn cũng không nên khép chặt trái tim nếu như cảm thấy đã tìm được người thích hợp. Hi vọng với những chia sẻ trên các mẹ đơn thân sẽ phần nào cảm thấy an tâm hơn khi đang đứng trước một mối quan hệ cần sự lựa chọn của bản thân.

Phạm Hà – Tổng hợp

Kiến thức -