4 dấu hiệu triệu chứng bệnh nguy hiểm bạn cần đi khám bác sĩ ngay

4 dấu hiệu triệu chứng bệnh nguy hiểm bạn cần đi khám bác sĩ ngay là những dấu hiệu mà chúng tôi đã kịp tổng hợp được để truyền đạt lại cho bạn như vừa uống đã đi tiểu, nằm xuống đã ngủ, vừa đói đã hoa mắt chóng mặt hay mưa là mình mỏi đau nhức khó chịu. Tất cả những biểu hiện này tưởng chừng như là rất bình thường trong cuộc sống nhưng lắm khi nó lại đang cảnh báo trước cho bạn nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm nào đó cũng nên đấy. Và khi bất giác phát hiện nhiều dấu hiệu lạ này, hãy nghĩ ngay tới việc thăm khám bác sĩ để nhận được kết quả chẩn đoán chính xác nhất với trường hợp bệnh của mình.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi điểm qua 4 dấu hiệu triệu chứng bệnh nguy hiểm cần đi khám ngay và tìm đọc những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cơ bản nhất dưới đây nhé!

Cảnh báo 4 dấu hiệu triệu chứng bệnh nguy hiểm mà bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay khi có thể

1. Mưa là đau nhức

Trời sắp mưa, lưng eo không thoải mái, khớp cũng sưng vù lên, chờ cho đến khi mặt trời xuất hiện thì những triệu chứng này mới hết, bệnh này “dự báo thời tiết” rất chuẩn xác.

Chủ nhiệm khoa miễn dịch bệnh viện Đồng Tế thuộc đại học Đồng Tế Thượng Hải, ông Thang Kiến Bình cho biết, ngoài nhân tố bị lạnh, cần kiểm tra viêm khớp dạng phong thấp, viêm khớp xương, chứng loãng xương…. Loại bệnh này nếu không kịp thời chữa trị thậm chí dẫn đến viêm cơ tim, viêm thận.

Trong cuộc sống hàng ngày chú ý giữ ấm, chú ý độ ẩm môi trường không vượt quá 50%. Nếu liên tục đau lưng nhức eo, thể lực mất sức thì cần đến khoa miễn dịch phong thấp kiểm tra.

2. Vừa đói đã hoa mắt

Chúng ta cảm thấy đói là vì nồng độ đường huyết trong cơ thể thấp, thế là bụng kêu “ lách cách”, báo hiệu nên nhanh chóng bổ sung thực phẩm. Nếu không cơ thể sẽ phân giải đường tích trữ để bổ sung đường huyết, lúc này sẽ không còn cảm thấy đói nữa. Nhưng cũng có người vừa đói là có cảm giác tim đập loạn xạ, khó chịu, mặc dù vẫn là do nguyên nhân đường huyết thấp, nhưng có khả năng là cơ thể có vấn đề.

Chủ nhiệm Dương Quốc Hoa giải thích, ví dụ nếu chức năng gan không bình thường, có thể glycogen phân giải không bình thường, cũng có thể là vấn đề của hệ thống tiêu hóa… cho nên nên kiểm tra gan, mật (kiểm tra máu), dạ dày, đường huyết (nội soi dạ dày), thận (nước tiểu). Nếu toàn thân mất sức, thiếu lực cũng có thể là bệnh tiểu đường.

4 dấu hiệu triệu chứng bệnh nguy hiểm bạn cần đi khám bác sĩ ngay

3. Nằm xuống là ngủ

Theo báo cáo của trang web “Khoa học hàng ngày” của Mỹ, nghiên cứu của ĐH Moree tại Mỹ chứng minh: trong những người ngủ nhanh có một nhóm mắc chứng ngưng thở khi ngủ.

Chủ nhiệm khoa nội đông y kết hợp của học viện Đông Y học Trung Quốc, ông Dương Quốc Hoa giải thích, vừa nằm đã chìm vào giấc ngủ, mấy phút sau liền ngáy, những người như thế thường bị thiếu máu, thiếu ôxy não. Ban đêm không ngủ được, ban ngày cũng dễ buồn ngủ, mệt mỏi, không những ảnh hưởng công việc mà còn dẫn đến các bệnh tim mạch, thậm chí đột tử.

4. Vừa uống đã đi tiểu

Sau khi uống nước vào nhà vệ sinh là bình thường, tuy nhiên có một vài người vừa mới uống nước là lập tức vào nhà vệ sinh, xem ra rất vội. Đối với trường hợp này, nguyên nhân có rất nhiều, có thể là do chỉ đơn thuần uống quá nhiều nước, cũng có thể là yếu tố tinh thần, chỉ là thói quen đi tiểu trước khi ngủ hoặc ban ngày. Điều này chúng ta có thể tự mình điều chỉnh, ví dụ như uống nước chậm hơn, uống lượng ít một và chia ra uống nhiều lần.

Ngoài ra, người bị bệnh tiểu đường, bệnh tiền liệt tuyến, bệnh thận, viêm nhiễm đường niệu đạo, dung lượng bàng quang chức năng giảm…cũng sẽ xuất hiện hiện tượng này, nếu đồng thời kèm theo đau buốt khi tiểu, tiểu són… thì nên đến khoa tiết niệu kiểm tra.

Với 4 dấu hiệu triệu chứng bệnh mà bạn cần nghĩ ngay tới việc đi khám bác sĩ để phòng tránh và kiểm soát mọi tình huống bệnh trở nặng ngoài mong đợi như chúng tôi đã trình bày trên đây, bất kì ai cũng không nên chủ quan xem thường. Cơ thể con người được ví như một chiếc máy, hoạt động và làm việc nhiều rồi sẽ có lúc mệt mỏi xuống dốc, vì vậy hãy cảnh giác với một vài biểu hiểu vừa nêu bởi phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn là chữa bệnh. Xoso86.net chúc bạn xem tin vui!

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status