4 bệnh đau đầu ở trẻ nhỏ thường gặp nhất và những lưu ý các mẹ cần biết

4 bệnh đau đầu ở trẻ nhỏ thường gặp nhất và những lưu ý các mẹ cần phải biết dưới đây bao gồm những bệnh đau đầu thông thường và cả những bệnh mãn tính, hay thậm chí là bệnh nhiễm trùng, chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em, cảnh báo cho mẹ biết một số bất thường ở trẻ. Để giúp trẻ khỏe mạnh, các mẹ hãy chú ý đến biểu hiện đau đầu của trẻ nhé. Cùng gonhub.com tham khảo bài viết này nào.

Những nguyên nhân gây đau đầu ở trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến con yêu của bạn bị đau đầu:

Tuy các dạng đau đầu ở trẻ em cũng tương tự như ở người lớn, các biểu hiện lại có thể khác biệt. Ví dụ, chứng đau nửa đầu của người lớn thường bùng phát vào sáng sớm, trong khi ở trẻ nhỏ lại là buổi chiều muộn. Sự khác biệt này là nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong chẩn đoán chính xác loại đau đầu ở trẻ. Tuy nhiên, bằng cách theo dõi và thống kê lại các triệu chứng, bạn có thể chỉ ra loại đau đầu đang “làm khó” con mình.

4 bệnh đau đầu ở trẻ nhỏ thường gặp nhất và những lưu ý các mẹ cần biết

Biểu hiện chứng đau đầu căng cơ

Biểu hiện bệnh đau nửa đầu

Bệnh đau đầu cụm (hay đau đầu chùm)

Không phổ biến ở trẻ em dưới 12 tuổi nhưng bạn vẫn nên kiểm tra xem liệu con có những triệu chứng dưới đây không nhé:

Biểu hiện bệnh đau đầu mãn tính

Bé bị đau đầu như thế nào thì gần gặp bác sĩ

Hầu hết các trường hợp đau đầu không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng nếu con bạn có những vấn đề dưới đây, hãy đưa bé đến bệnh viện ngay:

Với 4 bệnh đau đầu ở trẻ nhỏ thường gặp nhất và những lưu ý các mẹ cần phải biết trên đây, các mẹ đã nắm rõ các nguyên nhân và biểu hiện đau đầu ở trẻ rồi phải không. Những bệnh đau đầu này ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, chính vì vậy các mẹ không nên lơ là trong chăm sóc trẻ nhé. gonhub.com chúc các bé mau khỏi bệnh mẹ vui.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status