4 điều cần biết để hòa nhập ở Mỹ dễ dàng hơn

Bạn lo lắng rằng khi đến mỹ, bạn sẽ bị shock văn hóa? Bạn nghĩ rằng môi trường thay đổi, nhiệt độ biến hóa xoành xoạch khiến bạn cảm thấy khó khăn? Bạn thấy văn hóa mỹ quá đa dạng để nhớ hết? Chúng tôi có những lời khuyên sau cho bạn để bạn giải quyết những điều trên như sau

Mục lục

1. Văn hóa giao tiếp

Có thể các bạn xem trên truyền hình thấy rằng những người Mỹ khi gặp nhau thường bắt tay, ôm hay cọ má hoặc là một cái hôn nhẹ lên má nhau. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng những hình thức này đúng lúc và đúng cách. Khi bạn gặp những người Mỹ lần đầu hãy chào hỏi và sử dụng cái bắt tay xem như một lời chào. Khi bắt tay bạn nên dùng cả bàn tay chứ không nên chỉ mấy ngón tay như vậy bạn mới thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình.

4 điều cần biết để hòa nhập ở Mỹ dễ dàng hơn hình 1

Đối với trường hợp ôm, cọ má hay hôn nhẹ thì chỉ khi thật sự là những người bạn thân với nhau bạn mới nên sử dụng cách chào hỏi này.

Một điều nữa bạn cần chú ý là khi giao tiếp lần đầu đừng nên hỏi tuổi hay những thông tin liên quan đến gia đình,thu nhập vì đây không phải là cách giao tiếp thân thiện và người Mỹ không hề thích điều này.

2. Ẩm thực

4 điều cần biết để hòa nhập ở Mỹ dễ dàng hơn hình 2

Có thể lúc đầu bạn sẽ cảm thấy rằng thật khó để có thể nuốt nổi các thức ăn ở đây. Nhiều bạn du học sinh khi chuẩn bị du học thường thêm vào hành trang của mình một ít lương thực khô từ Việt Nam sang. Tuy nhiên, bạn cũng nên học cách thay đổi và thích ứng với môi trường sống ở đây.

3. Bảo vệ thiên nhiên và vật nuôi

4 điều cần biết để hòa nhập ở Mỹ dễ dàng hơn hình 3

Ở Việt Nam bạn có thể bắt chim, đánh thú nuôi của mình nhưng tại Mỹ điều đó là vi phạm pháp luật và bạn cũng có thể bị đuổi về nước ngay. Ngoài ra, bạn phải có văn hóa bảo vệ thiên nhiên, môi trường không được vứt rác mà phải bỏ vào đúng nơi quy định.

4. Văn hóa giao tiếp nơi công cộng

4 điều cần biết để hòa nhập ở Mỹ dễ dàng hơn hình 4

Khi bạn lên xe bus phải chào tài xe người đưa bạn đến địa điểm bạn mong muốn an toàn. Khi bạn xuống xe bus phải nói lời cảm ơn. Có thể lúc đầu bạn chưa quen nhưng đây là một điều tốt đẹp trong văn hóa ứng xử.

Có một điều rất nhỏ mà nhiều lúc bạn không hề biết và để ý đến.  Nếu bạn vào một nơi nào đó bạn là người đi trước hãy đứng lại giữ cửa cho những người đi sau mình và những người đi sau phải nói lời cảm ơn người đã giữ cửa cho mình.

Đó là 4 điều quan trọng giúp bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường văn hóa mỹ. Đến một đất nước xa lạ thì bạn phải tập thích nghi trước. Hãy tập từ từ vì không ai đòi hỏi điều đó một cách nhanh chóng cả. Rồi bạn sẽ làm được mà thôi.

Du học Mỹ - Tags: