4 bài tập giảm cân cho nam cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì việc áp dụng các bài tập giảm cân cho nam sẽ giúp cho các bạn dễ dàng điều chỉnh được cân nặng và thể hình của mình một cách nhanh chóng nhất. Theo đó, các bạn nên thường xuyên tập luyện một số động tác có tác dụng đốt cháy mỡ thừa như butt kick, inchworn, plank jack, và moutain climber twist,…Cũng như phụ nữ, đa số nam giới đều muốn sở hữu thân hình khỏe mạnh với phần bụng phẳng và phần cơ săn chắc. Hiểu được điều này, gonhub.com đã liệt kê những bài tập có tác dụng làm giảm lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng, giúp bạn nhanh chóng có được cơ bụng như ý muốn. Để hiểu rõ hơn về cách tập luyện những động tác này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

caption alignnone”>Cũng như phụ nữ, đa số nam giới đều muốn sở hữu thân hình khỏe mạnh với phần bụng phẳng và phần cơ săn chắc.

Cũng như phụ nữ, đa số nam giới đều muốn sở hữu thân hình khỏe mạnh với phần bụng phẳng và phần cơ săn chắc. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Động tác chạy gót chạm mông (Butt Kick)

Đây là một trong những động tác vô cùng quen thuộc và đơn giản, hầu hết chúng ta đều đã từng tập qua động tác này trong các bài thể dục ở trường. Để giảm cân bằng cách này, các bạn chỉ cần chạy tại chỗ, sau đó co gót chân lại để gót chạm mông. Đây là bài tập này có thể làm giảm mỡ ở phần đùi, làm chắc và khỏe phần khớp xương đầu gối chân. Chính vì thế, các bạn hãy thường xuyên luyện tập để nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa ở vùng đùi nhé.

2. Động tác sâu đo (Inchworn)

Giống như tên gọi của nó, khi tập động tác này, trông bạn sẽ giống như một chú sâu đang di chuyển trên mặt đất vậy. Đầu tiên, bạn chỉ cần đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, sau đó gập người xuống thấp, hai tay chạm sàn, hai chân vẫn giữ thẳng đứng. Sau đó dùng hai tay bò đi tới, hạ thấp phần thân đến khi thẳng người. Sau cùng giữ nguyên tư thế như vậy, rồi bò ngược lại vị trí đứng ban đầu. Khi thực hiện động tác này, các bạn cũng có thể kết hợp với động tác bật cao (khi đứng thẳng) hoặc động tác plank (khi bò thẳng người).

khi tập động tác này, trông bạn sẽ giống như một chú sâu đang di chuyển trên mặt đất

Khi tập động tác này, trông bạn sẽ giống như một chú sâu đang di chuyển trên mặt đất. Ảnh: Internet

3. Động tác plank nhảy (Plank Jack)

Khi nhắc đến plank, chắc hẳn các bạn đều biết đây là một bài tập đòi hỏi khả năng chịu đựng bền bỉ, Plank nhảy hay còn gọi là Plank Jack là một trong những bài tập giảm cân mang lại hiệu quả tốt nhất. Với động tác này, trước hết các bạn cần phải ở tư thế plank cao, sau đó nhúng nhẹ gối và bật nhảy hai chân sang ngang, sau đó lại bật gối và nhảy về vị trí cũ. Đối với động tác này, thực hiện càng nhanh thì hiệu quả mang lại càng lớn. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý nên để lưng thẳng, không cúi xuống và cố định hông nếu không sẽ dễ xảy ra chấn thương ngoài ý muốn.

4. Động tác leo núi chéo chân trên bộ (Moutain Climber Twist)

Giống như Moutain Climber, động tác này cũng đòi hỏi rất nhiều sức lực và tính kiên trì. Khi tập động tác này, các bạn phải dồn sức vào hai cánh tay để chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể, đồng thời không ngừng di chuyển hai chân, xoay phần eo để năng lượng nhanh chóng tỏa ra làm giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Để thực hiện động tác này, bạn cần vào tư thế chống đẩy, co gối trái lên và hướng nó sang cùi chỏ phải, sau đó thu chân về và đổi chân, co chân phải lên và hướng về cùi chỏ trái. Các bạn cũng nên lưu ý, động tác này nên thực hiện càng nhanh càng tốt, để hiệu quả giảm cân được tối ưu hơn.

Khi tập động tác này, các bạn phải dồn sức vào hai cánh tay để chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể

Khi tập động tác này, các bạn phải dồn sức vào hai cánh tay để chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Ảnh: Internet

Trên đây là 4 bài tập giảm cân cho nam có thể mang đến hiệu quả nhanh chóng chỉ trong 1 tháng luyện tập. Để giảm cân theo các bài tập này, ban đầu các bạn có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn như đau cơ, mỏi cơ, nhưng chỉ cần kiên trì luyện tập, các bạn sẽ nhanh chóng thấy được kết quả như ý muốn. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên xây dựng cho mình 1 chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để thúc đẩy nhanh chóng quá trình giảm cân. Chúc các bạn thành công và có được thân hình như mong đợi!

Linh Lê (Tổng hợp)

Làm Đẹp - Tags: