4 bí quyết giúp giữ lửa tình yêu trong quan hệ vợ chồng sau khi sinh

4 bí quyết giúp giữ lửa tình yêu trong quan hệ vợ chồng sau khi sinh con giúp các bạn duy trì tình cảm lâu dài nhất. Từ khi sinh con các cặp vợ chồng có thể quá bận rộn chăm sóc con cái mà không còn ham muốn hay thời gian yêu đương nồng nàn như xưa nữa, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm cũng như mỗi quan hệ của các cặp vợ chồng.

Vậy làm cách nào giữ lửa tình yêu vợ chồng, quan hệ sau sinh như thế nào,….sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cải thiện mối quan hệ vợ chồng sau sinh một cách hiệu quả.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo bí quyết giữ lửa tình yêu trong quan hệ vợ chồng sau khi sinh dưới đây nhé.

Mục lục

1. Tạm quên vai trò làm cha mẹ

Đừng quên rằng bên cạnh việc là những ông bố, bà mẹ thương yêu con, hai bạn còn là một cặp vợ chồng với những tình cảm và ham muốn nồng cháy. Tạm gác qua một bên trách nhiệm của người làm cha mẹ sẽ giúp bạn thấy mình tự do, thoải mái hơn khi quan hệ sau khi sinh.

Thử nghĩ xem nếu trong đầu chỉ toàn chuyện sữa, tã, bú mớm, bạn còn đâu tâm trí cho chuyện ấy? Thỉnh thoảng một hai lần trong tuần, thử yên tâm giao con lại cho ông bà hoặc chị giữ trẻ chăm sóc, sau đó ra ngoài hẹn hò như khi còn yêu nhau, và tuyệt đối không nhắc gì đến chuyện con cái xem sao.

4-bi-quyet-giup-giu-lua-tinh-yeu-trong-quan-he-vo-chong-sau-khi-sinh-con

2. Nói chuyện thẳng thắn

Một trong những nguyên nhân gây cản trở đời sống tình dục sau khi sinh chính là những mối lo lắng, bận tâm luôn thường trực trong đầu, bên cạnh những mong muốn, nhu cầu chưa được đáp ứng. Vì thế, hai bạn cần trao đổi với nhau xem trong cuộc sống vừa có thêm con nhỏ hiện tại có điều gì tốt và chưa tốt. Giao tiếp luôn là chìa khóa trong mọi mối quan hệ.

Nếu có những mong ước thầm kín mà trước đây bạn sẵn sàng thể hiện với chồng, không lý gì khi đã làm mẹ, bạn lại không thể. Một khi có con, việc dành thời gian riêng cho nhau có thể bị hạn chế, nhưng thông qua việc giao tiếp, cả hai sẽ biết được người bạn đời vẫn luôn yêu thương và khao khát mình. Đây chính là một trong những mấu chốt giúp giữ lửa phòng the cũng như giữ gìn tình cảm vợ chồng.

3. Hẹn “yêu”

Sau cả ngày dài bận rộn với công việc, con cái, không ít cặp vợ chồng đối diện với giường ngủ khi hai mắt díp cả lại cùng một cơ thể rã rời, chuyện quan hệ tình dục lúc này dù có muốn cũng sẽ là “lực bất tòng tâm”. Đây là lý do cho thấy hai bạn cần có những cuộc hẹn “yêu” thật sự.

Cố gắng nhớ lại những lần hẹn hò trước đây khi còn yêu nhau xem, có phải bạn sẽ nôn nóng cả ngày chờ tới giờ hẹn và tìm cách sắp xếp mọi công việc để không bỏ lỡ một giây phút nào ở bên người ấy? Đây chính là “kịch bản” mà các cặp vợ chồng trẻ đang cần cho chuyện quan hệ sau khi sinh của mình.

4 bí quyết giúp giữ lửa tình yêu trong quan hệ vợ chồng sau khi sinh

4. Tận dụng mọi cơ hội

Những cặp vợ chồng có đời sống tình dục nóng bỏng thường là những người biết tận dụng cơ hội gần gũi mọi lúc mọi nơi: âu yếm nhau trong phòng tắm khi con đang ngủ trưa, tranh thủ ân ái khi con chơi bên nhà hàng xóm, v.v… Việc chăm sóc trẻ nhỏ tốn rất nhiều thời gian, do đó, bạn không có cách nào khác ngoài việc cố gắng tranh thủ những phút giây rảnh tay hiếm hoi mà bạn có.

Hy vọng với 4 bí quyết giúp giữ lửa tình yêu trong quan hệ vợ chồng sau khi sinh con trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp cải thiện tình cảm vợ chồng một cách hiệu quả, giúp giữ lửa tình yêu nồng nàn nhất. chúc các cặp vợ chồng luôn hạnh phúc đầm ấm mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin thú vị hữu ích nhất nhé.

Mẹ - Bé - Tags: